Công thức nuôi chung 2 con cá rồng một hồ

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi kevdv, 26/11/07.

 1. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US
  Cách tập nuôi cá rồng (2con) sống chung một bề không phải là không có điều mà các bạn có giám làm hay không?

  kevdv xin chia sẽ ở đây và cũng mong rằng những bạn nào yếu tim hay A/E nào mà mến cá rồng thì xin bỏ qua cho. Tại vì công thức này không ai cũng có thể chấp nhật được. Nhưng là cách duy nhất để bạn nào có nhu cầu muống nuôi chung hai con cá rồng.

  1) mục đích
  cá rồng là loại rất bảo vệ khu vực sống chung quanh của chúng. Nếu hai con cá rồng đã sống một thời gian mà không có chuyện gì xảy ra coi như chúng đã ưa thuận với nhau. Sự chấp thuận này sẽ mang đến sự ổn định và không có sự tranh đầu trong tương lai.

  2) làm sao có thể tránh sự tranh đấu?
  Tranh đấu thì không thể tránh được trong bước đầu. Những chúng ta (chủ) có thể tránh được những vết thương nặng và không mang tới mất mạng cho cá. Vũ khí của cá rồng là răng, của chung, rất là bén.

  3) Bẻ răng cá.
  Khi chúng ta bẻ răng cá thì coi như cá đã mất vũ khí và sự tranh đấu trong gia đoạn đầu sẽ là những thương vết rất là nhẹ thật sự là không đáng kể. Sau một thời gian 3-6 tháng và tùy theo cá thì chúng sẽ có sự hòa thuận với nhau và không đánh nhau nữa. Mỗi cá mỗi tánh chúng có thể nổi cơn bất cứ lúc nào cho nên trách nhiệm chủ phải quang tâm đến sự việc này. Nếu không cá sẽ mất mạng.

  4)dụng cụ
  Khi bẻ răng cá phải dùng thuốc gây mê. mọi công thức gây mê khác thì cá sẽ mất mạng khi bẻ răng cá. đồ bẻ răng là dùng đồ cắt móng chân, giống như đồ cắt móng tay nhưng mặt cắt không có vênh xuống. Khi cắt xong thì vết cắt không cần dùng thuốc sác trùm gì hết.

  5)Hồi phục.
  Sau khi bẻ răng xong thì cá sẽ ăn lại bình thường trong mấy ngày. Răng cá sẽ mọc lại sau 4-5 tháng cho nên nếu cá chưa thấy có sự hòa thuận thì nên bẻ một lần nữa.

  6) kết luận
  Nuôi hai con cá rồng trong một hồ nhất là HL và quá bối là một sự tuyệt đẹp không thể diễn tả được. Nếu nuôi chung 3 con trở nên số đông sẽ làm mất cái thú đẹp đi mà chuyện tránh đấu không thể nào mà tránh đươc nên cũng phải dùng cách bẻ răng. Bẻ răng cá là công thức duy nhất có thể cho hai con cá rồng sống chung mà không mang tới sự thương tích đáng kể.


  Hình minh họa ở dưới là con HL và Highback RTG của kevdv đã dùng công thức bẻ răng tuần đầu, chúng nó lúc nào cùng "Đầu-Đuôi" với nhau. Cũng tại vì chúng không có răng cho nên thật sự không có một vết thương đáng kể hay mất vảy sẩy ra trong công trình này. Sau một tuần sau thì chúng đã ưng thuận với nhau và bơi chung "Đâu-Đầu" với nhau.

  Kiểu bơi "Đầu-Đuôi" là phong độ tranh đấu.
  [​IMG]


  Kiểu bơi "Đầu-Đầu" là phong độ hòa thuận.
  [​IMG]
   
  Last edited: 26/11/07
 2. Hoangbao3105

  Hoangbao3105 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/10/07
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha noi
  Nhiều người nuôi chung mấy con cá cùng 1 hồ có phải bẻ răng đâu,chỉ cắn nhau ..chút xíu thôi mà.Ko biêt mất răng mấy em nó có bị sao ko?
   
 3. baoan

  baoan Well-Known Member

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  460
  Thích đã nhận:
  222
  Đến từ:
  Thành phố biển (Vũng Tàu)
  Xin cảm ơn bác kevdv đã chia sẽ kinh nghiệm cho anh em chơi cá rồng. Nhưng phương thức "bẻ răng cá" em nghĩ chỉ những người có kinh nghiệm mới dám làm vậy mặc dù có thuốc gây mê. Ngoài cách này anh có phương pháp nào ít nguy hiểm hơn mong anh chỉ anh em.
   
