Cổ tích 8/3

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi botia, 8/3/08.

 1. botia

  botia Active Member

  Tham gia:
  11/12/04
  Bài viết:
  35
  Thích đã nhận:
  87
  Đến từ:
  đáy bể thủy sinh
  Ngày xửa, ngày xưa, tại vương quốc Abeve hùng mạnh nọ...

  Sở dĩ họ là vương quốc hùng mạnh nhất vì đó là thế giới của phụ nữ. Không cần có ngày riêng dành cho phụ nữ như bi zờ đâu: tất tần tật các ngày đều là ngày của phụ nữ hết ! Phụ nữ nắm chính quyền, phụ nữ đi bầu cử (đại biểu quốc hội cũng phụ nữ tuốt), phụ nữ đọc báo, phụ nữ bàn chuyện chính trị, phụ nữ đi shopping, phụ nữ đi làm đẹp, phụ nữ tán gẫu chuyện ông chồng ở nhà chăm con khéo ngoan như thế nào...
  Còn các ông chồng thì cắm cúi ngoài đồng, chui rúc trong nhà máy, làm lái xe, làm thợ cắt cỏ, làm thợ may, thợ xây dựng, về nhà thì tất bật chăm con: cho con tắm, cho con ăn, cho con đi ị, rồi thì nấu cơm, giặt giũ, nuôi heo cải thiện, lau nhà, trồng hoa... phục vụ nữ giới.
  Thưở tiên tiến ấy của vương quốc cực kì thịnh trình, hòa bình, tràn ngập phụ nữ đẹp, tiếng hát cười suốt ngày. Sáng dậy bật ti-vi, bật đài đều nghe bài quốc ca hùng hồn do dàn hợp xướng phụ nữ nổi tiếng nhất vương quốc hát "Chúng ta là thế giới".

  Có mỗi 1 luật lệ duy nhất dành cho phụ nữ: ấy là trước khi lấy chồng, mỗi cô dứt khoát phải trải qua 10 mối tình trước đó.

  Không may, một ngày nọ vật giá leo thang dữ dội, tình hình kinh tế biến động, đàn ông quần quật làm việc mà vẫn không đủ phục vụ gia đình... Thế là oánh nhau, rồi chiến tranh... Số lượng đàn ông ít đi, và tệ hơn: đám đàn ông ngoan hiền cứ hiếm hoi dần mới chết !

  Chị em rơi vào cảnh khó khăn: dễ gì mà thời buổi này kiếm đủ được đến 10 ông đàng hoàng để yêu cho đủ ! Mà nếu có may mắn kiếm được chừng í: thì cũng hết sức mất rồi ! Đến khi lập gia đình thì còn đâu hơi sức mà chuyện gẫu, mà đi chơi, mà ngồi ăn hàng... nữa chứ ! Chưa kể tình trạng 'chống ề' và mâu thuẫn chị em với nhau bắt đầu nảy sinh, do chị em vốn quen chọn bọn con trai ngoan hiền để yêu, mà nay thì đám này ngày càng khan hiếm, (đám xấu tính hư hỏng ngày càng nhiều hơn !), quá khổ !

  Một vài cô gái trẻ bắt đầu biểu tình đề nghị chính quyền thay đổi luật hôn nhân, đề nghị cho phép phụ nữ có thể cưới bất cứ anh chàng thứ mấy mà họ yêu, chứ không cứ nhất định phải yêu đủ 10 anh rồi mới được lấy anh thứ 11 như trước ! Con số 11 đã bắt đầu trở thành nỗi thống khổ của một số chị, hik hik !

  Thế rồi có một cô gái trẻ, mới yêu đến anh thứ 5 đã nhất định phá luật, lấy làm chồng luôn --> nảy sinh cuộc tranh cãi gay gắt giữa bên tân tiến và bên muốn giữ nguyên luật lệ, vì họ cho rằng làm như vậy là đẩy chị em vào chỗ không có nhiều lựa chọn, rất nguy hiểm cho chị em về sau, v..v.... và v...v.....

  Thế là lôi nhau ra tòa !
  Cả thế giới hồi hộp theo dõi phiên tòa cực kì quan trọng này.

  Bị cáo trẻ, có học thức nên đã tự bào chữa cho mình rất kiên quyết và chân thành. Cô nói đến việc cô yêu anh thứ 5 này say đắm đến thế nào... Cô nói đến chuyện các chị gái của cô đến giờ vẫn chưa thế lấy chông do chị cả thì mới tìm được anh thứ 4 để yêu, chị hai thì mới yêu được anh thứ 7 còn chị ba thì khổ hơn: mới yêu được 1 anh duy nhất !... Cô nói đến việc hàng loạt phụ nữ phải vất vả, đến mức khốn khổ khi phải đi lượn siêu thị, đi xem phim ngoài rạp mỗi ngày 3 lần, đi ra sân bóng đá phơi nắng mỗi ngày 2 lần để tìm người đàn ông ưng í cho đủ số lượng qui định của luật pháp, mà thời buổi này đàn ông đàng hoàng hình như cứ tuyệt chủng dần hay sao í, nên biết bao nhiêu chị em lâm vào cảnh tuyệt vọng vì khó có thể lấy được chồng....

