Cuối cùng vẩn là nuôi chim bổi...kaka

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi ThắngLD, 7/6/10.

 1. ThắngLD

  ThắngLD Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/10
  Bài viết:
  310
  Thích đã nhận:
  1,766
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  _ Đi bảy cu cũng lắm trò vui. Ngày hôm qua có thể là mình bảy được một con ngoài rừng chơi thấy hay, xem qua thấy tướng tá đẹp đem nuôi, hôm khác lại bắt được con khác thấy hay hơn lại nuôi cứ thế ..... làm cả nhà toàn chim bổi ..... rồi tới giai đoạn chọn lọc, khi mà nhà hết chổ treo chim bổi lại bắt được con bổi hay hơn con ở nhà làm sao giờ ta... thế là về loại một trong số những con đang nuôi vì con mới bắt hay hơn con ở nhà ... cứ thế lần lược lại loại hết con này tới con khác và có rất nhiều lý do khác để loại con bổii mình đang nuôi (có thể lập luận thế này cũng là một cách an ủi để mình loại con bổi hay để thế vào chổ con bổi đó một con bổi mới toanh đó là :" Con bổi này hay nhưng nhìn tướng khó lên mồi quá có khi con mới bắt này nhanh lên mồi hơn .. thế là loai" hihihi... cuối cùng hỏi sao mình không nuôi được con bổi nào lên mồi nhỉ hihihihi .... tại vì ở nhà nuôi toàn chim bổi kakaka ... có pác nào như thế không ta ... còn mình thì ... Bởi vậy khi nuôi chim bổi nên giữ lập trường đừng bao giờ thấy con mới hay hơn con củ mà bỏ con mới đi :laughing: nếu không thì chẳng bao giờ nuôi chim bổi được :laughing: kaka
   
  vanthaohotel, cudat, BigBird and 6 others like this.
 2. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  1,279
  Thích đã nhận:
  11,720
  Đến từ:
  Thanh Hoá
  Không chơi thì thôi, chơi phải sành, phải biết bác nhỉ! lại còn phải rất bản lĩnh nữa!
  Tất cả những tình huống bác nêu tôi và chắc nhiều người khác đã mắc phải rồi! He he, bây giờ thì chọn con giọng đẹp, tướng đẹp về nuôi! ưu tiên con nào nhiều tuổi lồng có kém hay hơn con mới bẫy thì cũng cứ nuôi, nếu nổi lòng tham lên thì nuôi nốt con mới bẫy! he he!
  Nói thế thôi, tôi chọn bẫy những con thứ nhất, thứ hai trong thung( thường là con đầu đàn hoặc con kế cận đầu đàn) về nuôi. Nếu nó có giọng đẹp, nước hay, tướng mạo tốt thì mới nuôi. Nhờ vậy nên chưa nuôi nhầm con nào cả bác ạ, tuy về thời gian nổi thì có hơi chậm (có con 4 năm mới nổi) bác ạ!
   
 3. ThắngLD

  ThắngLD Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/10
  Bài viết:
  310
  Thích đã nhận:
  1,766
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Vâng,Cảm ơn Bác NAMNHI nhiều. Mà bác ơi em thấy mỗi vùng có một kiểu chơi thì phải bác ah. Bởi vậy định nghĩa về chim hay mỗi vùng chơi cũng khác nhau bác nhỉ. Chổ thì thích chơi chim có dọng hiền. giọng chung chim chứ không nhất thiết phải là cứ ra rừng là gù tới tấp là bắt được chim. Cách chổ mình 100km mình có vài ông anh chơi chim với chất giọng hiền lập luận của mấy anh đó thế này ” Con chim rừng sẽ nghĩ con này có giọng hiền nên tới oanh nó trước còn mấy con giọng dữ kia không biết oanh lại không....” cho nên mấy anh đó lại chơi chim như vậy hiệu quả thì em thấy cũng thiết phục. Còn như chổ em ở thì chim mồi minh phải có giọng hay một phần, nhưng chim phải gù xiết và gù nhiều mới bắt được bổi mà chú nào gù xiết thì chú đó thường hung lắm phải không bác. Nói chung để chọn được con bổi hay khó thật, Ý em muốn nói là chọn chim với mình có thể gọi là hay mà người khác thì lại không bảo là hay…bởi vây cũng không có gì là ngạc nhiên phải không bác…nghề chơi chim cu mà ai nói chim mình không hay thì tự ái rất lớn hihihihi … ai mà mê chim cu thì tính đôi khi cũng như chim cu … rất háo thắng hihihihi. Nói vậy chứ có những điểm mình không hể bít hết được bởi vậy hôm nào nhờ các bác chỉ giáo thêm bác nhé. Nếu có dịp nào chúng ta giao lưu được thì vui bác nhỉ..cảm ơn bác nhiều và thân chào bác.
   
  vanthaohotel and NAMNHI like this.

Chia sẻ trang này