cứu cá của em với các huynh ơi

Thảo luận trong 'Phòng - Chữa bệnh cá Đĩa' bắt đầu bởi utgold, 18/6/07.

 1. utgold

  utgold Well-Known Member

  Tham gia:
  1/6/07
  Bài viết:
  171
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Phan Rang Tháp Chàm
  hồ nhà em hơi rộng,nên em nuôi chung 6 chú cá dĩa (2 redmelon-2xanhlam-2da ran màu hơi xẫm đen ) với 5 chú ali và 1 chú la hán. Lúc đầu tụi nó rất hòa thuận với nhau,nhưng dạo này mấy chú ali và chú cá la hán lại có biểu hiện dý mấy chú cá dĩa cắn[mặc dù mọi thứ vẫn bình thường , nhiệt độ là 30o,độ ph là 7,1 ngày em vẫn cho tụi nó ăn 5 bữa/ngày].Tình trạng của mấy chú cá dĩa rất hoãn loạn,nó chỉ toàn núp ở 1 góc hồ thôi àh,trong đó có 1 chú có tình trạng còn tệ hơn nữa là bị cắn tơi tả ,thân người thì rách tróc vảy, vây và kỳ thì "te tua " luôn :crying: .Tình trạng của chú này rất tệ,nhưng em ko muốn nó " die " đâu.Có ai giúp em cứu nó với. Hiện tại em đã tách mấy chú ali và la hán sang hồ khác rồi,tụi cá dĩa vẫn ở trong hồ cũ. :angry:
   
 2. minhon2007

  minhon2007 Well-Known Member

  Tham gia:
  4/3/07
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  choy oi bó tay với bạn luôn cá dĩa là cá hiền, còn ali với la hán là cá dữ mà bạn bỏ chung vào 1 hồ tội mấy em cá dĩa quá, không biết giúp bạn như thế nào, chắc phải đợi mấy bác cao thủ trả lời cho bạn quá.
   
 3. cuongphat

  cuongphat Well-Known Member

  Tham gia:
  21/12/05
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  57
  Đến từ:
  tphcm
  nuôi cá trước tiên phải xem loại nào có thể sống hòa bình chung hồ được ,nuôi như kiểu cháu thì chẳng khác nào là để chúng tiêu diệt lẫn nhau.đây cũng là bài học để cháu rút kinh nghiệm lần sau,còn mấy chú cá Dĩa hiện giờ bị cắn te tua tơi tả thì nên cho ngâm thuốc loại trung quốc gói 5K pha 100lít nước (gói màu đỏ cánh sen) thì sẽ nhanh chóng lành lại thoi,còn ko dùng thuốc kháng sinh tetracyclin 1000mg cho 100 lít nước để điều trị cũng được
   
 4. PLASTIC

  PLASTIC Member

  Tham gia:
  9/6/07
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  thành phố Hồ Chí Minh
  Bạn utgold ơi ! cá la hán với ali còn nhỏ thì hiền chứ lớn khoảng bằ 2 ngón tay là phải tách riêng chúng ra chứ ko mấy con cá đồng loại hay cá khác là " tiu" đấy. mai mốt khi nuôi cá bạn nên tìm hiểu rỏ hơn chứ ko mấy em cá dĩa phải bơi marathon nữa đó ( nói cho vui ) .
   
 5. utgold

  utgold Well-Known Member

  Tham gia:
  1/6/07
  Bài viết:
  171
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Phan Rang Tháp Chàm
  hix hix em cám ơn các huynh đã giúp đỡ cho em. Hiện tại giờ này nhà em còn có 5 con àh,1 em vừa mới die hồi chìêu.Chắc đây là bài học đầu tiên trước khi là 1 tay chuyên nuôi cá dỉaquá
   
 6. Dark angel

  Dark angel Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  520
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Tp.Hồ Chí Minh
  hồ thập cẩm cuaban5 còn ghêhon7 hồ nuôi rùa của mình nua74: ớn ^_^
   

Chia sẻ trang này