Công thức cám khoen của em

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chăm sóc chim khuyên' bắt đầu bởi orjon, 7/12/10.

  1. orjon

    orjon Well-Known Member

    Tham gia:
    20/2/10
    Bài viết:
    70
    Thích đã nhận:
    77
    Đến từ:
    HCM
    Nguyên liệu:
    _ 2 lạng đậu xanh (loại nửa hạt còn vỏ)
    _ 1 lạng đậu nành
    _ 10 lòng đỏ trứng gà và 1 lòng trắng
    _ 2 muỗng cafe đường cát
    _ 2 muỗng canh mật ong
    _ 1 muỗng cafe bột mai mực
    Cách làm:
    _ đậu xanh ngâm đãi vỏ, hấp chín -> tán bột
    _ đậu nành ngâm lột vỏ, hấp chín, tán bột -> rang bột đậu nành cho vàng thơm
    _ trứng luộc kỹ, tách 10 lòng đỏ và 1 lòng trắng rồi tán bột
    _ trộn hỗn hợp vô 1 thau lớn, cho đường, bột mai mực và mật ong vào, trộn đều và bóp thành 1 cục lớn
    _ để yên, ủ cám trong khoảng 15-20'
    _ cho vào 1 cái rây inox, ép thành sợi nhỏ -> phơi gió hoặc nắng 3 - 4 giờ cho ráo mặt để ko bị nát
    _ sau đó cho vào lò vi sóng (lò nướng bánh), để nhiệt độ ở 100 độ, đảo đều cho đến khi thật khô, có mùi thơm và màu vàng đậm hơn lúc đầu
    _ đem phơi gió hoặc nắng lại để đảm bảo khô hơn ;)
    Bảo quản:
    _ cho vào hộp kín có lót giấy
    _ bỏ thêm vào hộp 2 -3 gói hút ẩm dành cho bánh kẹo ( thế là khỏi lo bị ẩm mốc nữa nhá kaka)
    _ 4 - 5 ngày đổ ra phơi nắng 1 lần
    Cám có màu vàng đẹp, mùi thơm nhẹ của mật. Khoen của em ăn nhiều và đi phân vàng khô rất đẹp & sạch, siêng hót chuyện hơn :laughing::laughing::laughing:
    Chúc các bạn thành công !!! :)
     

Chia sẻ trang này