Công thức cám như vậy mà chim bị đi phân ướt

Thảo luận trong 'Bệnh viện dành cho chim Hoạ mi' bắt đầu bởi mrbjnh, 12/8/13.

 1. mrbjnh

  mrbjnh Member

  Tham gia:
  24/1/13
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hà nội
  Công thức cám mình làm như sau:
  1 túi cám ba vi, 1 lạng lạc rang chín say nhỏ loại bớt dầu, 1 lạng tôm hấp chín say nhỏ, 3 quả trứng vịt lộn, 1 lạng nhộng tằm, 5 lòng đỏ trứng gà ta, 1 gói vitamin tổng hợp 10g, 2 thìa cà phê đường, 1 chút síu muối trắng. Tất cả trộn đều ép viên rồi phơi nắng hoặc sấy bằng bóng đèn.
  Mồi tươi thì ngày 5 con dế thỉnh thoảng bắt được gián và bọ ngựa mình cho ăn thêm. Khoảng 1 tháng thì hòa 1 ống canxi trẻ em 10 ml vào nửa lít nước uống cho uống trong 2 ngày còn thừa thì đổ đi
  Các cao thủ cho mình hỏi với công thức cám như vậy sao con chim của mình bị đi phân ướt( vẫn thành khuôn như viên cám ba vì nhưng có nước thấm ra giấy lót lồng to bằng miệng chén hạt mít uống rượu)
   
 2. nguoichanbo

  nguoichanbo New Member

  Tham gia:
  22/8/11
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Bắc Kạn
  Công thức trên khi đi ngoài phân to phân gà, có thành phần màu trắng trên đầu phân, có 1 phần nhầy trong phân. Khắc phục: Cám Ba Vì giữ nguyên, các thứ khác giảm đi 1/2, bỏ hẳn đường & muối ra. Cái này chỉ là khắc phục theo thành phần cám bạn đang dùng, mỗi người có quan điểm riêng về công thức cám, điều chỉnh dần dần từng bước, bạn sẽ có công thức tối ưu cho chim của bạn.
   
 3. phohongtuyet

  phohongtuyet Well-Known Member

  Tham gia:
  16/3/08
  Bài viết:
  254
  Thích đã nhận:
  300
  Đến từ:
  Hai Phong
  Bác thử không dùng đường và muối xem ntn. Theo em bác cũng không nên dùng trứng vịt lộn, chỉ dùng trứng gà thôi sẽ tốt hơn
   

Chia sẻ trang này