Con thổ pha Đông Trù

Thảo luận trong 'Gác cu ký sự' bắt đầu bởi Loc abc, 13/7/10.

 1. Loc abc

  Loc abc Cu gáy ABV Hà nội

  Tham gia:
  15/10/05
  Bài viết:
  468
  Thích đã nhận:
  7,053
  Đến từ:
  HAN
  Đã nửa tháng nay, Hà Nội nắng nóng khủng khiếp, ngồi không còn chả thở được nói gì đến chuyện hành tẩu oánh cu, ấy thế nhưng thứ 7 cuối tuần nằm khoèo ở nhà thì chân tay nó ngứa ngáy, xương cốt nhức nhối lên cơn nghiền oánh cu, em cứ đứng lên, ngồi xuống đi ra đi vào. Thật may đến tối thì trời đổ mưa, chưa ngớt cơn đã thấy chuông điện thoại reng reng:
  - anh à, em đây, trời mưa thế này, sáng mai chắc bổi rừng căng lắm bác nhỉ, có làm kèo không bác?
  - He he tớ cũng đang sốt đây mai nhớ, sớm vào đấy!
  4h30 sáng xuống cửa đã thấy bác cafeda với đầy đủ đồ nghề phục sẵn. Lên đường!
  Trời vẫn âm u, mưa lắc rắc, không khí mát mẻ báo hiệu một ngày oánh cu đấy hứa hẹn :D Ngựa sắt phi băng băng cõng 2 anh em và hai chú mồi qua cầu Thăng Long hướng về phía trận địa dự kiến. Trời vẫn sớm, tranh thủ ăn sáng kẻo lát nữa nắng nóng lại không ăn nổi chú ợ. Hai anh em tranh thủ tạt vào quán điểm tâm. Không thèm nghỉ ngơi, mà nghỉ thế nào được, thời tiết thế này chim căng phải biết, vậy là tiếp tục lên đường. Lúc này trời cũng đã sáng rõ, cây cối như hồi sinh vì được cơn mưa tối qua tưới dưỡng. Đến nơi, từ xa đã thấy đôi cu (bữa trước chưa đánh được) đậu trên dây điện, thấy người chúng vụt bay về phía vườn vải phía xa. Vội vàng treo mồi lên, và tìm chỗ quan sát trận đấu sắp xảy ra:D Có lẽ do không khí vừa mưa xong, trời mát mẻ hai chú mồi chơi khí thế, thi nhau thúc, chiêu gọi bổi về, 5 phút rồi 15 phút trôi qua vẫn chỉ có tiếng mồi không thấy bóng dáng con bổi khi nẫy quay lại. Rồi nửa tiếng cũng chưa thấy bóng dáng hay 1 chú bổi nào cất tiếng đáp trả. Quái lạ, thung này lần trước đã đánh ở đây, cũng kha khá bổi, thời tiết thuận lợi sao hôm nay không thấy bổi đấu nhỉ.
  Quyết định hạ mồi, bắt dầu hành trình tìm và diệt:D Chợt nhớ ông bạn thổ địa gần đó, móc điện thoại cùi bấm choạch choạch:
  - alo anh dậy chưa?
  - Từ nãy (giọng vẫn khê khê như đang nằm trong màn)
  - anh rảnh ra đầu làng tôi nhờ tí việc
  - ok chờ chút tôi ra ngay.
  He he chừng vài phút, xuất hiện 1 gã trung niên cưỡi ngựa sắt mắt đỏ kè vì đang ngủ bị dựng dậy .
  - Anh xem chố nào có cu gáy chỉ tôi đánh với.
  - Đi ăn sáng đã chứ chim cò giờ này còn chưa dậy.
  - Thôi anh đưa tôi ra chỗ hôm nọ anh kể là có cu gáy rồi anh muốn đi đâu thì đi.
  - Thế thì đi (ông bạn mình hôm nay dễ tính ghê)
  Lại rồng rắn dẫn nhau đi. Đường làng sau cơm mưa đêm qua trơn tuột, mặt trời cũng bắt đầu nắng gắt, loanh quanh vòng vèo mãi rồi cũng đến, bãi đánh mới gần 1 nhà máy có hàng xà cừ canh tường rào, giáp cánh đồng đang vụ cấy.
  - Chú treo mồi lên thử đi, bật loa lên xem có con bổi nào không.
  - Thôi cám ơn bạn vàng, anh về ngủ tiếp đi. Xin lỗi vì lúc nãy dựng anh dậy sớm quá!
  Bác Cafeda vừa bật loa, từ đằng xa có 1 bóng chim dập cánh tạch tạch lượn 1 vòng rồi đậu trên dây điện đằng xa đầu gật gật :)) . Hì hì thế chứ, ai lại …
   
