Cứu chú La hán mới mua của mình với

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi Tìm vui, 21/4/06.

 1. Tìm vui

  Tìm vui Member

  Tham gia:
  21/4/06
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chí Minh
  Mình vừa mua một chú La hán (to khoảng 4 ngón tay) ngay hôm sau thì thấy xuất hiện nấm, lập tức theo hướng dẫn của forum mua thuốc về ngâm ngay, cá xả hết nhớt và có vẻ sạch nấm (thân mình trắng chở lại) nhưng lại xuất hiện bệnh lạ lắm và có thể cá sẽ chết, triệu chứng:
  1. Cá nằm im trong góc hồ, nấp sau cục lọc, thỉnh thoảng co giật cơ.
  2. Cứ khoảng 30 phút lại giẫy đành đạch như sắp chết, búng lên khỏi mặt nước, đâm đầu vào thành hồ (mấy phen hú vía), người cứng đơ, mang không thở khoảng 30 giây thì thở từ từ.
  Hiện tượng trên đã 2 ngày rồi, lo quá. Mất cả ngày chủ nhật đi lựa mua được chú cá ưng mất mấy trăm k, vậy mà về chua ngắm được tẹo nào thì đã sắp giã từ, buồn quá, cao thủ ơi giúp với!!!
   
 2. cá chiến

  cá chiến Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/06
  Bài viết:
  476
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP HCM
  hồi đó em có con khỉ cũng bị như vậy đó,thế anh có để nó ở chỗ có ánh sáng chiếu trực tiếp vào không???nếu vậy thì sẽ làm cá bị nhát,nguời nó bị đen lại phải không anh???à mà khi bỏ thuốc cho nó xong anh có thay nước hồ kĩ không???cũng có thể do nước dơ nữa đó anh.
  MẤY CAO THỦ ĐÂU MAU RA GIÚP HUYNH ẤY MAU???!!!!
   
 3. Tìm vui

  Tìm vui Member

  Tham gia:
  21/4/06
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chí Minh
  Cá mình để trong phòng riêng, không có ánh sáng chiếu trực tiếp, không có bất kì điều gì khiến nó phải sợ cả, nước sạch lắm, nhà mình có bể lắng dùng để nấu ăn, khi bỏ thuốc xong chà hồ bằng nước muối hột đậm đặc. Có ai biết chỗ nào bán cá phải chăng mà đẹp không, mình đã cố gắng đến kiệt sức (khiêng nước từ tầng trệt lên lầu mệt muốn chết rồi) nhưng tình trạng nó chẳng khả quan tí nào, nếu không có ai giúp chắc là ngày mai phải thắp nhang cho nó ruì!!!
  Người bán nói nó là giống King sino gì đấy (không bít viết có đúng không)
   
 4. nadmad

  nadmad Member

  Tham gia:
  19/1/06
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCMC
  tui không phải cao thủ. Nhưng cũng xin chia xẻ nỗi lo của bạn. Con cá của tui cũng vùa qua cơn thập tử nhất sinh. Nó bị nấm trắng như bột.
  1/ Tui đem nâm muối đặc con cá trong vòng 15 phút --> nó xém die luôn. Bạn coi có khi nào bạn cho thuốc quá tay không. Nhiều khi cá chết không phải do bệnh, mà do mình chữa mạnh tay quá.
  2/ Tui nghe lời ông chủ con cá: ngày đầu cho 8 viên tetra + 1/2 ký muối (hồ 120 x 60 x 50). ngày thứ hai 2 viên tetra + 1/2 kg muối). Không khỏi.
  3/ Tui ra Cao quí, họ chỉ tui mua 1 lọ thuốc diệt nấm 15.000vnd. ngày ngâm 3 nắp nhỏ. Ngâm 2 ngày, cá bớt hẳn. Tui tí ta tí tởn đi thay nước. Ngủ 1 đêm tới sáng nó nấm lại còn nhiều hơn trước. <-- đừng có thay nước bạn ơi cho tới khi nào con cá khỏe hẳn.
  4/ Tui hoảng quá, ngâm tiếp ngày (3 nắp thuốc + 1 k/g muối). Vẫn giữ nước cũ không thay nước, nhồi tiếp liên tục 4 ngày. Muối tui rải đều khắp hồ + trong máy lọc. Tăng cường sục khí. Con cá khỏi hẳn. Nhưng trong giai đoạn cuối của quá trình điều trị, nó cứ bơi nhào lên nhào xuống làm tui thót tim luôn. Có khi nó đứng 1 chổ lắc đầu lia lịa như bị con gì cắn trong mang. May mà nó khỏi.

  <-- Kiên trì hy vọng. Còn nước còn tát. Í lộn. Tát hết thì chết cha con cá. ý tui là còn thở là còn chữa.
   
 5. Tìm vui

  Tìm vui Member

  Tham gia:
  21/4/06
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chí Minh
  Cám ơn " Hòa thượng" nhé! Bạn làm mình cảm thấy hy vọng thêm một chút rồi
  Các cơn co giật của nó càng ngày càng liên tục, nó quẫy nghe xót ruột đến nỗi giờ này cũng chưa đi ngủ được. Bạn làm mình cảm thấy hy vọng thêm một chút rồi
   
 6. nhoc_ty

  nhoc_ty Well-Known Member

  Tham gia:
  1/4/06
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcmc
  Đúng là còn thở còn cứu, nếu bạn thực sự yêu nó thì có lên bạn ơi, công sức gánh nước nuôi nó chẳng lẻ bỏ uổng, nghe bữa trước có bác nào đó đến tiệm hình như la cao qui gi do, ong khen 1 loại thuốc diệt nấm quá trời, bạn thử ro đó hỏi đi, mình nghe lóm hình như thuốc đó 20 mấy k. Chúc cá bạn mau lành, mau ăn chóng khỏe
   

Chia sẻ trang này