 4. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US
  Nếu công thức này bạn cho là "ác" vậy thì so sánh những thành phần có phần tuyệt chủng của loài giống cá rồng thì bạn cho là gì????. đây là công thức để tránh những sự thương tích thê thảm khi hai con cá rồng nuôi chung với nhau. Những ai có nhu cầu tài chánh thì mua hồ lớn với số cá ít nhất là 5 con trở nên nếu muốn nuôi chung còn không thì phải nuôi riêng. Nếu một lý do chính đáng nào đó mà phải nuôi chung hai con cá rồng trong một hồ thì công thức bẻ răng cũng là một công thức rất là hữu ích nhất cho chủ và cá. Kevdv ước mong gì biết được công thức này mấy năm về trước.
   
 5. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US
  kevdv cũng đang muốn biết hiện tại có những bao nhiêu thành viên trên forum đang nuôi 2 con cá rồng chung một hồ?. Răng cá sẽ mọc trở lại 3-5 tháng sau.
   
 6. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US
  Thật sự kevdv đã thử rất là nhiều cách và đều thất bại hết. Kevdv cũng mong rằng bạn nào có cách nào hiệu lực hơn nên chia sẽ thêm, mình cũng rất muốn biết.
   
 7. redtailgold99

  redtailgold99 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/07
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  ho chi minh
  thanks kevdv, cảm ơn bạn cho mình biết một kinh nghiệm mới khi nuôi chung 2 cá rồng, nhyu7ng theo mình nghĩ thì khi nuôi 2 cá rồng đồng kích cở thi việc tấn công nhau cũng ít xãy ra, hoặc có mp65t ít kinh nghiệm của anh em thì ngoài 2 cá rồng có thể nuôi thêm một vài loài cá khác như kim cương,cá cọp gì đó... thì nó ít đầu-đuôi hơn!
   
 8. cavangsutu

  cavangsutu Well-Known Member

  Tham gia:
  16/8/06
  Bài viết:
  257
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  Hà Nội Phố
  Đây là thí nghiệm của Kevdv đã sử dụng thành công và hướng dẫn lại mọi người, nếu người nào thấy đúng và phù hợp với điều kiện của mình thì làm theo, còn thấy không phù hợp thì không làm nữa, không nên viết bài châm trích vào đây nữa nhé.
   
 9. Xich Long

  Xich Long Active Member

  Tham gia:
  24/8/07
  Bài viết:
  42
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Sydney
  Nuôi 2 cá rồng

  Anh Kev

  Mình không chỉ trích phương thức nuôi cá rồng của anh, mỗi người có một cách suy nghĩ riêng. Mình chỉ thấy anh có đủ 'dũng khí và can đảm' thực hiện việc này và cũng là lần đầu tiên nghe thấy nên rất thích thú và ngạc nhiên. Please take my comment as a compliments.....:applause:
   
 10. lanngoclan

  lanngoclan Thành viên uy tín

  Tham gia:
  19/2/07
  Bài viết:
  436
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cái chuyện thích thì không ai giống ai nên những người đi tiên phong đương nhiên sẽ chấp nhận nhiều thứ rồi...với chuyện nuôi 2 in 1: thật là quá hay, nuôi bể hai cá rồng chắc chắn thẩm mỹ tăng lên hơn cả hai lần-với những người chẳng chơi cá bao giờ Tôi hay bị chất vấn là không ai nuôi mỗi một con cả???Tôi hay phải giải thích loanh quanh và chính mình cũng không thấy thuyết phục...cám ơn Kevdv đi tiên phong ! với hai con nuôi chung ngoài cái chuyện vui vậy xóa bỏ mặc cảm "quả nhân" còn nuôi nấng niềm hi vọng tuyệt vời về sự sinh sôi nẩy nở nữa...
  Cho hỏi thăm Bạn Kevdv: đôi cá này là đôi Bạn ghép tháng trước hay là đôi mới vậy?
  về chuyện đề phòng cá dữ cách đây chục năm khi cá hoàng hậu ( tiền thân của lahan ) còn thịnh hành có những con cá được cưng chiều người ta đeo nhẫn vàng vào mép nó - kết quả cá không cắn chặt được, khó làm hại những con cá khác-Tôi không biết có thể đây cũng là một hình thức tương tự như việc nhổ răng cá rồng không ? nếu bạn nào thử nghiệm thì xem ra đeo nhẫn vàng cũng diêm dúa lắm. không phải làm nha sỹ bất đắc dĩ ( nhưng không biết cá có chấp nhận không ?)
   
 11. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US

  Xichlong.
  kevdv hiểu bạn chứ. kevdv chĩ muốn lợi dụng bài post của bạn để nói rõ thêm về đề tài này một chút nếu có gì thì xí xoát cho kevdv.
  Đây là một công thức kevdv đã bỏ ra hơm 5 năm tìm kiếm. cuối cùng chỉ có cách bẻ răng là hiệu lực nhất. Nếu có ai muốn bán một cặp cá thì giá rất cao. Bên mỹ kevdv biết hai cặp, một cặp là quá bối và RTG giá $15,000US còn cặp HL đã đẻ một lứa rồi và giá là $30,000US, sau khi chuyển hồ thì không đẻ nữa. Nhưng bây giờ thì khác với công thức này ai cũng có thể nuôi chung 2 con cá rồng (hoạch cặp cá rồng) chung một hồ và không sợ đánh nhau thảm thương.

