Con gáy nhà em nhảy lồng loạn cào cào

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi Ong lai do, 6/10/08.

 1. Ong lai do

  Ong lai do Well-Known Member

  Tham gia:
  26/9/08
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  41
  Đến từ:
  HCM
  Hi các anh, xin tự giới thiệu, em tên Trung, em mê chim quá nên tuần rồi có bắt một em cu gáy ở Lê Hồng phong về. đêm hôm đầu thì chẳng thấy gì sảy ra,
  từ đêm thứ 2 trở đi, cứ chừng 3 giờ sáng là em nó nhảy loạn lên đến tận sáng, gãy cả đuôi, em chẳng hiểu tại sao. em trùm lồng kín, trời tối, chẳng có con gì quấy em nó cả.

  các anh chỉ giúp em vụ này nhé.
  cám ơn mọi người.
   
 2. ptde

  ptde Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/07
  Bài viết:
  399
  Thích đã nhận:
  3,243
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  bạn nên xem lại chổ treo, có khi chuột, thằn lằn,... nó mò vào ăn thức ăn của chim làm chim giật mình cũng nên
   
 3. carmen

  carmen Well-Known Member

  Tham gia:
  24/1/08
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  tp Vinh
  Chim của bạn không phải nhảy mà là nó đập cánh đấy, những con chưa quen lồng khi đập cánh thấy vường rồi hoảng nên mới lao lung tung. Bạn nhốt nó vào một cái lồng nhỏ thôi, tốt nhất là chỉ đủ cho nó quay qua quay lại là được, một thời gian nó quen sẽ hết.
   
 4. TRONG NGUYEN

  TRONG NGUYEN Guest

  Theo lời bạn nói thì con chim nhà bạn cứ đến khoảng hai ba giờ sáng là nó cứ rột rẹt trong lồng không cho ai ngủ được cả ... trong ngành thì gọi nó là con chim lội đêm . Những con chim lội đêm đa phần là những con chim bắt ở rừng , xa nguồn nước và thức ăn ... nên nó phải tranh thủ đi sớm vậy ...
  Bạn yên tâm khi nào nó nổi , gáy gù liên tục ... thì chứng lội đêm sẽ không còn nữa . Nguyên đã để ý đa phần những con chim lội đêm sau này thành mồi đều hay cả ....
  Không phải nó sợ mèo hay chuột đâu ... bạn cứ kệ nó mà ráng ngủ ... rồi một ngày nào đó nó sẽ làm bạn hài lòng về tài năng của nó .... có đôi lời trao đổi cùng bạn ... mến .
   
 5. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Lội đêm gây khó chịu lắm nhà chật ko chỉ mình mất ngủ mà nó còn làm cả nhà thức theo luôn.Mình mê chim còn giáng chịu đựng chứ bố mà vợ con mà mất ngủ vì chim giãy thể nào cũng cằn nhằn.Trước mình nuôi phải 2 con giãy đêm rồi con thứ nhất dù đã kiên trì nhưng chịu nổi đành phải thải còn con thứ 2 chưa kịp thải thì một hôm tình cờ mình thay sang lồng chuông (loại rộng nuôi khướu) để ưu tiên lồng quả đào đang nhốt nó cho con khác ko ngờ ở lồng to nó ko giãy đêm nữa từ đó mình nhốt nó trong lồng to luôn và một thời gian sau thì nổi.
  Theo mình nghĩ có thể tầm gần sáng chim quen giấc rừng có động tác vươn vai hay sải cánh như kiểu tập thể dục (chim thuộc đang ngủ ta soi đèn một tí nó tỉnh ngủ cũng hay làm động tác này) nhưng khi trong lồng bé chúng vươn vai lên là chạm cánh vào lồng với những con lì thì ko sao còn những con nhát nó giật mình muốn chạy thoát thân nhưng đêm tối ko thấy đường càng chạy càng hoảng.
  Bạn thử sang lồng to xem sao nhé.
   
 6. mientay

  mientay Active Member

  Tham gia:
  13/5/08
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  118
  Đến từ:
  vĩnhlong
  Bạn thử chiêu này đi.

  Chào các bác, theo kinh nghiệm và những gì mình học hỏi được thì chim đồng bằng hay chim rừng đều nhảy đêm tuốt, không phân biệt. Những con chim nhảy đêm đa phần nuôi khó nổi, nhưng con nào nổi thì rất hay. Có một chiêu này để trị chứng nhảy đêm cực kỳ đơn giản mà hiệu quả rất cao, Vào buổi chiều khoản 4-5 giờ các bác cứ thả chim ra (nhưng nhớ kiểm tra cánh chim và cắt trước nhé) cho di vòng vòng một lúc rồi dùng tay tâng chim lên cho đập cánh vài lần. Sau đó chỉ việc cho chim vào lại lồng là xong!!! Có những con sẽ không bao giờ nhảy nữa. Tuy nhiên cũng có những con sau một thời gian thì nhảy lại, cứ làm lại như trên vài lần là hết nhảy. Góp vài ý cùng các bác , có gì không đúng các bác bỏ qua nhé. Thân chào.
   
 7. HOASAC

  HOASAC Well-Known Member

  Tham gia:
  4/6/08
  Bài viết:
  92
  Thích đã nhận:
  94
  Đến từ:
  Nha Trang
  Anh Nguyên ơi! em cũng nuôi 2 con như anh nói. cứ khoảng 3g sáng là rục rịch nhảy lồng làm em mất cả giấc ngủ. bật đèn lên xem thử có thằn lằn không cũng không thấy. rồi để đèn sáng ngủ luôn nhưng cũng không được vì nó không bay nữa mà bắt đầu gáy. Tắt đèn thì nó lại nhảy lồng rầm rầm.
  Nhà ngủ không đuợc nên em phải chuyển giao cho đứa bạn của e. Giờ anh nói em mới biểt, tiếc thật.
  :crying:
   

Chia sẻ trang này