Cúm gia cầm tấn công Hà Nội

Thảo luận trong 'Chim rừng' bắt đầu bởi anhngoc, 7/3/07.

 1. anhngoc

  anhngoc Họa mi ký sự

  Tham gia:
  14/11/06
  Bài viết:
  171
  Thích đã nhận:
  1,162
  Đến từ:
  Hà Nội
  :crying: :crying: :crying:

  Cúm gia cầm bắt đầu tấn công Hà Nội


  Gia cầm phải nuôi nhốt và đăng ký với thú y xã. Ảnh: H.K.
  Khoảng 20 ngày sau khi Bộ trưởng Nông nghiệp thông báo, Việt Nam đã không chế được dịch cúm gia cầm, hôm nay Chi cục Thú y Hà Nội xác nhận ngày 4/3 phát hiện Virus cúm H5N1 tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

  Đến hôm nay, Chi cục Thú y đã phối hợp với xã tổ chức tiêu hủy toàn bộ 1.000 con gia cầm của hai hộ chăn nuôi ở xã Kim Chung, đồng thời giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên gia cầm và người.

  Như vậy, Hà Nội là tỉnh thứ ba ở miền bắc sau Hải Dương, Hà Tây và là tỉnh thứ tư (sau Vĩnh Long) trên cả nước tái phát dịch cúm.

  Hôm qua, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống cúm gia cầm, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã nhắc nhở các địa phương không được chủ quan với dịch, nhất là khi một số nước lân cận như Trung Quốc, Lào đã xuất hiện những bệnh nhân nhiễm cúm A H5N1.

  Ông Phát cũng yêu cầu Cục Thú y nhanh chóng chỉ đạo các công ty nhập khẩu văcxin phòng chống dịch, để cuối tháng 3 này sẽ triển khai tiêm cho toàn bộ đàn gia cầm.

  Hồng Khánh - Vnexpress.net
   
 2. anh_hung908

  anh_hung908 Moderators

  Tham gia:
  7/7/05
  Bài viết:
  1,399
  Thích đã nhận:
  1,354
  Đến từ:
  hà nội
  bó tay
  Hôm qua mới ở Hà tây mà hôm nay đã vào Hà Nội rồi
   
 3. anhtien0508

  anhtien0508 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/07
  Bài viết:
  313
  Thích đã nhận:
  427
  Đến từ:
  Salavan
  Cứ đà này thì vào tới trong Nam mất thôi,cái dịch cúm quái ác này,làm khổ người,khổ những con gia cầm tội nghiệp,không biết bao giờ mới diệt đc hẳn nhỉ,cứ bùng phát tái đi tái lại mãi.
   

Chia sẻ trang này