  Last edited: 29/9/10
  catphien, dungcay, dong_pham and 57 others like this.
 2. littlestar

  littlestar Well-Known Member

  Tham gia:
  4/3/07
  Bài viết:
  179
  Thích đã nhận:
  742
  Đến từ:
  Ha Noi
  kể tiếp đi bác Mod, mới xong phần mở bài, hớp dẫn quá!=P~
   
 3. doveviet

  doveviet Active Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  309
  Đến từ:
  Thái Bình
  Topic rôm ran quá.
  Cafe đá, duy đức và Mod Locabc toàn là những cao thủ của bẫy cu cũng như ký sự nghe mà chân tay cứ rạo rực, cứ ngứa ngáy hết cả.
  nhân đây mong Mod Nam(locabc) tiếp tục kể về trận oánh cu hôm đó đi ah
  Thân
   
  ancugay, Zeero, minhccc_kb and 5 others like this.
 4. Loc abc

  Loc abc Cu gáy ABV Hà nội

  Tham gia:
  15/10/05
  Bài viết:
  468
  Thích đã nhận:
  7,053
  Đến từ:
  HAN
  Thế nhưng tìm mãi cũng không được chố nào treo mồi. Tìm vào 1 trang trại ngay sát tường rào, địa thế đẹp, có ao cá, có vài hàng nhãn và vải. Cuối vườn có mấy cây xoan cao vượt lên đám nhãn và vải, hai anh em líu ríu tay xách lồng, tay xách sào luồn lách nhắm hướng đám xoan cuối vườn. Nước mưa đọng trên cỏ, trên lá cây và mồ hôi túa ra làm ướt quần áo, cảm giác nóng bức khó chịu nhưng con bổi đậu trên dây điện như thách thức. Được mày cứ chờ đấy, tí nữa biết tay ông. Bất giác, có tiếng quát:
  - Này này, đi đâu thế, vào vườn nhà người ta mà cứ như đi ngoài đường ấy!
  - Dạ cháu xin phép đánh nhờ con chim.
  - Chim cò gì, ông nhà tôi rải lưới cuối vườn ấy, vào đấy làm gì
  - Dạ cháu chỉ đánh nhờ con gáy kia 1 chút thôi.
  - Con đấy ông nhà tối đánh nó mấy hôm rồi chưa được đấy, đi ra đi!
  Trời đất, hoá ra là vào đúng thung của thợ bẫy chuyên nghiệp roài. Thất thểu đi ra, sao lúc này mới thấy người ngợm ngứa ngáy, nóng nực thế chứ lị, giá giờ này đang ngồi ở cơ quan hoặc ở nhà thì đỡ nhỉ, điều hoà mát rượi, chè ngon cả thuốc thơm chả thích lại lọ mọ lôi nhau đi từ mờ sáng đến giờ vẫn chả được tích sự gì.
  Nhưng đã trót vào thung của thợ bẫy thì phải xem tài sản của chủ nhân chứ nhỉ.
  - Cô ơi, làm ơn cho cháu xem mấy con chim của chú nhà được không ạ?
  - Ừ, nhưng ông nhà tôi vừa chạy đi mua bao thuốc không có nhà. Mà các anh dắt xe qua sân mà đi ra đường này gần hơn không phải đi qua cánh đồng đâu.
  - Dạ cháu cám ơn.
  Hai anh em tranh thủ bấm nhau xem lướt gia tài của thợ bẫy chuyên nghiệp. Góc hè là dăm tay lưới đủ loại: lưới đánh ri mắt nhỏ 1 cánh, Lưới đánh đơn nhỏ gọn, lưới xếp đánh ngói chiều dài chắc vài chục mét cuốn lưới to như trái bưởi trên đầu cọc… Hai bên cửa treo đôi chú gáy có vẻ là mồi đất. Vài lồng chào mào, khuyên, choè than. Trước sân là mấy chồng ghép cu đẻ. Tiếc là không gặp chủ nhân.
  - Giờ đi hay về hả bác ?
  - Tuỳ chú, vẫn sớm hay là tìm chỗ nào có bổi làm kèo nữa hãy về chú nhỉ:D
  Giờ chú quay lại đường cũ, lên đê sông Đuống, dọc đường về cũng nhiều chỗ có cây cối đẹp chắc có gáy ở. Mặt trời bắt đầu chói chang, nắng như đổ lửa, trên đê tả Đuống có hai gã trông như mới đi cày về, mồ hôi nhễ nhại, mặt đỏ bừng như sắp say nắng chốc chốc lại dừng xe, tay cầm cái loa nhỏ huơ huơ các hướng rồi lại lên xe nổ máy đi tiếp.
  - Chỗ này năm xưa cụ Sâm bẫy được con gáy hay lắm chú ợ, sao giờ cấm thấy con nào.
  - Thung này đẹp thật bác nhỉ, nhưng chắc có người bắn hoặc bẫy nên…..ơ ơ bác ơi hàng kìa có hàng về bác ơi =))
  - Chú có nhầm không, nãy giờ có thấy gì đâu.
  - Kia kìa, nó vừa về, đậu cây xoan kia kìa.
  Thế thì mang cả hai mồi lại đây, chú nhớ khoá xe cẩn thận, để anh treo mồi. Con bổi lúc này bắt đầu thúc, cuc cu cu, cuc cu cu, cuc cu cu. Chà chà con bổi giọng khá quá nhỉ
   
