Cối đùn hạt

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi khuyên mào, 31/10/08.

  1. khuyên mào

    khuyên mào Well-Known Member

    Tham gia:
    20/10/08
    Bài viết:
    167
    Thích đã nhận:
    107
    Đến từ:
    Phố cổ
    Em thấy ở ngoài hàng họ làm cám nó thành các hạt nhỏ nhỏ ko biết có phải họ dùng một cái máy nay cái cối gì đó ko các bác nhỉ? Có bác nào biết chỗ bán cái cối đó ở HN? Các bác chỉ giùm em với.
     
  2. Mr.Kanee

    Mr.Kanee Well-Known Member

    Tham gia:
    29/10/08
    Bài viết:
    194
    Thích đã nhận:
    346
    Đến từ:
    Hà Nội
    hạt nhỏ như thức ăn cho cá cảnh hả bạn ?
    Nếu bạn muốn làm thì cũng có cách đấy.Lấy cái mà người ta hay mài xăm xe đạp bằng sắt ý,có các lỗ do dùng đinh con đục ra.Bạn lấy cám trộn với 1 ít nước rồi ấn mạnh qua các lỗ nhỏ sẽ được nhưng mà sẽ thành hình dây dài như con run vậy,để khô rồi cắt ra thành hạt cũng được mà :D
     
    trunghatang thích bài này.
  3. khuyên mào

    khuyên mào Well-Known Member

    Tham gia:
    20/10/08
    Bài viết:
    167
    Thích đã nhận:
    107
    Đến từ:
    Phố cổ
    Đúng rùi đó
    Nếu làm được dễ như bạn nói thì họ đã chẳng phải xinh ra cái cối đó lằm gì.
     
  4. Omopcute

    Omopcute Well-Known Member

    Tham gia:
    25/7/08
    Bài viết:
    383
    Thích đã nhận:
    43
    Đến từ:
    Hà Nội
    có chỗ bán đấy bạn àh, bạn lên Tăng bạt hổ rùi ra của hàng chim của anh MÁt bảo anh ý bán cho cái máy xay, có mỗi hơn một chai thôi, chúc bạn sớm thành công trong việc làm cám nha, hì hì
     
  5. khuyên mào

    khuyên mào Well-Known Member

    Tham gia:
    20/10/08
    Bài viết:
    167
    Thích đã nhận:
    107
    Đến từ:
    Phố cổ
    Theo mình được biết thì trên đó nhiều hàng lắm? Biết hàng nào của anh MÁT mà hỏi mọi người ở đó thì ngại lắm. Thôi bạn biết thì chỉ địa chỉ cho mình luôn được?
     
  6. VuThuyDuong

    VuThuyDuong Well-Known Member

    Tham gia:
    8/7/07
    Bài viết:
    66
    Thích đã nhận:
    5
    Đến từ:
    Hanoi
    Hàng anh NÓNG bán chưa tới 1/2 lọ bạn ah Hàng anh NÓNG giáp vách nhà anh MÁT đó bạn hỏi kỹ trước khi mua nhé cẩn thận bị chém đó
     
  7. khuyen moc

    khuyen moc Guest

    nếu theo đúng chiều đi thì Cửa hàng anh Mạt rồi đến Cửa hàng Cá Cánh đó bạn.
     
  8. livelyandlove

    livelyandlove Active Member

    Tham gia:
    5/8/08
    Bài viết:
    42
    Thích đã nhận:
    22
    Đến từ:
    Hanoi
    Thật ra máy đùn hạt là máy xay thịt nhưng được chế thêm 1 cái vòng có lỗ nhỏ hơn để so với của cối xay thịt thôi.Nếu các bạn muốn mua có thể ra cửa hàng chuyên bán cối xay ở Nguyên Khuyên chỗ gần với đường ray tàu hỏa ,ở đó có bán cả máy và cai chế để đùn hạt đó luôn :D
     
  9. khuyên mào

    khuyên mào Well-Known Member

    Tham gia:
    20/10/08
    Bài viết:
    167
    Thích đã nhận:
    107
    Đến từ:
    Phố cổ
    OK! Mình sẽ đi tìm hiểu thử xem sao. Cảm ơn bạn nhé!
     
  10. duongvan_vespa

    duongvan_vespa Well-Known Member

    Tham gia:
    11/7/06
    Bài viết:
    100
    Thích đã nhận:
    10
    Đến từ:
    Hà Nội
    bạn lên Hàng Khoai mua cái cối xay cháo của trẻ em về, sau đó bạn mua một miếng tôn mỏng, bạn lấy đinh đóng thật nhiều lỗ trên miếng tôn mỏng đó, lỗ đinh to thế nào do yêu cầu của bạn, sau đó bạn cắt thành hình tròn rồi đặt vào miệng cối, tất nhiên là bạn phải bỏ cái miếng thép cõ lỗ cũ đi, sau đó bạn cho cám khuyên lúc chưa rang vẫn còn ướt vào và đùn ra. chúc bạn thành công.
     