  Chủ tọa, người nghe (phụ nữ hết!) đều sụt sùi cảm thông....


  Bồi thẩm đoàn gồm 11 người quyết định bỏ phiếu. Kết quả: 8 chị đồng í bãi bỏ luật buộc phụ nữ phải yêu đủ 10 người đàn ông mới được cưới, 3 chị còn lại cuơng quyết giữ luật cũ vì quyền lợi lựa chọn đàn ông của đàn bà!

  Thế là con số 8/3 ra đời, được áp vào ngày 8/3 trong năm. Đàn ông lên ngôi, chị em xuống xó bếp quanh năm, có mỗi 8/3 mới được ngẩng mặt ngẩng mày lên được 1 tí... hik hik...


  Từ đó vương quốc Abeve thấy toàn mấy ông đực rựa phát biểu chính trên diễn đàn....
   
 2. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Ôi cám ơn ngày 8/3 lịch sử ! Cám ơn biến cố trọng đại ngày xưa !
  Nếu không có biến cố đó thì ngày nay đâu có được giải phóng khỏi cái cảnh này :
   
 3. lazymap

  lazymap Well-Known Member

  Tham gia:
  13/5/06
  Bài viết:
  280
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tpHCM
  kakakaka hay quá nhỉ!!! mới nghe lần đầu lun :D:D:D
   
 4. aquatichung

  aquatichung Giáo sư

  Tham gia:
  9/6/04
  Bài viết:
  1,768
  Thích đã nhận:
  824
  Đến từ:
  hanoi
  Nhà bác Botia khảo dị chuyện mồng 8/ 3 nhé, mới đây AQH được một bác Swordfish kể rât thật có trich lục bản án hẳn hoi về sự tích mồng 8.3 thế này cơ.;

  Cũng vẫn chuyện đòi yêu 10 chàng mới cưới, õng ẽo, nhõng nhẽo, vặn vẹo mãi mới đủ chàng thứ 10 mà chàng nào cũng cũng thầm hỏi ; không hiểu mình thứ mấy?. Bởi các chàng nhất quyết chọn từ số 1 đến sô 9 nhưng cương quyết không nhận làm người thứ 10, chuyện đó làm phiền lòng chị em quá, vì mỗi lần đẫm lệ chia tay các nàng thường thể hiện thế, còn các chàng lại chân thật; chỉ mong là người thứ tự từ 1 đến 9 nhưng mong mỏi hơn hết là được cưới khi mang số áo thủ môn, còn không thì thôi thôi.
  Từ khi Luật lệ đó ra đời, xã hội phát sinh một loại bệnh rất khó nói, Từ điển Y khoa cũng ngại cho vào, đó là: Bệnh Nhẩm. Với chị em trên trên xe 4 bánh, hay 2 bánh thì cứ lẩm nhẩm 9 rồi bon thôi , cố lên!. Các chàng thì cố nữa lên sắp 99 rồi, cuộc đời sao mà thảnh thơi, chẳng phài à ơi làm hàng, cứ dạ, anh đây chưa 9. Thành ra trong nhà ngoài sân, ngõ nhỏ phố nhỏ, hay thênh thang trên ruộng, một mình dắt 1 con trâu, ở đâu cũng 9, đến nỗi vào ăn phở bò tái cũng lẩm nhẩm 9, làm Hàng phở ế cả rổ thịt bò tươi, từ đó món phở tái cũng không còn là một nét văn hóa ẩm thực nữa.

  Lại nữa, thời buổi làm ăn kinh tế nhạy bén cần quyết sách ngay, người người hối hả chứng khoán, vậy mà đặt lệnh cũng cứ 9 làm thị trường lên giá, xuống giá chẳng theo qui luật tự nhiên, lên thì 9 xuống cũng 9. Các công ty có những chàng Giám đốc năng động nhất tiền vàng rủng rỉnh, vậy mà khi có bệnh 9 cũng điêu đứng không ngừng, có chuyện dở cuời : Giám đốc nói với cô thư ký xinh đẹp; hôm nay anh có khách rất quan trọng cô cần chuẩn bị này nọ... cho chu đáo, không may Cô thư ký tính nhẩm cả giám đốc nữa là 9 rồi nên thầm reo a 9, 9 rồi cố lên, hậu quả cô quên mất dặn việc của Giám đốc làm khách quí của chàng phật ý, chàng mới điên tiết, đỏ mặt tía tai quát; 9, 9 cái con khỉ, tôi chỉ muốn tái cô thôi.

  Nhận thấy sự lan truyền của sự 9, nguy hiểm như đại dịch mà hậu quả thì khôn lường có thể làm loài người quên cả dãy số tự nhiên, chẳng biết nhân chia, đến máy tính làm gì cũng cho ra kết quả là 9, bởi lúc lập trình, thuật toán toàn là 9. Vì thế mới khẩn cấp mở phiên tòa đặc biệt như nhà bác Botia mới kể ở trên.

  Kể ra từ lúc có án của Tòa cũng hơi tiếc thật, các chàng đang quen phấn đấu đến 99 lại bị hoãn lại sự sung sướng, nhưng không sao vì nhân loại các chàng cũng tập quên và cố gắng lấy vợ theo Pháp luật, còn yêu thì các bạn viết tếp nhé.
   

Chia sẻ trang này