  catphien, dungcay, ancugay and 43 others like this.
 5. loc ct

  loc ct Hội trưởng cu Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/08
  Bài viết:
  753
  Thích đã nhận:
  19,636
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chi Minh
  Cụ Mod viết phóng sự hấp dẫn quá, đọc xong thấy nóng hết cả người, tuần này phải đi làm vài kèo mới được. Thân
   
  dungcay, ancugay, Zeero and 16 others like this.
 6. Loc abc

  Loc abc Cu gáy ABV Hà nội

  Tham gia:
  15/10/05
  Bài viết:
  468
  Thích đã nhận:
  7,053
  Đến từ:
  HAN
  Trời nóng nực, lội ruộng tìm cành thế hoa cả mắt. Chỗ cành thế đẹp thì lại không treo được vì vướng rào. Chỗ treo được mồi thì lại cây rậm loay hoay mãi vẫn chưa tìm ra cội ưng mắt. Con bổi vẫn đậu trên cây xoan thúc ầm ầm, hai con mồi chưa được treo lên nhưng cũng không chịu kém miếng bắt đầu đáp trả, he he còn ra cả gù phóng làm con bổi tức điên. Bạch bạch nó lao lên cao lượn 1 vòng tìm kẻ xâm phạm lãnh địa, chợt nó nhìn thấy bóng người vội quạt cánh bay thẳng.
  Thôi thì vì con bổi hay, đành chui rào vào vườn chọn cây treo mồi thật ưng ý vậy, cuối cùng thì con mồi giọng thổ cũng yên vị ở cành thế đẹp, nó đảo mắt quan sát xung quanh ra chiều ưng ý lắm. Cúc cu cu, cuc cu cu nó bắt đất cất tiếng thúc khiêu khích. Con bổi có lẽ bay hơi xa, chưa nghe tiếng kẻ lạ mặt. Chú mồi thúc vài phút không thấy đối thủ trả lời, nó chuyển sang chiêu Cuc cu cu…cu, cuc cu cu..cu tiếng gọi khoan thai, đĩnh đạc. Từ cây đa giáp bờ sông con bổi nghe tiếng gáy lạ tại thung của mình. Nó lại bạch bạch lao vút lên không trung xoè cánh lượn về phía kẻ xâm nhập lãnh thổ trái phép. Nhưng nó không hề vội, đã định vị được vị trí đối thủ, nó lượn vào cây muỗn cổ thụ nơi nó và cô vợ cùng nhau chung sống và cho ra đời những thế hệ nối dõi đã mấy năm nay, bình tĩnh quan sát, nghe đối thủ thể hiện.
  Con mồi đã nhìn thấy con bổi lượn về cây muỗm cổ thụ, nó thúc 1 tràng dài cuc cu cu, cù cù, cuc cu cu, cù cù, cuc.. cục, cuc cu cu, cù cụ. Chưa thấy bổi trả lời nó gù 1 đạc cù cù..cù, cù cù cù, cù cù..cù,cù cù, cù cù.
  Dường như con bổi đã tức lắm nó cũng bắt đầu thúc trả giọng thổ pha vang vang cuc cu cu, cu cu cu.
  Con mồi biết đã làm đối thủ nóng lên, nó càng thúc mau hơn trổ hết tài nghệ dụ con bổi về chung cội.
  Bạch bạch ….vút vút tiếng đập cánh và dừng lại trước khi đậu vào cây của con bổi đầy vẻ doạ nạt. Chân nó vừa chạm vào cội treo mồi thì đã được con mồi tiếp đón bằng 1 tràng gù chồng đấu, rồi thúc, kèm liên miên. Nó đứng im trên cao nhìn xuống đối thủ và bắt đầu cất tiếng gù doạ dẫm cù cù, cù cù, cù cù rồi vừa chuyền cành trên ngọn vừa thúc cuc cu cu, cuc cu cu…nhưng nhất định không chịu lại gần con bổi.