  11. thangHaiPhong

    thangHaiPhong Well-Known Member

    Tham gia:
    20/8/08
    Bài viết:
    98
    Thích đã nhận:
    8
    Đến từ:
    hải phòng
    các bác ơi ! các bác ra mua cái cối xay thịt của NGA mà các bà bán thịt vẫn hay sử dụng ! về nhà tháo cái mặt bích o trong lõi cối ra mang đi ra ngoài thợ tiện ( thợ thủ công ) đặt 1 cái y như thế ! và nói với cả người ta rằng khoan chỗ 1,5mm đường kính mũi khoan ( một,năm li ) như thế mang về lắt vào máy xay làm mồi cho khuyên thì dung mặt bích đó còn mồi chim sơn ca chèo than chào mào v..v thì dùng mặt bích 2LY ! chúc các bác thành công !
     
  12. huylongbien

    huylongbien Member

    Tham gia:
    8/10/08
    Bài viết:
    6
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Hà Nội
    Đúng đó mua cái cối xay thịt và mua thêm 1 cái vợt lọc cua hàng ngày U vẫn lọc cua nấu canh đó lấy kéo cắt tròn vừa cái cối là ok tổng cộng mất khoảng 380k chúc anh em thành công
     
  13. duongtm

    duongtm Thành viên uy tín

    Tham gia:
    13/1/06
    Bài viết:
    999
    Thích đã nhận:
    319
    Đến từ:
    Hanoi
    Đừng có nghe lời ông này, chắc chưa làm cám bao giờ nên mới nói thế
     
  14. Lưu Khang

    Lưu Khang Well-Known Member

    Tham gia:
    22/3/08
    Bài viết:
    398
    Thích đã nhận:
    43
    Đến từ:
    Ha` no^i.
    Đùn cám ra thành từng sợi thì có khó khăn gì đâu! Vấn đề nằm ở khâu tạo thành các hạt nhỏ và đều như cám ngoài chợ đó!
    Pro nào biết cách làm nhanh và đều bật mý cho anh em mở rộng tầm mắt nha!
    Thanks trước!
     
  15. upathia

    upathia Thành viên Bá đạo

    Tham gia:
    7/7/08
    Bài viết:
    170
    Thích đã nhận:
    219
    Đến từ:
    từ liêm hà nội
    cứ sao lên, nếu sao gần khô thì đảo nhiều là nó thành hạt thôi, con nếu ko thì mình vo cám nó sẽ gãy ra thành hạt...
     
    tiencuong thích bài này.
  16. duongtm

    duongtm Thành viên uy tín

    Tham gia:
    13/1/06
    Bài viết:
    999
    Thích đã nhận:
    319
    Đến từ:
    Hanoi
    Quan trọng là độ ẩm của thành phần trộn thôi, ẩm quá rất hay bị mốc nếu không sao nhanh. Khô quá thì quay nặng, mà lúc sao cũng bị rời ra thành bột nhiều

    Thường thì sau khi đồ đậu xanh lên xong là độ ẩm đã là khả dĩ rồi, bác nào mua bột đậu xay sẵn thì mới cần phải để ý nhiều
     
    Lưu Khang thích bài này.
  17. sdssg

    sdssg Well-Known Member

    Tham gia:
    17/1/10
    Bài viết:
    151
    Thích đã nhận:
    138
    Đến từ:
    Hà Nội
    các bác cứ quay nó ra thành sợi bình thường, sau đó lúc sao khô đảo đều tay là tự nhiên sẽ rời thành các hạt nhỏ, sau khi đã khô thì lấy cái rổ nhựa loại mắt nhỏ sao cho vừa hạt cám sàng lại, còn các hạt chưa đạt tiêu chuẩn thì chà tay cho nó vỡ để lọt xuống thế là xong. đấy là cách mình vẫn làm
     
    tiencuong thích bài này.
  18. tiencuong

    tiencuong Moderators

    Tham gia:
    21/8/06
    Bài viết:
    256
    Thích đã nhận:
    3,448
    Đến từ:
    Ha Noi
    Chuẩn đấy khi cám khô nó sẽ tự vỡ ra thành hạt :D ..............
     
  19. Lưu Khang

    Lưu Khang Well-Known Member

    Tham gia:
    22/3/08
    Bài viết:
    398
    Thích đã nhận:
    43
    Đến từ:
    Ha` no^i.
    Cảm ơn các Bác nhiều nhé. Các Pro nào còn kinh nghiệm thì share cho ae trong 4r tiếp nhé!
    Thanks nhiều!
     
  20. hoantraudat

    hoantraudat Well-Known Member

    Tham gia:
    1/2/10
    Bài viết:
    282
    Thích đã nhận:
    934
    Đến từ:
    Hà---Nội
    có anh Mát cả anh Nóng , thế thì có anh Đông , cứ hỏi xem ai có thì mua nhé bạn
     

Chia sẻ trang này