con gì đẻ??

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi huynhtai, 14/2/11.

 1. huynhtai

  huynhtai New Member

  Tham gia:
  14/2/11
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  tình hình là sáng sớm ngủ dậy mình phát hiện 1 cạnh hồ cá đầy trứng, trong hồ chỉ có 1 con hỏa tiển, 1 ông tiên, 1 hồng kép, 1 thủy tinh, 1 cá cọp, 1 con phượng hoàng với con cá lau kiếng thôi, mình ko rành lắm về vấn đề này, bạn nào có kinh nghiệm giúp mình với :-s
  [IMGO]http://i289.photobucket.com/albums/ll230/taiboom17/DSCF2820.jpg[/IMGO]
  [IMGO]http://i289.photobucket.com/albums/ll230/taiboom17/DSCF2819.jpg[/IMGO]
   
 2. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  1/ảnh bạn chụp là đáy bể hay góc thành bể?
  2/ hồng kép ?là cá gì vậy?
  3/CHắc chắn ko phải hỏa tiển ,lau kình và thủy tinh ,lau kính và thủy tinh để trứng búi vào rong rêu với dòng chảy nhẹ( hay nền cặn (lau kính)) hỏa tiển thì sinh sản nơi đáy nền có thủy sinh cao hây có chổ cất giấu , tuy nhiên lại có tính ăn trứng.
  4/Phượng hoàng và ông tiên thì trứng có tính bết dính và thường trong nhân tạo chúng vẫn chịu ss trên nền trơn .Dối với PH thì lần 1/2 sẽ ăn trứng nhưng sau ,thì cặp cá ra sức bảo vệ tổ trứng ghê lắm.
  VẬy bạn có thể biết tình hình khả nghi là tên nào rồi đó.Tuy nhiên ,mấy con số mà bạn đưa ra chỉ là 1 ,nên ko có khả năng nở đc , trừ phi có sự nhầm lẫn nào đó( nếu trứng nở ) hơn nữa cũng khó nở đc vì trong bể còn quá nhiều kẻ ''thèm trứng''.Trong ảnh trứng còn mới , nhưng đã có trứng hư gòi .
  5/ cá cọp? ý bạn nói là cá thái hổ hay con nào khác ( tên thương mại nhiều ,nên ko chính xác đc) nếu là thái hổ thật thì ko mấy chốc hồ chỉ còn mình nó.
  6/Nếu đó là góc đứng của bể thì là thần tiên đó bạn , nhiều % là thần tiên rồi ,vì PH ko thể đẻ trứng rải rác như vậy ,Ph đẻ trứng theo bán kính tròn thôi ,trứng gom lại trên nền đáy lắm.
  Chào bạn
   
  Last edited: 14/2/11
 3. cocthoiken

  cocthoiken Well-Known Member

  Tham gia:
  15/7/08
  Bài viết:
  178
  Thích đã nhận:
  175
  Đến từ:
  HCM
  chắc chắn là cá ông tiên rồi. nếu mình đoán không nhầm thì nó là con to nhất trong hồ. bạn tách nó ra và tìm thêm 1 con trống nữa thì sẽ có 1 bầy ông tiên con, tha hồ nuôi.
   
 4. Mr_guns

  Mr_guns Well-Known Member

  Tham gia:
  13/2/10
  Bài viết:
  806
  Thích đã nhận:
  505
  Đến từ:
  Hà Nội
  cá cọp bạn đó nói có thể là cá xêkan(tứ vân)thì mới có thể nuôi chung với những loại cá khác được như vậy còn số trứng kia mình cũng nghĩ khả năng cao là thần tiên nhưng bạn không nên quan tâm đến vấn đề trứng còn hay hỏng nữa bởi mình thấy theo bạn nói thì bể bạn đâu có nuôi đôi từng loại cá mà toàn nuôi 1 con như thể kể cả thần tiên đẻ thì cũng đâu có cá đực thụ tinh cho trứng nở làm sao ?
   

Chia sẻ trang này