  Quan sát đối thủ chán, nó lại bay về cây muỗn già đứng thúc trận mà không chịu sang đấu với chú mồi thổ, kệ cho mồi thổ trổ hết bài bản tài nghệ chọc cho nó quay lại.
  - Chú ngồi đây để anh ra treo con kim lên cây xoan khi nãy nó đậu nhé.
  Trời vẫn nắng, nóng như thiêu như đốt, con mồi kim vừa há mỏ vừa nhịp nhịp thở, cánh nó hơi giơ ra khỏi thân để thoát hơi nóng. Cây xoan già cành hơi nghiêng ra ruộng rau muống, phía trên, bụi tre phủ bóng xuống mấy cành xoan đâm ngang. Cẩn thận treo con kim mồi nhưng vì cái sào mới bị hỏng, chỉ dùng được 3 đoạn nên cố mãi cũng chỉ treo được cành thấp, cành thế xiên xiên chúc về phía cầu tử. Với thế này, hi vọng bắt được bổi là không cao, nhưng cứ treo vậy vì chả còn chỗ nào tốt hơn nữa.
  Con mồi kim nãy giờ bị ép ở gốc cây, cứ mở mỏ định gáy là lại bị gã thư sinh vỗ vỗ vào lồng. Giờ được lên cành thế, được thể hiện bản lình trận mạc nó khoán khoái phóng 1 tràng dài cù cù, cù cù …. cù cù. Con bổi đã nghe thấy có đối thủ lạ mặt thứ 2 xâm nhập lãnh địa, không thể bình tình nữa rồi, nó lao thẳng về phía cây xoan già, đậu ngay phía trên lồng con kim và gật đầu gù doạ như muốn trừng trị thẳng tay cái thăng giọng kim chua như dấm ngay tắp lự để còn dành sức đánh đuổi thằng thổ đối thủ đáng gờm nãy giờ còn đang tính cách đuổi nó đi:D Nó chợt giật mình, tay giọng kim này cũng không phải tay vừa, nó cùng gù đáp trả 1 tràng dài, lại thúc trả cũng mau không kém.
  Con kim thấy đối thủ dừng lại giây lát, thừa cơ nó tung ra 1 sê ri sở trường của nó cuc cu cu, cù cù, cúc cu cu, cuc, cục cù , cuc cu cu. …
  Con bổi đã mất hết bình tĩnh,nó đã cai quản thung này hơn hai năm có kẻ lạ mặt nào dám đấu tay đôi với nó đâu. Chỉ cần thấy bóng dáng nó và ra giọng doạ nạt vài câu là vội vả bỏ chạy. Có thằng con trai lớn của nó, ở gần đây thỉnh thoảng sang ăn vụng tí vừng tí lạc dưới vườn, nhưng dù sao là con là cái, nó cũng không chấp. À còn tay thổ rền bên kia sông nữa, cũng mấy lần định tranh cây muỗm nhưng nó cũng chỉ đập cho vài cánh là chạy té tát. Giờ 1 lúc có cả hai tên xồng xộc vào thung của nó cùng nhau đấu giọng đấu tiếng với nó thử hỏi làm sao mà chịu được? Nó quyết định giải quyết lần lượt từng tên một, đầu tiên là con kim này đã, tiếp theo là đến con thổ đằng kia. Nhưng nó phải lấy sức đã, kệ cho hai đối thù cùng ra sức chiêu, rồi thúc, gù phóng, nó nhẹ nhàng đáp xuống khoảng ruộng giữa hai tay lạ mặt. Nó loanh quanh dưói bãi dằn bụng vài hạt cỏ, dăm hạt lạc và đi ra bờ ruộng uống nước, nhưng đôi mắt luôn quan sát động thái của hai đối thủ. Nó đã chắc chắn trong bụng chọn con kim là đối tượng đầu tiên. Không cần thăm dò, nó lao thẳng lên cây xoan già nơi đối thủ số 1 của nó đang chổng đuôi, cắm đầu nhịp cánh mà thúc.
   
