cứu cá vàng nhà em với !

Thảo luận trong 'CÁ VÀNG - CHÉP - KOI' bắt đầu bởi janykh, 17/3/10.

 1. janykh

  janykh Member

  Tham gia:
  27/1/10
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ chí Minh
  số là lúc rửa hồ, em quên béng dặn người nhà đừng rửa xà phòng! Giờ con cá nhà em nó chưa chết, vẫn sống, không ăn không bơi. Không hiểu sao đuôi sau của nó ko động đậy, còn 2 vây thì vẫn ve vẩy. :sick: Nó chỉ nằm ngang chứ ko ở tư thế bình thường được.

  Hôm nay em cho nó ăn bằng cách giã nhuyễn đồ ăn rồi thả xuống. Nó hớp cục nhỏ (như hạt bụi ấy) thì ăn luôn, còn cục lớn tí thì phun hết cả ra.

  Xót nó quá! :crying:Có cách gì cứu nó không?
   
 2. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Tất nhiên việc cần phải làm là cho nó nhịn ăn ngay lập tức, nó vừa bị hoảng xong bạn cho nó ăn sẽ dẫn tới đục nước hoặc xình bụng và vô số các lý do khác nữa khi cho cá ăn lúc này sẽ dẫn tới cái chết nhanh chóng cho nó, cá có thể nhịn ăn cả tuần cũng không sao đâu bạn.
  Xà phòng nếu không rửa kỹ tại bông lọc hoặc hồ nuôi thì sẽ gây choáng cho cá, biện pháp tích cực là nên thay nước cho em nó càng nhiều càng tốt ( chú ý nên thay nước bể lâu ngày, thay nước thành phố có Clo chưa bay hơi hết có khi em nó die nhanh hơn).
  Chạy sủi bật hết cỡ.
  Nhiệt độ với cá vàng nó thích hợp nước mát, tuyệt đối ko sưởi cho cá khi nhiệt độ không dưới 10 độ.
  Nếu bông lọc giặt bằng xà phòng thì nên thay bông lọc khác ngay.
  Mong sao cá bạn nhanh hồi phục.
   
 3. hufahp

  hufahp Well-Known Member

  Tham gia:
  22/1/10
  Bài viết:
  803
  Thích đã nhận:
  1,374
  Đến từ:
  HPG
  Thả vào một cái chậu riêng, to, nhiều nước, miệng rộng, để nơi thoáng mát. Không cho ăn gì hết. Bao h nó khỏe hẳn thì thả về bể cũ. Nước ở chậu đương nhiên là nước sạch đã phơi nắng cho hết clo.
  Cá vàng khi yếu, mệt, thiếu không khí nó hay nổi lên mặt nước, mồm ngáp ngáp, bạn thả thức ăn khô , nổi trên mặt nước , vô tình nó ngáp phải chứ không phải nó ăn đâu. Đang mệt bắt nó ăn, nó phì ra là phải
   
 4. janykh

  janykh Member

  Tham gia:
  27/1/10
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ chí Minh
  Giờ nó tương đối khỏe hơn hôm qua rồi.Nghe lời GHT và hufahp, em không ép nó ăn nữa.

  Hôm nay nó dùng 2 vây bơi bơi giữ thăng bằng, nhưng hem hiểu sao đuôi của nó không nhúc nhích. Nhìn nó cứ như bị... liệt nửa người! Cuối đuôi của nó đen. Nó không bơi lên trước được, mà chỉ dùng 2 vây đẩy nước bơi ngược lên. Có khi nào nước xà phòng làm nó liệt không?
   

Chia sẻ trang này