Cu gáy ngưỡng thiên !

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi achn_vn, 7/9/08.

 1. achn_vn

  achn_vn Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/08
  Bài viết:
  217
  Thích đã nhận:
  375
  Đến từ:
  Ở nơi mà ai cũng không biết
  Lâu nay em nghe các cụ chơi gáy có nói đến cu gáy ngưỡng thiên tức là nó cứ ngửa cổ lên nhìn giời, một số người gọi là gáy soi gương.
  Các bác cho em hỏi cái tật này là do chim ngửa cổ chòi lồng lâu thành quen hay là một bệnh do cơ chế thần kinh gây nên ạ. Và nếu bị rồi thì có cách nào chữa được không hoặc là nếu không chữa được thì có nên nuôi những con như thế không ạ.
   
 2. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Tật lưỡng thiên chủ yếu do thói quen,tật này khó sửa nhưng nếu để lâu thì ko sửa được.Chim mới bị có thể chữa bằng cách thay đổi lồng,thay đổi chỗ treo,thậm chí thay đổi cách che lồng.Tùy vào con chim của bạn phát sinh tật này do cái gì thì mình chữa kiểu đó.
   
 3. truonggianghtv6

  truonggianghtv6 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/9/07
  Bài viết:
  129
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Hanoi
  Nếu bị nhẹ thì bác có thể thả em nó với 1 em mái khoảng 6 tháng đến 01 năm là OK. Gáy bị ngoái có thể là thói quen hoặc bị gió đó bác. Nếu en nó bị nhẹ thì vấn nuôi tốt mà bác. ( em cũng đang nuôi 01 chú thổ pha bị ngoái mà).
   
 4. phuongtu

  phuongtu New Member

  Tham gia:
  17/7/08
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  TP/ HCM
  Ôi!!! sao số mình hên như vậy, mấy hôm nay chú bổ 3 của mình cũng bị ngoái cổ mình như các Bác tả vậy đang bối rối chưa biết phải làm gì, có lẽ là do thay đổi chổ treo lồng nên mới có hiện tượng này.... Cám ơn Các Bác nhiều lắm!!!!
   

Chia sẻ trang này