Con Ali sọc vàng của e chửa.Ai đỡ đẻ giùm

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi Freak, 23/7/07.

 1. Freak

  Freak Well-Known Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  350
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hanoi
  Hớ. Con Ali sọc vàng của em bụng nó sưng sưng. E đoán là nó mang bầu. Nó tính khí bây h khá nóng nảy, hay đuổi đánh con cá đực và các con khác. Ai có kinh nghiệm về Ali xin giúp em với.
  Cho em hỏi luôn cách đỡ đẻ cho Ali vàng chanh với. 1 con nhà em cũng có hiện tượng tốt lành :d . Nhưng nó lại ko dữ như con ali sọc vàng. Help e ò e e ò e
   
 2. Blue_Dolphin

  Blue_Dolphin Khách trọ nhân gian

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  6,585
  Thích đã nhận:
  7,984
  Đến từ:
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  Bạn để ý xem nó chịu thèn trống nào thì bắt riêng ra 1 hồ chừng 4-5 tấc, có đá hoặc lũa làm bề mặt cho nó đẻ trứng bám lên. Sau khi con mái đẻ, con trống sẽ thụ tinh và bố mẹ chăm cá con giống như cá phượng hoàng vậy.
   
 3. laquocbao

  laquocbao Well-Known Member

  Tham gia:
  30/9/07
  Bài viết:
  386
  Thích đã nhận:
  110
  Đến từ:
  Kean Zang
  Nếu cá của anh là ali auratus thì nên nuôi chung 1 con đực,còn bao nhiêu con còn lại là con cái là tốt nhất.Khi đẻ cần có một bể cỡ 54l,yên tĩnh,nên xếp đá hoặc lũa để có hang hóc cho cá đẻ.khi đẻ,con mái rải trứng vào một tảng đá phẳng,con đực bơi theo phóng tinh trùng lên trứng,một lát sau khi đẻ,cá mái sẽ ngậm trứng trong miệng trong vòng 1 tuần,sau khi trứng nở,cá mẹ vẫn bảo vệ con bằng cách:khi cảm thấy nguy hiểm,cá mẹ sẽ mở to miệng và cá trống sẽ lùa con vào miệng cá mẹ.trừ trường hợp cá mẹ kiệt sức thì cá trống sẽ thay cá mẹ nuôi con,nên nhiều người tưởng chúng ăn trứng.
  Em chỉ biết có bi nhiêu thui:x :blushing: B)
   

Chia sẻ trang này