  Last edited: 14/7/10
  dinhtkc, catphien, dungcay and 49 others like this.
 7. Loc abc

  Loc abc Cu gáy ABV Hà nội

  Tham gia:
  15/10/05
  Bài viết:
  468
  Thích đã nhận:
  7,053
  Đến từ:
  HAN
  Thấy đối thủ quay lại, mồi kim phấn chấn hẳn lên, nó gù xiết con bổi. Cứ con bổi chuyền đến đâu là nó quay đầu theo gù đến đấy. Con bổi biết gặp đối thủ không vừa, nó chuyền cành tìm sơ hở của kẻ lạ mặt. Đoán chừng chỉ có đánh sau lưng mới đánh bật được đối thủ khỏi cây xoan già, nó nhảy vòng ra sau kẻ lạ mặt để tạt vài cánh cho kẻ xâm nhập lãnh địa trái phép. Nhưng đứng ở cành sau lưng lại vướng đám lá xanh rì che khuất đối thủ. Nó lại đảo vòng lại phía trước cất tiềng gù: cù cu, cù cuc, cù cu…….cù cu… vừa gù vừa sáp lại gần đối thủ.

  Phía xa xa, khuất sau bụi dứa dại, lúc này một gã cao gày đen thui và và gã thấp lùn trắng trẻo thư sinh cứ thập thò ngỏng cổ nhìn về phía cây xoan già, mồm rít thuốc liên tục, tay chống đất tay vặt cỏ vân vê, mắt không rời từng chuyển động nhỏ của chú bổi và con mồi, dường như cả hai gã không còn biết đến cái nóng đang lên đỉnh điểm, nóng cả thời tiết lẫn không khí trận đấu phía cây xoan già:D
  Con mồi thổ nãy giờ đã biết, đồng đội của nó đang trổ tài nên cũng bớt gáy. Nó lắng nghe tiếng giao đấu của con kim với con bổi, thi thoáng thúc vài câu hỗ trợ, cổ vũ con kim. Nó với con kim là cặp bài trùng, đã từng chinh chiến nhiều trận nên rất hiểu nhau. Nó biết, nếu con kim không hoàn thành nhiệm vụ sẽ đến lượt nó, cho nên bây giờ giữ sức, tranh thủ lót dạ và nghỉ ngơi để xa luân chiến với con bổi.
  Bên cây xoan già, phía trên cành treo con mồi kim, con bổi cũng không gáy nữa, nó đi ngang trên cành phán đoán tìm cách tiếp cận con kim. Chỉ duy nhất có cái cành xiên xiên kia là nơi có thế đến gần kẻ xâm nhập trái phép. Nhưng con kim chưa để lộ sơ hở. Nó chỉ cần chớp thời cơ trong vòng 1 tích tắc khi con kim để lộ yếu điểm, với lợi thế ở trên, chỉ cần 1 cái đập cánh là con kim sẽ bị đẩy khỏi cây xoan, việc tiếp theo là chỉ cần đuổi đánh chí chết kẻ khiêu khích đáng ghét. Nó cứ đi ngang lừa cho con kim sơ hở, tạo cơ hội cho nó.
  Con kim biết đã đến lúc quyết định dụ con bổi vào lưới. Nó chuyển tiếng, không gù nữa, nó xù lông xoay vòng tròn trong chiếc lụp đầu khẽ gật gật, thỉnh thoảng thúc 1 tiếng.
  Nhận thấy cơ hội ra đòn quyết định đã đến, con bổi cúi mình dợm chân định chuyền xuống cành thế.
  Con kim thấy thế liền chụp hai sạc gù: Cù cu…cù cu
  Đã nhảy xuống cành xiên xiên, con bổi cùng gù trả con kim: cù cu… cù cu…nhưng cơ hội đã qua, nó chưa kịp chớp thời cơ thì con kim đã quay đầu lại. Con bổi lại bật trở lại cành ngang khi nãy.
  - Con bổi này ghê thật, nó làm con kim khát nước roài bác ợ:D
  - Hì hì, nó xuống cành thế chịu gù mồi là nó sẽ nhảy, nhưng vấn đề là thời gian. Thế nào con kim cũng lấy con bổi này, sắp rồi chú ơi.
  Con bổi thấy nãy giờ con kim cứ đứng yên 1 chỗ dụ nó xuống mà nhất quyết không chịu lên, nó bèn đổi chiến thuật tìm cách dụ con mồi lên trên, thừa thế lúc con kim chưa lấy được thăng bằng nó sẽ ra đòn quyết định. Quyết định xong, nó liền rướn cổ gù 1 tràng dài cù cu, cù cuuu… cù cù, thấy con kim cũng phồng cổ gù đáp. Nó chuyển giọng thúc, vừa thúc vừa tiến lại gần chỗ con kim rồi lài đi ngang cành thế. Nhưng sao con kim lại không hề dịch chuyển, trái lại nó cứ cắm đầu chổng đuôi, nhịp cánh như mình đang rèn tổ thế kia nhỉ. Giá vợ mình nhìn thấy hành động này của con kim, biết đâu mình bị cắm sừng :D
  Con kim cứ cói như không đếm xỉa gì đến nó, tiếp tục sa cầu máy cánh và thúc nhẹ...lại còn chống đuôi về phía nó nữa chứ. Thế này thì quá lắm, nó cúi đầu nhảy một cách dứt khoát xuống cành xiên xiên để cho con kim biết thế nào là khiêu khích. Chỉ cần 1 nhịp nữa thôi, với đôi cánh cứng cáp, nó sẽ đập vào người đối thủ, cành thế hơi trơn khiến nó lỡ trớn, theo đà nó quyết tới gần con kim và giang cánh đập 1 cú trời giáng về phía con kim.
  Bỗng nhiên, nó thấy trời đất tối sầm, cộng với tiếng đập …phạch khô khốc, có thứ gì đó vướng víu đè lên cơ thể nó. Nó nghe thấy tiếng người hét to
  - D…í..n..h …r…ồ…i, bác… để …em… hạ lồng nhá :))
   
