Cứu cá dĩa em với mây anh ơi!!!!!!

Thảo luận trong 'Phòng - Chữa bệnh cá Đĩa' bắt đầu bởi lytantung, 4/6/07.

 1. lytantung

  lytantung Well-Known Member

  Tham gia:
  15/5/07
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Rach Gia
  Cá nhà em bị nấm trắng toàn thân hết rồi:crying: , bữa nay vây bơi và vây lưng nổi chỉ máu lên hết em có mua thuốc trị bệnh nấm cá bán ngoài chợ bỏ vào nước màu xanh nhưng không có kết quả :angry: , mấy anh có kinh nghiệm xin chỉ dùm em để thấy nó như vậy tội cho nó quá mấy anh ơiiiiiii
   
 2. lamvn

  lamvn Super Moderators

  Tham gia:
  24/6/04
  Bài viết:
  770
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  Bình Dương
  Bạn hỏi mua loại thuốc gói nhật hình con cá chép KOI xem có ko, giá khoảng trên dưới 20k 1 gói dùng cho 500lit, về yên tâm ngâm theo hướng dẫn. Trị thuốc xanh cũng được nhưng phải là người có kinh nghiệm và kiên nhẫn chứ ko hết ngay được ạ.
   
 3. Lionhead

  Lionhead Member

  Tham gia:
  22/10/05
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Chào bạn Lytantung!
  Trong phần trị bệnh cá dĩa nhiều anh em có kinh nghiệm đã hướng dẩn cách trị bệnh nấm cho cá dĩa, bạn xem kỹ lại rồi áp dụng nha. Cá của mình cũng có lúc bị nấm trắng, mình có trị khỏi bệnh, mình nói cách làm bạn tham khảo nha:
  - Nâng dần nhiệt độ hồ lên khoảng 2 độ.
  - Lấy 1 thau nhỏ khoảng 5 lít nước cùng nhiệt độ với trong hồ pha nửa viên thuốc con nhộng có màu xanh giá bán khoảng 7 ngàn / viên cộng với khoảng 50 gam muối hột.
  - Nhẹ nhàng bắt cá trong hồ cho vào thau, quan sát khi cá quẫy mạnh hoặc có biểu hiện yếu sức ngả ngang thì bắt cho lại vào hồ. Xong tới em kế tiếp. Ngày làm 2 lần. Nước ngâm cá xong bỏ đi, lần sau làm nước khác.
  - Quan sát kỹ nếu nấm không tiếp tục phát triển thì có thể 2, 3 hay 4 ngày sau sẽ hết tùy bệnh nặng nhẹ.
  Chúc cá bạn mau khỏe
   
 4. lytantung

  lytantung Well-Known Member

  Tham gia:
  15/5/07
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Rach Gia
  Hôm qua em có mua một viên Tetracyline 500mg bỏ vào hồ nửa viên, hôm nay mới thay 1/2 nước trong hồ vào cho vào nửa viên còn lại vậy liệu có ổn không mấy anh:confused: ? cho em hỏi thêm thuốc nhật và thuốc hình con nhộng mình mua ở đâu chỗ bán cá hay cửa hàng thuốc tây, e ở miền nam TP. Rạch giá tỉnh Kiên Giang nên có anh em nào ở Kiên Giang thì chỉ dùm em, Thông cảm nha em là lính mới tập nuôi cá nên có nhiều kinh nghiệm xin mấy anh chỉ dạy thêm:D
   

Chia sẻ trang này