Con rết “khổng lồ” nằm dưới kệ ti vi

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi Lê Tuấn, 4/2/12.

 1. Lê Tuấn

  Lê Tuấn Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  22/5/08
  Bài viết:
  1,929
  Thích đã nhận:
  2,640
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Nguon Dantri
  (Dân trí) - “Không biết đầu năm nhìn thấy con rết khổng lồ này thì sẽ đem điều lành hay xui xẻo cho gia đình” - chị Trần Thị Lệ Thu băn khoăn sau khi phát hiện một con rết “khủng” bò ra từ gầm tủ ti vi.
  [​IMG]
  Con rết "khổng lồ" dài tới 26cm

  Vào lúc 21 giờ 30 phút tối ngày 3/2, sau khi coi xong ti vi, chị Trần Thị Lệ Thu (38 tuổi, trú tại tổ 8, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) hốt hoảng khi nhìn thấy từ dưới tủ ti vi có một con vật lạ bò ra. Nghe tiếng la hét của vợ, anh Dương Văn Dũng (41 tuổi, chồng chị Thu) vội vàng chạy lên và xác định đó là một con rết “khổng lồ”.
  <o:p> </o:p>
  Anh Dũng cho biết may mắn thời điểm đó các con anh đều đã đi ngủ, không đứa trẻ nào loanh quanh cạnh ti vi. Bởi một con rết to như thế thì chắc chắn nọc sẽ rất độc. Anh Dũng dự định hôm nay sẽ đem con rết “khủng” này tới trình báo với cơ quan chức năng để sớm xác minh con vật đáng sợ ấy có thật là rết hay không.
  <o:p> </o:p>
  Hiện nay dân làng đang kéo nhau tụ tập về gia đình anh Dũng để chứng kiến con rết “khổng lồ” đang được anh Dũng giữ cẩn thận.

  [​IMG]
  Nhiều người dân tới xem con rết to chưa từng thấy và chụp ảnh "làm kỷ niệm"
  <o:p> </o:p>
  Qua đo đạc, nhóm PV xác định con rết dài 23cm, tính cả 2 bộ phận đuôi và râu thì dài tới 26cm. Như vậy, con rết này dài xấp xỉ bằng con rết “khổng lồ” nhất thế giới vừa được xác lập năm ngoái tại Luân Đôn (Anh) với chiều dài 27cm. Rất có thể đây là con rết dài dài nhất Việt Nam.
   
 2. lskhoi

  lskhoi Active Member

  Tham gia:
  11/1/11
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Thành Phố Cà Mau
  Anh Tuấn theo mình nhớ thì vùng bải rác củ ở cần thơ mấy năm trước người ta cũng phát hiện được mấy con cũng to lắm đó.bác mang nó đi nuôi đi em có thằng bạn nuôi rết nè
   
 3. Lê Tuấn

  Lê Tuấn Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  22/5/08
  Bài viết:
  1,929
  Thích đã nhận:
  2,640
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Hi hi, nuôi gì thì thích chứ chưa dám nuôi con rết này. nếu mình bắt được toàn cho gà ăn thôi.
   
 4. lskhoi

  lskhoi Active Member

  Tham gia:
  11/1/11
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Thành Phố Cà Mau
  Khà khà! em cũng chịu thấy thằng bạn nuôi mỗi lần nó bắt ra là em trốn mất rồi.
  À anh Tuấn cho em xi số điện thoại đi hôm nào về CT mời bác cà fê sẵng cho em thọ giáo về thủy sinh của bác nhé. em ở Cà Mau không có người chơi món này nên kinh nghiệm chẳng biết tìm đâu,
   

Chia sẻ trang này