cứu cá em với!

Thảo luận trong 'Phòng - Chữa bệnh cá Đĩa' bắt đầu bởi chanel, 22/2/07.

 1. chanel

  chanel New Member

  Tham gia:
  22/2/07
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HO CHi MInh
  Em nuôi khỏang 8 con cá dĩa trong ho 40*40*80 có máy lọc, sười, may suc đầy đủ. Trong đó có một cặp cá đẻ.Hom bữa e thấy tụi nó có hiện tượng sắp đẻ nên e tách tụi nó ra hồ nhỏ 4 tấc đẻ nuôi riêng.# tuần sau e chả thấy đẻ j cả ma thấy 2 con an it lắm(so w lúc trước) con cá đực chả chịu ăn j chỉ có cá mái ăn thui.e thấy vậy cho tui nó xuống hồ cũ thì chỉ có con mái ăn còn con trống o thèm ăn mặc dù ngày nào e cũng đổi món cho tụi nó.lúc này con trống chỉ rúc vô góc hồ o ăn o bơi, ng nó nổi đốm đen lên,(nhìu hơn lúc trước,mà lúc trước trên ng nó cũng đã có đốm đen rùi) ốm nhom ah. Còn mấy con kia thì vẫn bình thường chỉ có điều đuôi của tụi nó bị tưa ra, mà ăn uống vẫn bình thường.E có mua đồ ăn lên màu hiệu AZOO mà tập hoài tụi nó cũng o chịu ăn, fai làm sao đây?
  Còn hồ 4 tấc e đem 2 con cá suy dinh dưỡng lên nuôi tại thấy tụi nó ở hồ dưới o chịu ăn(ma hình như ăn ko lại mấy con kia).Mà lên đây tụi nó cũng o chịu ăn j hết. Có lâu lâu ăn vài con cá lóc và trùn chỉ đông lạnh thui.(2-3 con còn bao nhiu cá lau kiếng ăn hết)
  Thức an: trùn đông lạnh,lăng wang, cá lóc con, thúc an khô.
  Nước:ngày thay 1/3 nước, PH 7.5. thay bằng nước suối uống w nước máy đẻ dêm trộn lẫn.
  Nhờ mấy a chỉ dùm e con cá đục kia bị j va cách chữa.Con 2 con cá suy dinh dưỡng lam sao cho nó ăn nhìu.
  Em cám ơn các a nhìu nhìu lắm ! Mong được trả lời sớm. Tai nhìn tụi nó mỗi ngày một ốm đi nhìn tội nghệp lắm
   
 2. redneon

  redneon Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/07
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Xai Goon
  Cá dĩa đã đẻ của bạn là dĩa LAM hả ? nếu có đốm đen hay sậm màu thì nguyên nhân có thể là do cá bị sình bụng.Hồi trước cá mình cũng đã từng bị như vậy.Cách trị có thể tham khảo trên 4r
  Thức ăn lên màu thường là thức ăn đông lạnh hoặc thức ăn khô nên cá Dĩa phải từ từ mới thik nghi đc.(Mà nếu bạn có ý định cho cá đẽ thì mình nghĩ đừng nên cho ăn màu :( )
  Mình nghĩ các con cá bị suy dinh dưỡng thì nên cho ăn thức ăn tươi (lăng wang,trùn chỉ...) để kích thik nó
  Đây chỉ là ý kiến của riêng mình ! Mong các cao thủ khác góp ý thêm !
   
 3. vttl

  vttl Well-Known Member

  Tham gia:
  12/8/04
  Bài viết:
  399
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Chào bạn Chanel !

  Cá đang suy dinh dưỡng sao bạn lại cho nó đẻ. Vì khả năng nở ra cá con rất .... rất thấp, nguyên nhân chắc bạn biết rồi.
  Nếu muốn cho đẻ thì trước tiên nên bồi dưỡng cho nó lại sức rồi sau đó ta lại tính tiếp ....

  Cá bỏ ăn, sậm màu đa phần là bị bệnh đường ruột, cách chữa trị có rất nhiều bài của các cao thủ trên 4rum này rồi, bạn tham khảo thêm nhé.
  Sau đây là cách chữa trị của tớ, bạn có thể tham khảo:
  1- Nhiệt độ: Là điều cần thiết bạn nên giữ trong khoảng 30-32 độ, liên tục trong thời gian trị liệu thì rất tốt. Hiển nhiên sục khí phải tốt.
  2- Dùng thuốc: 1 lon muối hột / 180 lít nước + Metronidazol : 4 viên(2000 đồng)/ 100 lít. Tùy tình hình bạn có thể dùng kết hợp thêm loại kháng sinh trị nấm (có bán tại các cửa hàng cá, tốt nhất nếu bạn dùng loại của Nhật, gói bạc có hình 2 con cá vàng 15k/1 gói)

  Đó là cách điều trị của tớ. Chúc cá bạn chóng khỏe, ăn nhiều.
   
 4. redneon

  redneon Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/07
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Xai Goon
  hihi,mình nghĩ Chanel nên mua thuốc Metronidazol ở tiệm thuốc tây.Mình đã mua thử,giống y chang loại thuốc bán ở các cửa hàng cá mà chỉ 3000d/vĩ 10 viên.Cách của bạn vttl là đúng rồi đấy ! Chúc cá Chanel mau lành bệnh và khỏe mạnh !
   
 5. thuan

  thuan Member

  Tham gia:
  18/11/06
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Metronidazol 250mg 1 vỉ 10 viên giá sỉ 800-1.000đ./ vỉ. liều thường dùng là 4viên/100l, trường hợp bị nặng có thể tăng thêm, nhưng phải theo dõi chặt chẽ. Ngâm liên tục 3-5 ngày khi thay nước nhớ bổ xung lượng thuốc tương ứng. như bạn vttl đã nói nhiệt độ là điều rất cần thiết, mỗi ngày thay nước như vậy là quá tốt rồi, không cần dùng nước tinh khiết, nước máy để qua đêm nhớ sục khí để bay hơi clo. cá khỏe mạnh chắc chắn sẽ an nhiều và khi cá thật khỏe hãy cho cá đẻ. Bạn không nói cá gì nên không biết là có nên cho ăn màu hay không. Mình thấy không nhất thiết phải chăm sóc đặc biệt lắm tập cho cá thích nghi dần với điều kiện sống. Nên từng bước tập cho cá quen dần với việc thay nước máy trực tiếp.
  Chúc cá bạn khỏe mạnh
   

Chia sẻ trang này