Cu gáy đỏ mắt

Thảo luận trong 'Bệnh viện Cu gáy' bắt đầu bởi wichky, 4/9/11.

 1. wichky

  wichky Member

  Tham gia:
  18/5/11
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  da nang
  Mình nuôi 2 con cu từ nhỏ lên, con nào cũng gáy ( chả biết con nào trống, con nào mái ), nó không ăn lúa chỉ ăn gạo và hạt mè thôi, đang yên lành không biết vì sao qua 1 đêm 2 con bị đỏ mắt và giờ thì nhắm tịt lại, đờ đẩn. Mình vẫn chăm sóc và thay nước thường xuyên, nhưng ko hiểu bệnh tình. Mong các bạn chỉ dùm, giờ phải làm sao.
   
 2. nguyenhai

  nguyenhai Well-Known Member

  Tham gia:
  26/9/10
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  532
  Đến từ:
  hà nội
  Em đã dùng thử cách này (học từ các bác trên diên đàn) với em cảm thấy rất hiệu quả. Bác dùng Lá cây MƯỚP ĐẮNG hình như miền NAM gọi là cây Khổ Qua thì phải.
  cách dùng: Bác lấy lá rửa sạch cho vài hạt muối trắng (ít thôi nhé khoảng 5-6 hạt) sau đó giã nát. lấy nước đó nhỏ vào mắt chim và bôi luôn vào LÔNG cánh của Chim ngày làm 2 lần.
  Bác phải chú ý nếu chú chim đó đã yếu quá không thể ăn được bác dùng cám chim pha với nước sau đó dùng bơm tiêm loại to hút vào bơm trực tiếp vào miệng chim chăm sóc như chăm chim non vậy. chúc bác thành công
   
  utky, giothoc and motngaybinhyen like this.
 3. nammaf1a

  nammaf1a Well-Known Member

  Tham gia:
  31/1/08
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  87
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Tôi đồng ý với bạn nguyenhai là chữa bằng mướp đắng rất hiệu quả.Tôi có 1 con mồi đã bị và đã chữa thành công,tuy có hơi khác bạn nguyenhai là sau khi nhỏ vào mắt thì bạn lấy cái xác mướp đắng cho em nó ăn luôn,khoảng bằng một đầu ngón tay là đủ.Rất hiệu quả đấy bạn ak.Chúc chú chim bạn mau kỏi bệnh.Thân !
   
  utky and giothoc like this.

Chia sẻ trang này