Cơn sốt cưới 10/10 lan khắp thế giới

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi ndl, 8/10/10.

 1. ndl

  ndl CLB Thuỷ sinh Hà Nội

  Tham gia:
  4/7/04
  Bài viết:
  2,718
  Thích đã nhận:
  4,862
  Đến từ:
  Hà nội
  <table align="left" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody><tr> <td>[​IMG]</td></tr> <tr> <td class="Image">Ảnh có tính minh họa: Lưu Quỳnh.</td></tr></tbody></table> Các đôi lãng mãn đều chọn ngày chủ nhật đặc biệt nhất trong năm, 10/10/2010, để đánh dấu mốc quan trọng trong đời mình. Vì theo họ, cưới vào ngày đẹp sẽ giúp cuộc hôn nhân có khởi đầu tốt.
  Cũng vì lẽ đó, hơn 31.000 đôi uyên ương ở Anh đã đăng ký cưới trong ngày này và đây được coi là ngày "nóng" nhất trong nay.
  Các văn phòng đăng ký kết hôn và nhà thờ đã được đặt kín lịch từ hàng tháng trước. Văn phòng đăng ký kết hôn có lịch sử hoạt động 163 năm của thành phố Manchester, Anh đã phải làm việc cả vào chủ nhật để đáp ứng nhu cầu của các cô dâu, chú rể.
  Và ở Gretna Green, địa điểm tổ chức đám cưới nổi tiếng ở Scotland, có tới 38 đám được dự kiến diễn ra hôm 10/10, trong khi các ngày chủ nhật bình thường chỉ có khoảng 10 đám.
  Ở Nottinghamshire, 7 đôi cũng sẽ nói lời gắn kết vào ngày này trong buổi lễ mang phong cách Las Vegas tại các quán rượu địa phương.
  Landlords Rebecca và Will White sẽ tổ chức đám cưới lúc 1 giờ chiều ngày 10/10, và kéo dài khoảng 30 phút tại Full Moon ở Morton, gần Newark. "Chúng tôi phải đợi 10 đôi khác tổ chức cưới trước trong hôm đó", Rebecca cho biết.
  Ông Les Payne, 56 tuổi và vị hôn thê của mình Amanda Butterly, 50 tuổi cũng có kế hoạch nói "Tôi đồng ý" vào "ngày đẹp" tại văn phòng đăng ký kết hôn địa phương ở Chichester, West Sussex.
  "Ban đầu chúng tôi định cưới vào đầu năm nay, nhưng khi đang lựa ngày thì chúng tôi được một người gợi ý là nên tổ chức vào 10/10 và tôi đã 'kết' ngay. Tôi nghĩ rằng, với ngày đặc biệt này, thì dù mình đã nhiều tuổi và đãng trí thế nào, cũng không thể quên được", chú rể Les giải thích.
  Theo tạp chí Brides, ít nhất có 31.050 cặp sẽ tổ chức cưới vào chủ nhật tuần này - gần gấp đôi số lễ cưới vào những ngày khác trong tháng và gấp 10 lần so với các ngày chủ nhật thông thường.
  Không chỉ ở vương quốc Anh, cơn sốt tổ chức đám cưới vào ngày 10/10/2010 đã lan cả sang nhiều nước khác. Hàng ngàn đôi từ Las Vegas tới Singapore cũng chọn ngày tốt này để đánh dấu mốc trọng đại của đời mình.
  Singapore đã ghi nhận kỷ lục có tới 774 đôi có kế hoạch kết hôn vào ngày 10/10, trong khi các ngày chủ nhật bình thường, con số này là 70.
  Nhà sản xuất phim Chai Yee Wei, 34 tuổi, một trong những người cũng lập gia đình vào dịp này, cho biết: "Người Trung Quốc tin rằng số 10 đại diện cho sự viên mãn, hoàn hảo và tốt lành".
  Cũng vì lẽ này, văn phòng đăng ký kết hôn Thượng Hải được đặt kín chỗ từ 10h đến 10h20 sáng 10/10.
  Cô dâu tương lai Alice Huo cho biết, một sự khởi đầu tốt quyết định một nửa sự thành công của hôn nhân và cô tin rằng cưới vào một ngày đẹp sẽ mang lại cho mình một khởi đầu tốt.
  Có lợi nhất từ cơn sốt cưới vào ngày đặc biệt, chỉ diễn ra 12 lần trong 1.000 năm này là các nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra, các phương tiện giao thông như máy bay, tàu cũng đông khách hơn nhờ các cặp uyên ương đi trăng mật.
  Theo tạp chí Brides, năm ngoái, ngày 9/9/2009 cũng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là người Trung Quốc, khi họ cho rằng mỗi chữ số có một ý nghĩa riêng và số 9 tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh cữu.
  Những "ngày đẹp" tiếp theo được lựa chọn cho đám cưới là 11/11/2011 và 12/12/2012, sau đó, nếu muốn chọn ngày có sự trùng lặp 3 con số này, sẽ phải đợi đến năm 3001.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 09:48 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 09:47 PM ----------


  Có cụ nào sắp cưới hay cưới lại vào ngày này hok nhể ?
   
  Lê Tuấn and muoivankhatmau like this.

Chia sẻ trang này