Con Khướu mới nữa

Thảo luận trong 'CHIM KHƯỚU - SÁO - NHỒNG ( Yểng)' bắt đầu bởi midavina, 22/7/10.

 1. midavina

  midavina Well-Known Member

  Tham gia:
  9/6/10
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Quảng Nam
  Tình hình thấy đi Trà My không khả thi vì giá trên đó cũng quá cao, Khướu bổi ở tiệm trên núi mà đã 500k rồi nên quyết định bắt 1 em ở Hội An cho chắc, giá 450k. Tiệm cũ mình mua hôm nay cũng đòi 500k rồi nên mua tiệm khác. Tiệm này ít chim, mỗi lần chỉ có 1,2 con nhưng họ bảo chỉ có chim trống chứ không có chim sao như tiệm hôm bửa nên cứ yên tâm. Hì nhưng mới mua lần đầu ai mà biết được nhưng cứ tin là trống vậy đi. Em này cũng dạn hơn rồi nhưng tróc đầu hết, lông đầu và lông đuôi đang ra lại gần nữa đuôi chứng tỏ cũng nuôi cả tháng rồi. Có một móng giữa bị đứt đang ra lại được một nữa. Theo các bác thì móng mới mọc ra lại có đẹp và nhọn được như móng cũ không vậy? Con này hơi gầy nên nhỏ, nhìn dáng cũng dài.
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. HuangYue

  HuangYue Well-Known Member

  Tham gia:
  6/7/10
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  288
  Đến từ:
  Nhơn Trạch
  kiếm cho em nó cái lồng tre đi bạn, nuôi chim bổi lồng sắt thấy thương lắm. tung tróc đầu hết. chim đẹp. hy vọng là siêng hót
   
  phong_banganh thích bài này.
 3. midavina

  midavina Well-Known Member

  Tham gia:
  9/6/10
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Quảng Nam
  Hj mình cho qua lồng khác rồi, lồng giấy kín bốn bên chỉ hở trên nóc, coi như lồng tạm vậy, mới làm cái lồng sắt khác khe nhỏ bẳng nữa cái lồng sắt trắng trên. 1 tháng sau hết mùi sơn chuyển lồng cho em nó . Mình thích làm lồng sắt để thiết kế cái đựng phân kéo ra kéo vô được phân không dính vào nan đáy lồng. Còn lồng mua dù tre hay sắt cũng phiền phức cái khoản tấm lót phân này. Sáng mua mà chiều đã hót rồi, mua tiệm thì yên tâm cái khoản trống mái, không dám mua Trà My vì có lở gặp mái cũng khó mà đổi được vì xa quá, Khướu mà mấy ông bẫy chim bán cũng không rẻ mấy, nghe nói mua chim sao mới bẫy (chưa biết trống mái, mà hình như mái cho trả lại) mà đã hơn 300k một con rồi.
   

Chia sẻ trang này