Cu gáy vùng nào đây ?

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi nghiado, 1/2/11.

 1. nghiado

  nghiado Well-Known Member

  Tham gia:
  30/6/08
  Bài viết:
  181
  Thích đã nhận:
  379
  Đến từ:
  hcm
  Vửa rồi mình có về Nam Đinh chơi , ghé 1 tiệm chim coi xem tình hình chim cò quê mình thế nào , nhìn qua 1 dàn CG bổi lỡ , thấy có 1 con cực kỳ to con , nhìn nó nổi trội hơn so với những con kế bên , lần đầu mình thấy con CG to như vậy , thế là mua về với giá 250k , người bán bảo CG vùng Hải Hậu Nam Định nó to vậy đó , không biết có phải không .
  Mua về đem tặng luôn cho ông chú ở quê vì ko thể xách vào Sg dc,vài hôm thì gáy sơ sơ .
  Các bác xem hộ em tí nhé !
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  bdbird, hc_vnn, ONGBAPCAY and 8 others like this.
 2. BigBird

  BigBird Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  1,032
  Thích đã nhận:
  8,921
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mã chim như thế này vào mùa lạnh ngoài Bắc người ta bán rất nhiều bác ạ. Trước Tết năm ngoái em ko có gáy chơi nên làm 1 lố hơn 10 em mã lông, to chim giống hệt như của bác. Theo thông tin đồn đại thì là gáy Trung của bác ạ, loại này mới về bác cho cám cò và sâu qui vào, nó chén ác lắm.
   
 3. Anvt

  Anvt Active Member

  Tham gia:
  7/12/10
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  233
  Đến từ:
  Phù Ly Phủ

  Trông đẹp đấy chứ.Thế nó có gáy gù và làm chim mồi được không?
   
 4. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Đương nhiên là nó làm đc cái việc đồng loại nó vẫn làm vì nó là con cu gáy bình thường mà bác :D
  Theo em nó là con chim gáy bình thường chớ có gì khác biệt đâu, có chăng chỉ là to hơn những đồng loại chút xíu, có thể bác Nghĩado nhìn chim nam quen mắt nên thấy khủng thui :D
   
 5. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  1,279
  Thích đã nhận:
  11,720
  Đến từ:
  Thanh Hoá
  Chịu! không biết được, cũng có người nói hiện nay họ chuyển sang bán rất nhiều chim gáy Tàu! tớ chưa thấy chim gáy Tàu nó thế nào nên không dám nói bừa! Cũng nghe hơi nồi chõ là gáy Tàu cũng khá to đấy!
  Họa mi rừng hiện nay gần như tiệt chủng, có đợt họ chuyển Hoạ mi Tàu sang bán! Chim gáy mà bắn, bắt như hiện nay thì chắc đến lúc nào đó cũng phải chơi gáy Tàu thôi. Chả biết đến lúc đó gáy của Tàu gáy thì có phải phiên dịch mà nghe không nhỉ! Chỉ sợ lúc đó nó không gáy cu cu mà gáy gâu gâu thì chán lắm nhỉ!
  Chúc mọi người ăn tết vui vẻ!
   
 6. ONGBAPCAY

  ONGBAPCAY Well-Known Member

  Tham gia:
  10/11/10
  Bài viết:
  110
  Thích đã nhận:
  169
  Đến từ:
  HAI PHONG
  Rất dễ phân biệt loại gáy Tàu các bác ạ.bởi là bên đó họ nuôi không cho ăn thóc như bên mình mà chủ yếu là ăn ngô xay.trước đây mình cũng từng gặp một xe ô tô chở gáy về HP bán.chủ chim thì rao là chim hoành bồ,hà cối..Quảng ninh..vì trông mã,tướng tá,chân,cườm rất đẹp lên cũng bắt vội 5 chú(giá có 120k/1 chú)về nhà cho thóc,kê,vừng,đỗ xanh vào nhưng chúng chẳng ăn mà chỉ nhặt vất ra ngoài...May mắn là sau có một người mách nước cho lên vội đi mua ngô xay về cho chúng ăn,quả thật là không ngờ bọn nó ăn rất ác chiến..có thể ngày xơi hết hai giỏ đựng thóc cho cu gáy loại đan bằng ràng ràng chứ không phải bằng nan tre--->Khiếp thật.kết quả là trong 5 con thì có hai chị,còn lại 3 anh..nói chung bọn này gáy rất bình thường.tiếng thì to nhưng không có âm tiết cứ đều đều như mưa dầm nghe rất buồn.sau khi nuôi một năm thì mình giải tán hết..nghe mọi người nói là bên đó họ nuôi bọn này theo kiểu trang trại,chim về việt nam đa số là chim nuôi công nghiệp chứ hoàn toàn ko phải chim bắt ngoài thiên nhiên lên con nào cũng rất thuần>vài dòng chia sẻ cùng các bác bởi vì đây là những gì mà mình đã gặp và đã nuôi thử..mong rằng mọi người có tý chút kn về loại chim gáy này.Cuối cùng chốt hạ là đẹp cũng không nuôi loại này làm gì.....Rất tốn công sức.
   
 7. quangthang

  quangthang Well-Known Member

  Tham gia:
  27/7/07
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  91
  Đến từ:
  Ha Noi
  Ặc, hóa ra bọn to cây tốt củ này là gáy China ah??? May mà em không ôm em nào như thế này cả :)
  Tiện đây cho em hỏi các cao thủ 1 tẹo nhé:
  Chuyện là hôm trước em lên đời nhà ở cho 1 em gáy thuần là 1 cái lồng Vác to đùng cho em nó tha hồ mọc đuôi với nhảy múa gáy gù nên thừa ra 1 cái lồng cũ, hôm chợ phiên vừa rùi lên chợ chim ngồi trà đá thuốc lá thấy có chị chuyên bán ku gáy có mấy con gáy bảo là gáy Hải Dương hay Bắc Ninh gì đó người nhỏ tẹo teo (Chỉ to bằng 2/3 em gáy mà các bác bảo là em gáy Tàu này thui) cườm kiếc trông cũng ngon lành lắm. Em thấy hay hay nên vác về cho vào cái lồng cũ ấy, hôm nay mới được 2 hôm thì thấy em nó vô cùng thuần, không thúc lồng j cả, cầm lồng trên tay vẫn đứng yên, chỉ ăn thóc mà không ăn kê, chiều tối hôm qua và sáng nay bắt đầu gáy và giọng của em nó nghe nhỏ và không hay như 2 con cũ ở nhà em được (Tiếng gáy nghe nhỏ và em chả phân biệt được em nó gáy giọng j vì nghe nó chả giống giọng j cả :( ). Các bác cho em hỏi là mấy em gáy nhỏ người và nhanh thuần này nuôi liệu sau này giọng em nó có hay lên không và có mau nổi không ah?? Em cảm ơn trước :)
   
  vanthaohotel thích bài này.

Chia sẻ trang này