Con trống đã đẻ 2 lần, con mái tơ đẻ 3 lần không đậu

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi tuananhvienngoc, 10/7/08.

 1. tuananhvienngoc

  tuananhvienngoc Well-Known Member

  Tham gia:
  15/3/08
  Bài viết:
  230
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Cặp bồ câu da rắn của em như sau: con trống của 1 cặp, chết con mái khi mới tập nuôi mua 1 cặp đẻ được 2 lần (không đậu,ăn trứng vì nuôi chung đủ thứ cá) con mái bị loét đầu nên die (kinh nghiệm sương máu), em đã sắm cho nó 1 em mái mới (cá còn tơ), đẻ được 3 lần liên tục từ 17/5 nhưng chưa đậu lần nào cả (trứng cá mới bị hư hôm qua).Hiện tượng:
  Lần 1 : Trước khi đẻ con trống hay ăn hiếp con cái,cắn rách cả đuôi. Khi cá đẻ xong 2 con giành canh trứng (đẻ lúc 20h), tách con mái, con trống nuôi con, trứng sang ngày thứ 2 bị mốc trắng.Chưa có kinh nghiệm thấy cá sắp đẻ cho nó vô hồ nước máy bơm chỉ sục 30 phút và cho 2 nắm muối (hồ 60 lít).Có lẽ do nước trứng hư,con mái còn tơ.
  Lần 2 : Sau 1 tháng chuẩn bị cá đẻ kỹ lưỡng, con trống hay ăn hiếp con mái. Khi cá đẻ trứng xong (đẻ lúc 22h) cho 1 giọt maica, 1 giọt Fungus cure em nghĩ để kháng nấm, tách cá mái,trứng sau 2 ngày hư.
  Lần 3 : Sau 15 ngày chuẩn bị cá đẻ kỹ lưỡng, con trống có vẻ dịu hơn con mái cắn rach đuôi và mình con trống bị cắn nhẹ trầy mấy chỗ. Khi cá đẻ trứng xong (đẻ lúc 1h30 sáng) để y nguyên, hai con giành canh ổ trứng, tách cá mái, thấy trứng hư sau 1 ngày, bỏ cá mái vô chăm trứng (cá mái ăn hiếp cá trống), cá mái và trống rất tích cực thay phiên nhau làm nghiệm vụ chăm trứng nhưng trứng vẫn không đậu, trứng có màu trắng trong sau 3 ngày.Phá bỏ ổ trứng.
  Lần 4 : Nhờ các bậc tiền bố chỉ dẫn để cho trứng được đậu, kì này chắc em để 2 con tự chăm trứng luôn, không được chắc sắm em trống mới.:crying:
   
 2. Tuan Loc

  Tuan Loc Well-Known Member

  Tham gia:
  10/7/08
  Bài viết:
  131
  Thích đã nhận:
  72
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  bạn ơi hồ cá đẻ c lâu c tốt không nên bỏ hóa chất vào. khi cá chưa đẻ mõi ngày hút tí phân thôi..để cho ph nó tuột xuốn 60-62 là ok bạn để ý coi con trống có xạ tinh không nếu con trống không xạ 2-3 lần bạn nên đổi con trống khác là vừa
   

Chia sẻ trang này