  louvy, catphien, dungcay and 53 others like this.
 8. Sese

  Sese Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  77
  Thích đã nhận:
  2,853
  Đến từ:
  HCM
  Hấp dẫn quá cụ Mod ơi !
  Dạo này các sư cu thu hoạch chiến lợi phẩm ghê quá. Miền Bắc đang vào đợt nắng nóng, miền Nam thì vào mùa mưa, vậy mà các bác nhà ta cứ thu được thắng lợi dài dài. Thành tích ở rừng xuất sắc, viết bài lại hấp dẫn nữa. Người đọc theo dõi mà cũng hồi hộp như là đang tham gia trận đấu trực tiếp vậy. Trời đang mưa mà vào DĐ thấy "nóng" quá ! :)
  Xin chúc mừng, chúc mừng !
   
 9. nguoidaugio

  nguoidaugio Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  457
  Thích đã nhận:
  5,984
  Đến từ:
  tphcm
  hehehehe!!!!
  Vừa xem xong bô phim XA LUÂN CHIÊN của cụ Mod nhà ta chiếu ..... Phim quá tuyệt vời....
   
 10. doveviet

  doveviet Active Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  309
  Đến từ:
  Thái Bình
  đúng là không khác gì xem một bộ phim hành động đầy gay cấn Hấp dẫm quá
  cảm ơn Mod
  chúc anh có nhiều trận đánh hay
  Thân
   
 11. HaiPhilips

  HaiPhilips Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  Hà nội
  Ông Mod hình như có chuyên môn viết văn hay hơn chơi Cu thì phải. Thấy cái con Cu của bác mà em tưởng đang xem phim với một kịch bản hoàn hảo.

  Nhưng các bác làm thế thì lấy đâu Cu cho anh em chơi nữa. Lần sau bác có đánh thì đánh "thằng con trai" của con bổi ấy nhé. Có như vậy năm sau mấy đứa em mới có cơ hội quay lại đó "rình" chứ.

  Cảm ơn bác đã cho mở mang thêm. Chúc mừng hai bác.
   
  dungcay, ancugay, minhccc_kb and 5 others like this.
 12. banchu

  banchu Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/08
  Bài viết:
  514
  Thích đã nhận:
  7,978
  Đến từ:
  Far Western
  Bác Mod nhà ta, hình như vừa hít và vừa viết sao ấy...nên vần văn hấp dẫn, hay quá...đúng tâm đắc của các cu thủ....chắc kiểu này ông Kim Dung, hay ông Ngọc Ngạn mà gặp bác, chắc phải kêu bác bằng ...CỤ ... :)


