Cùng anh em thảo luận về cu bổi

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi daicathuandien, 9/9/13.

 1. daicathuandien

  daicathuandien Member

  Tham gia:
  8/9/06
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  bến tre
  Đã tham gia diễn đàn đã lâu, nhưng chưa có bài nào để gởi, chắc do trình độ cu cò của mình còn hạn chế.
  - Thưa các ACE, tuần vừa rồi mình có đánh được một em giọng tiểu, nhưng có lẽ nó có nhiều điểm lạ để nêu lên diễn đàn để ACE cho ý kiến và tăng thêm sự hiểu biết cu cò đối với Em:
  . Em này giọng tiểu, thúc như tiểu lên bắn
  . Cấp mình cu sẻ, nhưng rất nhỏ "lần đầu tiên em gặp như thế"
  . Gù rước, kèm bo
  . Chân to, ngắn
  . khoảng 2 năm tuổi
  Em nói chú này đặc biệt là: Vừa bắt bỏ vào túi rút (ngoài vườn đi vào nhà khoảng 50m) và tháo ra túi rút đưa vào lồng nuôi (không phải chuồng chứa) một lát sau gáy bình thường, 03 hôm sao nghe bổi ngoài gáy gáy theo đến nay được 8 hôm kề mồi vào gù với mồi. Mở của lồng đưa tay vào không tung mà còn đứng lên đậu trên ngón tay. Con này mình nhìn kỹ quy, mắt, đầu, chỉ dàm rất to đậm thẳng hàng tới mắt...rất đẹp cu.
  Mình nhìn không thấy ẩn tướng nào để nói lên sự mau dạn, mau nổi của một chú bổi. Nếu có đk mình sẽ up hinh em nó lên để ACE chỉ giáo thêm khi đánh giá một chú bổi
   
 2. thobau

  thobau Well-Known Member

  Tham gia:
  16/11/06
  Bài viết:
  199
  Thích đã nhận:
  1,494
  Đến từ:
  TP.HCM
  Qua bác mô tả thì con bổi của bác thật đặc biệt nếu nó là... trống, còn nếu là mái mà đang "rượng trứng" nữa thì trường hợp này không hiếm. Theo bác nói một số đặc điểm như giọng tiểu, mình sẻ... thì cũng có thể là "chị" đấy, bác để ý xem có ổ xung quanh đó không... Dù vậy cũng mong nó là trống 100%, chúc mừng Bác!
   
  thanhjjk, HKL, udom and 8 others like this.
 3. Nguyenmai

  Nguyenmai Active Member

  Tham gia:
  26/11/11
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  286
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Chào bạn, trước tiên xin chúc bạn bắt được chú cu "Giọng tiểu, thúc như tiểu lên bắn".
  Vốn hiểu biết cu cò của mình hạn chế, vậy nên xin hỏi: "Giọng tiếu" là giọng gì? (nhân đây nói chuyện súng đạn, không nhớ chắc chắn lắm, chỗ mình biết tiểu liên bắn nhanh lắm, nhất là khẩu AR15 (trung bình chu kỳ bắt đầu bóp cò đến lúc viên đạn nổ vượt khỏi mặt cắt của súng là khoảng 1/80 - 1/100 giây).
  Cũng theo mình, có thể chú chim này đã được nuôi và thoát ra tự nhiên nên thích nghi nhanh. Trao đổi một tí, có gì không phải mong bỏ qua.
   
  Quangiahuynh, thanhjjk, HKL and 6 others like this.
 4. ancugay

  ancugay Well-Known Member

  Tham gia:
  7/2/13
  Bài viết:
  1,362
  Thích đã nhận:
  14,551
  Đến từ:
  Hà Nội
  Có lẽ bác đi siêu âm nó đi cho chắc ăn! Con chim còi cũng là một trong số chim dị tướng và rất sát bổi mà trong diễn đàn đã nói đến đó bác? Chúc mừng bác bắt được con bổi đặc biệt. mà bác cho em nó vài kiểu ảnh hay 1 đoạn clip thì rất ok!!!
   
  Quangiahuynh, thanhjjk, HKL and 3 others like this.
 5. nguoidaugio

  nguoidaugio Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  457
  Thích đã nhận:
  5,984
  Đến từ:
  tphcm
  Xin hớt lẻo tí !!!
  Bác ơi gọng tiểu thì là giong son đó Bác, Son đồng miền tây có nơi vẫn gọi là giọng tiểu.
   
 6. sonyquy

  sonyquy Well-Known Member

  Tham gia:
  29/4/13
  Bài viết:
  214
  Thích đã nhận:
  3,588
  Đến từ:
  vũng tàu
  chắc ý của chủ nói là giọng kim đó các bác. theo mình thì chắc chim ai sẩy. chúc mừng bác đỡ tốn mấy năm thóc. bác sang lồng cho em nó đi đánh luôn. trước đây mình cũng làm được 1 em như vậy. mình sang lồng cho em nó đánh luôn.
   
 7. dongtan

  dongtan Member

  Tham gia:
  27/5/13
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  115
  Đến từ:
  quảng ngãi
  Hôm tết mình đánh mồi cây được một con bổi, đem về bỏ vào lồng chứa treo lên cây, lát sau con bổi khác đi ngang qua nó thấy nó gù liền. Sau đó nó đấu với mồi ầm ầm. Tuần sau mình bỏ vào lụp đem tập luôn, bổi về là nó gù rước mấy dây rồi ra bài bản xối xả. Chỉ có điều leo lụp kinh. Lần thứ hai tập mình thả đất suýt bắt được bổi. Lần thứ ba đi tập mình tập cây thì thấy bổi về nó leo lụp quá bổi bay mất. Sau đó về vẫn gù đấu với mồi cả ngày (đặc biệt gù rất khá) nhưng sau đó tự nhiên xuống luôn. Giờ thì như con bổi bình thường. Mình cũng không hi vọng gì lắm, bổi thì phải 2,3 năm mới nói chuyện. Hi vọng bác chủ thớt may mắn hơn. Thân!
   

Chia sẻ trang này