Cu gáy mồi đất hay thúc đầu vào bội úp

Thảo luận trong 'Chim cu gáy mồi - cu gáy đấu.' bắt đầu bởi nguyen ba dung, 19/7/14.

 1. nguyen ba dung

  nguyen ba dung New Member

  Tham gia:
  3/7/14
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  sóc trăng
  Chào tất cả anh em trong diễn đàn. Mình rất thích chơi chim cu gáy, tuy nhiên mình mới chơi nên kinh nghiệm chưa có nhiều. Nay có thắc mắc nhỏ mà không giải đáp được, rất mong các cao thủ cho em lời giải đáp.
  Em mới mua 1 con mồi đất giọng đồng, con này đã được người ta làm mồi 4 năm, rất thuần. Em bắt về được 1 tuần thì bắt đầu đi bẩy. Khi ra rẩy nhốt nó vào bội thì nó không gáy, không gù và hay thúc đầu vào bội (hình như là muốn tìm đường ra ngoài). Khi chim bổi bay về gáy thì nó vẫn gù đấu. Con mồi của em ít gáy và hay thúc đầu vào bội úp như vậy là sao hả các bác?
  Xin cảm ơn!
   
 2. HKL

  HKL Member

  Tham gia:
  26/5/13
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  95
  Đến từ:
  Ninh Thuận
  Theo mình thì có các trường hợp sau:
  1. Bản chất của nó trước đến giờ là vậy (...không gáy, không gù và hay thúc đầu vào bội. Khi chim bổi bay về gáy thì nó vẫn gù đấu...). Phải tập thường xuyên cho cải thiện cái tính này.
  2. Chim chứng chủ (lạ chủ) nên sợ (chủ mới) ngay từ đầu do đó ra rừng ít gáy. Phải tập cho quen chủ mới.
  3. Chim đang thay lông ê mình không dám gáy vì sợ chim ngoài đá. Phải chăm (phơi nắng, hạ thổ, thức ăn ...) lấy lại phong độ.
  4. Dấu hiệu của chim xuống phong độ.
  5. Dấu hiệu của chim bị bể đất do bị chim ngoài đá khi đang thay lông hoặc bị chồn, bìm bịp, cắt ... dọa. Phải tập lại.
  6. Khung cảnh xung quanh nơi đánh chim có vấn đề làm chim không dám gáy. Chuyển chỗ khác xem có gáy lại không.
  7. Tìm hiểu thêm chim thường đánh chỗ rừng thưa, hay rừng rậm để chọn chỗ chơi thích hợp.
  Bác kiểm tra lại xem rồi tìm cách khắc phục. Theo em là như thế, các bác bổ sung thêm.
   
 3. Văn Linh

  Văn Linh Well-Known Member

  Tham gia:
  20/4/13
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  827
  Đến từ:
  Bình Dương
  Chủ cũ đã đánh 4 năm, tức là chim đã thuần rồi, vấn đề chủ cũ, chủ mới không còn quan trọng nữa. Có thể bản chất của nó như vậy hoặc đã bị bể. Bác quan sát kĩ có phải em nó đang thay lông không. Sau đó đánh thử thêm mấy kèo với nhiều địa hình khác nhau, nếu không có tiến triển thì loại thôi bác ạ. Chào bác !
   
 4. thanhjjk

  thanhjjk Well-Known Member

  Tham gia:
  11/8/13
  Bài viết:
  231
  Thích đã nhận:
  1,715
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Bạn hỏi lại chủ cũ khi họ đi đánh nó có vậy kh , là rõ liền e nó lạ chủ hay tật nó vậy . Chim lỏi choi vậy bổi dễ thấy nhưng đứng nắng mà vậy thì mau hốc . E mồi của mình 12h trưa vẫn đứng nắng chiêu vô tư khi bổi rớt mới gù dẫn bội , nhưng như vậy bổi khó thấy nếu nhập tàn rậm , Kiểu nào cũng có ưu và khuyết điểm cả . Chúc bạn tìm được mồi ưng ý
   
  chaomaotanphu, cucuom, freaky and 7 others like this.
 5. mackimvinh

  mackimvinh Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/12
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  507
  Đến từ:
  sóc trăng
  mình cũng từng chơi rất rất nhiều cu mồi nhưng muốn tìm được một con chơi vừa ý thì cũng cực kỳ khó nhưng đòi hỏi người chơi phải biết ý của chim mồi, nết bắt bổi của nó như thế nào? ... theo như bác nói thì chim mồi của bác thuộc loại nống tính hay trồi lồng ít gáy, loại này có ưu điểm là khi phát hiện bổi nó đấu tốt, trồi đầu ra bội làm cho bổi mau phát hiện nếu gặp bổi tơ, bổi dữ sẽ đá ngay, nếu mồi gù tốt nữa thì bắt bổi tốc hành. nhưng với điều kiện bác phải có đi kèm theo 1 con mồi bẹo để giật cho bổi về. Con này có nhược điểm là ít gáy khi đứng trong bội khó bắt bổi nếu không có mồi bẹo, mồi trồi lồng soi bội quá nếu gặp bổi trận, bổi khôn nó không dám xuống đá mà nó chỉ đứng nhìn mồi rồi biến mất, ngược lại nếu mồi gáy thúc liên tục trong bội mà không di chuyên đứng một chỗ nhiều khi bổi không thấy cũng không ổn do đó chọn mồi hay như ý mình khó lắm bác ạ, theo tôi tốt nhất bác cần phải hiểu ý từng con mồi của mình như thế nào? và xác định được con bổi loại gì, để áp dụng biện pháp nhu hay cương để thu phục nó. vì thế mồi hay còn đòi hỏi chủ phải hay nữa mới được chúc bác thành công và nhiều sức khỏe.
   
  Last edited: 12/8/14
 6. chaomaotanphu

  chaomaotanphu Well-Known Member

  Tham gia:
  29/5/10
  Bài viết:
  141
  Thích đã nhận:
  1,538
  Đến từ:
  Đồng Nai
  Bạn nên hỏi chủ chim cũ để hiểu về nết chơi của chim cái đã. Nếu không bạn phải thường xuyên xách em nó đi thực tế để hiểu cách chơi của con mồi. Có nghìn lẻ một lý do để bổi xoi bội như: Chim có tính xoi bội, chim háo đá, chim thay lông, chim suy, thiếu nắng, xung quanh có chim cắt hoặc bìm bịp...., úp bội chổ quá rậm rạp hoặc quá trống (tùy con), cách cho chim ra bội (khác chủ cũ nó cũng chứng đó), đất có kiến kim (loại này nhỏ không để ý là mồi bị cắn te tua), gần bội có loại thức ăn chim thích, ......vân vân và vân vân... và cuối cùng là bể rừng. Nhưng con này còn đấu là còn được, chim xuống đất mà còn gù lại là tốt. Chim đánh đất thường là chậm tiếng, nếu nó vẫn chậm tiếng thì bạn phải đi thêm con bẹo nữa là ok. Tóm lại 1 tuần (nay gần một tháng) của bạn sở hữu chưa biết được nó ra sao đâu. Phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định nuôi hay loại. Nhiều con trong tay người này thì dở mà qua tay người khác thì lại càng lúc càng hay đó. Chúc bạn có được con mồi ưng ý.
   
  Last edited: 14/8/14
  freaky, ancugay and HKL like this.
 7. xuxulolo

  xuxulolo New Member

  Tham gia:
  22/7/14
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Long An
  Hay đấy , đánh dấu để sau còn nghiền suy ngẫm .
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cách dan boi úp cu