  Thân,
   
  dungcay, ancugay, minhccc_kb and 15 others like this.
 13. Loc abc

  Loc abc Cu gáy ABV Hà nội

  Tham gia:
  15/10/05
  Bài viết:
  468
  Thích đã nhận:
  7,053
  Đến từ:
  HAN
  Cùng tiếng hét nó thấy gã thư sinh cầm cây sào, chạy như bay từ bụi dứa dại về phía cây xoan già. Nó cố vùng vẫy để thoát ra, lông lá nó rụng tơi tả, cơ thể đau rát nhưng đám lưới bùng nhùng vẫn đè chặt lên cơ thể. Gã thư sinh đã đến dưới gốc xoan, thở hổn hển, mặt đỏ như bác Hoan_nc vừa nhậu với đám bạn cu cò xong, nét mặt hả hê đưa cây gậy về phía nó. Chẳng nhẽ để gã bắt được mình sao, mặc cho cái đau rát ở đám da sau lưng vì bị tuột đám lông khi cố thoát ra khỏi đám lưới lúc nãy,một lần nữa cố hết sức bình sinh nó vùng thật mạnh…..
  Nó thấy gã thư sinh đưa sào khua khua trên chỗ nó nằm, cả nó với con kim và cả đám lá rậm khi nãy làm nó mất tầm nhìn với con kim cùng được đưa xuống đất một lượt, nó thấy thật là lạ. Gã thư sinh đã đưa tay tóm lấy cái cành khô có móc nâng lên ngang mặt, một tay hắn túm mỏ nó kéo ra, gã thư sinh lẩm bẩm:
  - Mỏ, cườm mắt thế này …thảo nào.
  Nói rồi gã cúi người nhặt cây sào khi nãy ném trên bãi cỏ rồi tất tả chạy lại phía bụi dứa dại. Ở đó nó thấy gã trung niên cao gày vừa chui ra từ trong vườn đỗ mà hàng ngày nó vẫn xuống ăn. Gã trung niên cất tiếng:
  - Sao chú? Bóng bộ khá không?
  - Không to con, nhưng được cái mắt đóng lại vàng sậm, mỏ ngắn lại hơi kênh, cườm vàng nhiều lắm bác ợ.
  Gã trung niên lại gần, lại xách lồng lên ngắm nghía nó, miệng tủm tỉm cười. Con kim thấy vậy lại rướn cổ lên gù vài sạc, như để khoe khoang chiến tích, chỗ gốc dứa con chồng đấu cũng cất lên 1 tràng gù chúc mừng chiến thắng của con kim. Gã trung niên khẽ vỗ vào lồng:
  - Giỏi lắm con trai, phát huy tiếp nhé:D Mà chú có mang túi rút không thế, lấy đi để cho con bổi vào rồi còn về kẻo nóng quá rồi.
  - Thôi chết, em quên, chả hiểu cái túi của bác hôm trước bác Cu ruộng đưa em, em lại vứt đâu mất. Thôi em có cái này đựng tạm được bác ạ.
  Nói chưa hết câu, gã thư sinh co 1 chân lên tụt chiếc giày bên phải tháo tất đang đi miệng cười toe toét đưa cho gã trung niên.
  - Cái này khác gì túi rút bác!
  Thế rồi nó thấy chân nó bị tóm, cái lưới bùng nhùng đè lên nó lúc nãy được nhấc lên. Hai cánh nó đã được gỡ ra khói mấy mắt lưới, người nó nhẹ bẫng. Nó lại vùng mạnh 1 lần nữa người nó bị lật sang 1 bên, nhưng hai chân nó bị giữ lại, nó thấy đau nhói ở đầu gối.
  Rồi nó thấy gã thư sinh dương cái tất ra, gã trung niên tống nó vào cái lỗ đen thui đang dương sẵn. Nó thấy có mùi gì đó rất đặc trưng, à phải rồi, mỗi lần xuống góc lò mổ phía bên kia sông nhặt tí sỏi son, nó cũng thấy mùi thế này bốc ra từ đám phế thải của lò mổ phía cuối. Nhưng cái mùi này còn đậm đặc hơn khiến nó ngộp thở. Nó thấy nó được đẩy tiếp, người nó chui trong cái ống tối thui, thế rồi nó thấy 1 lỗ nhỏ phía trước. Nó rúc đầu qua cái lỗ ấy, ánh sáng lại chan hoà, nó thở phào một hơi khoan khoái……
   
  Last edited: 16/7/10
  catphien, dungcay, ancugay and 37 others like this.
 14. Huanpham

