Cu có biểu hiện lạ

Thảo luận trong 'Chim cu gáy mồi - cu gáy đấu.' bắt đầu bởi Văn Linh, 29/9/13.

 1. Văn Linh

  Văn Linh Well-Known Member

  Tham gia:
  20/4/13
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  827
  Đến từ:
  Bình Dương
  Chuyện là thế này: Em có một chú bổi hơn 1 tuổi lồng, giọng đồng thổ. Em này do em bẫy được bằng mồi đất. Bẫy được hôm trước thì hôm sau đã gáy, cứ gáy gọi hoặc thúc được vài 3 tiếng lại đổ gù một đạc. Điều đáng nói là ban ngày rất ít gáy (chỉ gáy lúc nhá nhem tối), nhưng ban đêm thì chừng nào còn ánh đèn là còn gáy + gù liên tục. Xin được hỏi các cao thủ:
  - Làm cách nào để nó gáy vào ban ngày nhiều hơn ?
  - Những biểu hiện đó nói lên vấn đề gì của chú chim không ?
  Rất mong được chỉ giáo ! Xin chân thành cảm ơn các bác !!!
   
 2. CoTichChim

  CoTichChim Well-Known Member

  Tham gia:
  30/1/10
  Bài viết:
  108
  Thích đã nhận:
  199
  Đến từ:
  Bà Rịa
  Mình xin mạn phéo dc trả lời bạn,chỉ mang tính lý thuyết chứ chưa có cơ sở nha bạn.
  -Làm cách nào để nó gáy vào ban ngày nhiều hơn ? Bạn thử kiếm thêm 1 em hay mở file cu gáy vào ban ngày lên xem biểu hiện nó ntn.
  - Những biểu hiện đó nói lên vấn đề gì của chú chim không ?...con chim bạn bình thường,vấn đề là nhà bạn nuôi nhiều không hay là chỉ có một con thôi.Vấn đề giật lưới mình nghĩ là do con nhà người ta xổng thôi,chứ mới bắt mà đã gáy rồi là rất ít, có 2 trường hợp (1 là nhanh nổi,nhanh bể, 2 là dc nuôi sẵn) , do tập tính ở nhà người ta đã wen rồi, hay là một lý thuyết khác là do tập tính của con cu đó, cu thì hay gáy buổi chiều chập tối vs buổi sáng. Vài lời mình nói ra.Thân.Hihihi...
   
 3. Văn Linh

  Văn Linh Well-Known Member

  Tham gia:
  20/4/13
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  827
  Đến từ:
  Bình Dương
  Em khẳng định chắc chắn không phải chim xổng đâu bác, đến giờ vẫn còn nhát vãi. Hiện em đang nuôi 2 mồi cây lỡ và một mồi đất hơn 10 năm tuổi nghề. Mùa trước em bẫy được gần chục con nhưng cho hết. Thấy con này có đôi chút là lạ (mắt hơi lé, chân, quy tương đối đẹp; đặc biệt là cứ gáy gọi hoặc thúc được vài 3 tiếng lại đổ gù một đạc) nên để lại nuôi thôi. Cảm ơn bác đã chia sẻ ! Chúc bác vui - khỏe !!!
   
 4. nguoidaugio

  nguoidaugio Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  457
  Thích đã nhận:
  5,984
  Đến từ:
  tphcm
  Hi Bác Văn Linh !!!
  Cái này cũng bình thường Bác àh ko có gì là lạ cả đâu ... chim cu gáy mà Qua cách bạn nói thì tui hiểu ngay nó như thế nào rùi... hehehe... vì đã từng nuôi 1 con như thế. Gác về qua lồng nuôi thì 2 ngày sau em nó gáy gọi là đỗ gù luôn,,, mặc dù chổ treo em nó 2 bên là 2 con mồi vậy mà nó vẫn chơi bình thường.... khoái quá đưa em nó vào hàng top nhưng mà vẫn như vậy ko có gì tiến bộ... 1 năm sau vẫn vậy chuyển về quê vẫn vậy... ghét bỏ mặc kệ mày nhưng nó vẫn vậy luôn.... đến bây giờ 3 năm rùi vẫn vậy mặc dù tui thực hiện đủ các cách...Thích gáy thì gáy còn ko thì có quì lại nó cũng ko gáy ... đều đặc biệt là gáy gọi là đỗ gù ..... Đến giờ nghiệm ra rằng đó chỉ là bản tính của em nó thui hể gáy là gù chứ ko phải nó sung hay hay gì đâu....Thui thì cứ kệ nó Bác ơi... em đây cứ đổ lúa nước đầy đủthi1ch lên chừng nào thì kệ....
  Vài dòng chia xẻ chúc bác luôn vui
  Thân mến
   
  thanhjjk, thangqn, hhhnam and 3 others like this.
 5. phuongvando

  phuongvando Well-Known Member

  Tham gia:
  19/8/12
  Bài viết:
  783
  Thích đã nhận:
  6,290
  Đến từ:
  hcm

  Chào anh vũ cùng ace !
  Chim cu gáy chiêu 1 vài tiếng rồi phóng. Kèm luôn. Loại này ra mồi thì thường là chim rất sát bổi. Mà mọi người biết rồi chim sát bổi mở miệng ra là tấc cả các con khác thường súm nhau đè. Cho nên các em này thường nổi ngầm ở nhà. Các bác nào có chim như vậy thử đưa ra vườn cây gần nhà nếu nó chịu chiêu vài tiếng là dợt dc rồi ( nổi ngầm mà ). Chim có nước chơi này ở nhà thường thì rất ích kêu nhưng ra rừng thì khác hoàn toàn. Có con vậy mang theo lấy bổi dể dàng hơn.
   
  thanhjjk, ancugay, khanhha and 3 others like this.
 6. CoTichChim

  CoTichChim Well-Known Member

  Tham gia:
  30/1/10
  Bài viết:
  108
  Thích đã nhận:
  199
  Đến từ:
  Bà Rịa
  Nhất lé,nhì lùn,tam hô,tứ sún...Chắc bác từng nghe qua rồi đúng ko,vì mình đọc ở đâu đó có nói chú nào mà cái mắt lé lé thì khôn đáo để.Chơi cái nào thì ra cái đó,kèm thúc,mắt me,đổi gù liên tục.
   
  ancugay, khanhha, PHIOMON and 2 others like this.
 7. Văn Linh

  Văn Linh Well-Known Member

  Tham gia:
  20/4/13
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  827
  Đến từ:
  Bình Dương
  Vâng, em cũng đã từng nghĩ những biểu hiện đó chẳng qua chỉ là bản tính của con chim, hay "trẻ con hiếu động" mà thôi. Vì một con bổi bình thường, nuôi cả năm trời mà chủ nó vẫn còn chưa nghe được tiếng gù nữa là. Thôi thì mình cứ nuôi một con như vậy để chiêm nghiệm cũng được bác ạ. Cảm ơn bác nhiều !!!
   
  Last edited: 1/10/13
  thanhjjk, ancugay and vanthaohotel like this.

Chia sẻ trang này