Cõng mẹ già 81 tuổi vượt hơn 700 km về quê ăn tết

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi GHT, 16/1/12.

 1. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Ông Hùng Quý Tài người Quý Châu (Trung Quốc) cõng theo mẹ già 81 tuổi lặn lội đường sá xa xôi từ một thôn ở huyện Toàn Tiêu, An Huy (Trung Quốc) đến nhà chị gái ở tận Liêu Thành, Sơn Đông ăn tết, khiến nhiều hành khách trên xe cảm động đến rơi lệ.

  Trên hành trình đến nhà chị gái dài đến hơn 700 cây số, dù rất mệt nhưng ông Tài vẫn luôn mỉm cười thân thiện với mọi người.

  10 năm trước, em gái ông Quý Tài được gả về một thôn ở huyện Toàn Liêu, An Huy, nên ông đã đưa mẹ anh đến ở gần nhà em gái mình ở Toàn Liêu, An Huy. Thoáng cái đã đến tết, nhà chị gái của Tài lại ở tận tỉnh Sơn Đông, mà bà mẹ thì luôn nhắc nhỏm đến tết là dịp gia đình đoàn tụ.

  [​IMG]
  Ông Tài cõng mẹ đến nhà chị gái ăn tết
  Mẹ già đã ngoài 80 tuổi, đi lại thật không tiện chút nào, nhưng là người con có hiếu, để thỏa mong ước của mẹ mỗi năm cố gắng về quê đón tết với gia đình, ông Tài không chút ngần ngại cõng mẹ già tới nhà chị gái đón tết.

  Từ thôn Toàn Liêu đến Huyện Thành, rồi lại từ Huyện Thành đến Hợp Phì, trong suốt quá trình ngồi xe về quê, ông Tài đều cõng mẹ già trên lưng.

  Trưa ngày 10/1, hai mẹ con dừng chân ở trạm xe buýt Hợp Phì, Tài cẩn thận đặt mẹ xuống nghỉ chân, vì sức khỏe bà cụ vốn không tốt, chân yếu, mắt mờ. Nghĩ tới còn 6 giờ nữa mới lên tàu, ông Tài lo mẹ mệt nên đã chủ động đặt thuê một phòng trọ gần nhà ga để mẹ tiện nghỉ ngơi. Sau khi dìu mẹ tới phòng trọ, ông Tài nhẹ nhàng đỡ bà cụ xuống giường nằm nghỉ.

  Cảm động trước sự hiếu thảo có một không hai, ông chủ nhà trọ đã mang hai cốc nước nóng cho hai mẹ con, sợ mẹ bị bỏng, ông Tài thổi nguội bớt rồi mới cho mẹ uống.

  Cộng đồng mạng Trung Quốc ca ngợi, hành động của ông Tài tuy đơn giản nhưng không phải người con nào cũng làm được, nhất là trong xã hội hiện nay, sự hiếu thảo hiếm có đó đã khiến nhiều người cảm động đến rơi lệ, thật đúng là hành động đầy tính nhân văn.
  Theo VTC
   
 2. HuyNX

  HuyNX Well-Known Member

  Tham gia:
  22/1/10
  Bài viết:
  209
  Thích đã nhận:
  441
  Đến từ:
  HAN
  Đúng là TQ đất rộng người đông, có những chuyện vô tâm,vô tình nhưng cũng có những chuyện thật cảm động!
   
  phutancamau and GHT like this.
 3. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  .......Làm như vậy cũng chưa gọi là " Người con có hiếu",.........Như thế xem như trả ơn.......Còn như Ngài Mục Kiền Liên cứu mẹ thoát khỏi địa ngục mới là Hiếu!.....
   

Chia sẻ trang này