  Huanpham Well-Known Member

  Tham gia:
  10/12/07
  Bài viết:
  483
  Thích đã nhận:
  3,744
  Đến từ:
  Nơi ấy....bình yên
  Văn tuyệt Cú mèo, trình độ cảm nhận và quan sát rất chi là tuyệt. Có sức hấp dẫn và thuyết phục người đọc cao
  1 điểm A+.
   
  catphien, ancugay, minhccc_kb and 4 others like this.
 15. Loc abc

  Loc abc Cu gáy ABV Hà nội

  Tham gia:
  15/10/05
  Bài viết:
  468
  Thích đã nhận:
  7,053
  Đến từ:
  HAN
  Cám ơn bác Huanpham bác nhận xét làm em nhớ đến cách nhận xét như thày giáo chấm văn ngày xưa còn đi học ấy ợ, hễ ....hễ....
   
 16. doveviet

  doveviet Active Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  309
  Đến từ:
  Thái Bình
  Mod Thân!
  Mong bác cho anh em 5k hình của em nó để anh em trong 4rum xem xét 1 chút
  hihi học xem tướng chúc
  thân
   
  ancugay, minhccc_kb, xxxbopy and 3 others like this.
 17. daigiabaoloc

  daigiabaoloc Banned

  Tham gia:
  27/8/08
  Bài viết:
  483
  Thích đã nhận:
  2,910
  Đến từ:
  Đà Lạt
  chào bác loc ct bác cũng len dien đàn giờ này sao? em đang đọc câu chuyện thấy hay quá... hiiiiiiiiiii chúc bác sức khỏe
   
  ancugay, minhccc_kb and nguoidaugio like this.
 18. cafeda''

  cafeda'' Cu gáy ABV Hà nội

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  64
  Thích đã nhận:
  1,265
  Đến từ:
  Ngõ nhỏ phố nhỏ
  :crying::crying::crying: Thế này thì oan em lắm!!! Tất tuy mới đi được có một tuần nhưng sáng sớm hôm ý em đã cẩn thận xịt thuốc roài cơ mà! em đảm bảo là hôm mấy có khi nó còn thơm hơn cả enchanter:D ấy chứ! Sao lại thế này nhể[-(
   
  dungcay, ancugay, minhccc_kb and 7 others like this.
 19. Loc abc

  Loc abc Cu gáy ABV Hà nội

  Tham gia:
  15/10/05
  Bài viết:
  468
  Thích đã nhận:
  7,053
  Đến từ:
  HAN
  Đã gọi là bịa thì con bổi phải toàn diện thì mới hấp dẫn chứ, đưa hình nó lên các bác lại thất vọng, he he bác rảnh ghé qua nhà tha hồ xem xét:D
  Thế hở, thế thì đính chính thế này bác Đá nhá, và nhân tiện kết thúc luôn, viết tiếp thì vẫn được nhưng ngại lắm:D

  Nó thấy gã thư sinh cầm cái tất mà nó nằm trong, lấy tấm vải phủ lên nóc lụp con kim rồi tống nó vào cái sân phía trước, nơi nó vừa được gỡ ra. Gã lại hạ tấm lưới xuống, vừa bị bó chặt trong chiếc tất như bó giò, lại vừa bị tấm lưới đè lên. Cái mùi khi nãy chui trong tất nó ngửi thấy tuy không còn nặng nhưng vẫn phảng phất, nó thầm ước giá nó nói được tiếng người thì nó sẽ chắp hai cánh và quỳ xuống vái hai gã:
  - Con lạy hai ông, hai ông làm ơn thả con ra khỏi cái tất này, con hứa sẽ không bay và các ông muốn con làm gì cũng được, trừ việc chui lại vào cái tất kia :laughing::laughing::laughing:
   
  Last edited: 16/7/10
  catphien, dungcay, dong_pham and 32 others like this.
 20. Papa

  Papa Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  14/11/08
  Bài viết:
  147
  Thích đã nhận:
  3,119
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Wao !
  Nhiệt độ liên tục tăng trong mấy ngày qua. :confused:
  Anh Mod già không phải mới té nhầm vại Ken sao? :p
  Nghe giang hồ đồn đại mà không sao tin được. :-S
  Hôm nay vào đọc quả là ... :x
  Trả trách sư phụ cuhobo gọi anh Mod già là bác Locabc.:p
  Cảm ơn anh Mod già. :applause:  Đọc xong phê phê không biết gõ có đúng chữ cần gõ không nữa.hihiiii
   
  Last edited: 17/7/10
  dungcay, dong_pham, ancugay and 19 others like this.

Chia sẻ trang này