  Đây cũng là phương tiện cho những ai đang có cá lớn mà không có phương tiện ao đất thì có thể dùng cách này mà ép cá trong bề. Biết đâu, trong tương lai sẽ có những bầy cá rồng sinh ra trong môi trường này.
   
  Last edited: 27/11/07
 12. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US
  cám ơn bạn.
  Cặp này đã ghép tháng trước rồi. Kevdv chỉ muốn lập lại công thức bẻ răng rồi thông tin cho các bạn nhưng không ngờ chúng lại ưng thuận nhau quá sớm cho nên đã lạc đề một chút hôm nay mới có cơ hội tiếp theo. Riêng cá nhân kevdv hiện tại cũng có hai hồ phải ngăn riêng nhưng hồ không có chiều dài để cho cá rồng bơi thật là tội khi thấy chúng bơi im một góc, nếu bẻ răng thì càng tội thêm. Cho nên chúng ta phải chọn cách nào cho chính đáng để bẻ răng cá chứ đừng có vì kinh doanh. Kevdv tung tin cho các bạn biết khi có ai muốn bán một cặp cá rồng thì đửng có bị lừa.
   
 13. mê cá rồng

  mê cá rồng Well-Known Member

  Tham gia:
  15/10/07
  Bài viết:
  177
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HỒ CHÍ MINH
  mấy bạn có nhiều ý tưởng táo bạo ghê hi vọng trong tương lai bạn sẽ tìm được công thức tuyệt vời để hòa hợp cá rồng.chúc bạn thành công!!
   
 14. haituonglong

  haituonglong Giáo sư

  Tham gia:
  7/9/04
  Bài viết:
  798
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  65 Lạc Trung, Hà Nội
  Nói chung cá rồng rất khó thuần dưỡng để cho nó hiền hòa. nếu hiền hòa thì chẳng còn là cá rồng, loài cá vua nữa. Em thấy ở nước ngoài người ta cũng bẻ răng và nuôi số lượng đông (một cách hữu hiệu để giảm thiểu đánh nhau) nhưng rốt cuộc thì cũng chả con nào lành lặn.. Còn các con cá đẹp, dạng càng dài đến nách thì đều được nuôi 1 mình hết
   
 15. lanngoclan

  lanngoclan Thành viên uy tín

  Tham gia:
  19/2/07
  Bài viết:
  436
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Công thức mới của Kedvd sẽ hập dẫn cho những Bạn đang nuôi thanh long, KLUC ...có điều kiện thử nghiệm và dám nghĩ dám làm mà việc tổn thất đau thương có thể chấp nhận được ( có thể ghép cho đỗ tốn bể nữa) . còn như cả nhà cơ nghiệp chỉ có một em QB thì còn o bế chán!
  Nếu Dự án này thành công -mười năm nữa cá rồng sẽ nhiều như cá ...rô phi...các nhà lái cá họ hận Bạn KEVDV lắm đây!!!
   
 16. phamanhc3

  phamanhc3 Well-Known Member

  Tham gia:
  23/8/07
  Bài viết:
  77
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha Noi
  theo suy nghĩ của riêng tôi vì HL $ QB quá nhiều tiền, nếu nuôi 1 đôi đánh nhau te tua cảm thấy sót ruột, nếu 2 loại trên rẻ như NL trắc sẽ có nhiều người nuôi 1 đôi mà không vấn đề gì, cá có đánh nhau cũng không thể chết được
   
 17. De lena Pippi

  De lena Pippi Well-Known Member

  Tham gia:
  7/7/07
  Bài viết:
  165
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  Mây che trên đầu và nắng trên vai
  Hahaha Bác làm em mắc cười quá...đúng rồi anh Kevdv ơi,có con QB cưng không hết nở lòng nào mang ra bẻ răng bẻ cỏ,đợi chừng nào Pi rủng rỉnh như anh đi,móc topic này ra đọc lại...hehehehe:laughing: :laughing:
   
 18. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US
  hehe......cũng hên là trong diễn dàn con này phần đông là những thành phần chương nghiễm cá rồng, nếu không là phiền lắn đấy.:laughing:
   
 19. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US

  Nếu cá rẻ tiền thì kevdv đâu phải tốn công sức tìm công thức này. Vì loại cá rồng quá hiếm và mắc tiền cho nên phải có công thức nếu không sẽ bị te tua khi nuôi chung đấy. Cá nhỏ đánh nhau không nỗi chết nhưng cá lớn sẽ đánh gẫy đuôi mất vẩy, yếu sức, bệnh rồi chết. Đây là kinh nghiệm riêng kevdv đã chứng kiến được.
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cach nuôi chung 2 con ngan long voi nhau

  ,
 2. cá rồng nuoi mấy con 1 bể

  ,
 3. cách nuôi chung cá rồng