Con cu nhà em nó không gáy!

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi meo_hoang, 19/6/08.

 1. meo_hoang

  meo_hoang Member

  Tham gia:
  19/6/08
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Ha noi
  Hôm rồi em về quê bắt một con gáy ra nuôi, chủ chim thì bảo là con này nuôi 2 năm gáy tốt rồi, vậy mà về nhà em một tuần rồi vẫn chưa thấy nó mở miệng gáy tiếng nào các bác ạ. vậy phải làm sao cho nó gáy đây hả các bác?
   
 2. ptde

  ptde Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/07
  Bài viết:
  399
  Thích đã nhận:
  3,243
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  chim gáy vừa đổi chủ nên nó chưa gáy là chuyện bỉnh thường thôi bạn ạh, ráng kiên nhẫn nuôi thêm thời gianua6a4 đi bạn ơi
   
 3. Bachhson

  Bachhson Member

  Tham gia:
  3/4/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Hà Nội
  Có nhiều con gáy nó như vậy bạn ơi, đổi chủ mới, chỗ ở mới và thay đổi môi trường sống, phải mất vài hôm bạn nhé. Treo ra chỗ cố định, thật tĩnh, ăn uống đủ là OK.
   
 4. dongnghiep

  dongnghiep Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/08
  Bài viết:
  373
  Thích đã nhận:
  210
  Đến từ:
  Tay Ninh
  Bạn xem con gáy đó dạng hay nhát, coi chừng bị ông chủ chim lừa. Theo mình thì chim gáy có nhiều con lạ lồng, khi đổi lồng mới sẽ không gáy nhưng 01 tuần mà không gáy tiếng nào thì hơi lâu đó.
   
 5. meo_hoang

  meo_hoang Member

  Tham gia:
  19/6/08
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Ha noi
  Hôm nay mình đi nghỉ mát về nghe người nhà mình nói là nó đã gáy rồi. Mừng quá! Nhưng chưa biết nó gáy giọng gì cả, có lẽ phải ngày mai mới biết được. Cám ơn các bác nhiều.
   
 6. dat_dquoc

  dat_dquoc Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  132
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  hcm
  Em mới mua 1 em gáy, ở chủ cũ thì anh ta huýt gió là nó gáy và khi đưa con khác lại thì nó gù liên tục, mà sao mỗi lần em lại gần nó thì nó nhảy nhiều lắm, cái tư thế nhảy của nó muốn như lộn ngược vậy đó. các bác cho em hỏi có phải vì lý do đó mà chủ nhân của nó bán cho em kô ?
   
 7. kietvnpt

  kietvnpt Well-Known Member

  Tham gia:
  20/8/07
  Bài viết:
  125
  Thích đã nhận:
  228
  Đến từ:
  Bien Hoa
  nói chung chim về chủ mới là nó vậy đó. bạn hãy kiên nhẫn chăm nó, dần dần quen mặt chủ mới nó mới dạn chứ, người hàng xóm mua 1 chú gáy (chim mồi) về mấy tháng chưa gáy, con này là mồi đát đánh trần, khi thả chim ra đất là nó leo lên cục đất đứng rất điêu luyện nhưng nó không hề mở miệng. Tức quá! ông này đòi trả. ông chủ củ của nó đồng ý, sau đó ông hàng xóm xách nó đem đến nhà trả lại. Khi đến nhà treo lên cây trước sân ông chủ củ của nó mới lên tiếng:"sao mà không gáy" thì nó lập tức cùcụ.cùcụ...... Thế có tức không? mình củng đã mua 1 chú gáy nhưng tới 5 tháng mới gáy đó (khi mua ông chủ bán có dặn:"mua chim của chú về lâu lắm mới gáy à nghen"). chim gáy quen mặt chủ là thế.... bạn cố gắng chăm sóc nó rồi từ từ nó sẻ gáy thôi.
  Nếu đụng chim gáy giống con mồi đất mình kể thì bó tay!!!!
  nếu không thuần được thì đua mình nuôi cho. Mình có kinh nghiệm mà =)).chúc bạn thuần được nó....!!!
   
 8. Huanpham

  Huanpham Well-Known Member

  Tham gia:
  10/12/07
  Bài viết:
  483
  Thích đã nhận:
  3,744
  Đến từ:
  Nơi ấy....bình yên
  Theo như bạn nói thì cũng khó mà biết được thế nào nhưng Chim lạ chủ nhãy là chuyện thường. Còn vụ nhãy như muốn lộn ngược thì bạn hãy để ý xem bình thường Em này có hay vễnh cổ, hay xoay xoay gì không?, nếu có thì có thể Em nó bị trúng gió còn nếu không thì Ok?
  Thân
   

Chia sẻ trang này