Cứu con chim đại bàng của em với

Thảo luận trong 'CÁC LOẠI CHIM RỪNG KHÁC' bắt đầu bởi nhansanshin, 24/7/07.

 1. nhansanshin

  nhansanshin New Member

  Tham gia:
  26/6/07
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HO CHI MINH
  Cấp Cứu !
  Con chim đại bàng của em tự nhiên bỏ ăn hai hôm nay.Cách đây hai ngày e cho no phơi nắng, xong nó bị say nắng , quay quay như bị say vậy.Đến giờ thì nó tỉnh rùi , nhưng kg chịu ăn jì hết.Có pác nào có kinh nghiệm thì cứu dùm em với.Xim đa tạ các pác.....:(
   
 2. phamvuthien

  phamvuthien Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/07
  Bài viết:
  1,629
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  Melbounre-Victoria
  bác siêng quá,lập đến 2 topic lận,nhưng em khoái topic bên box chim rừng hơn,để em copy lại cái bên kia nhé,thảo luận bên này thôi nhé:"vậy chim của bác giống chim của em rùi,cũng may chim của bác là đại bàng còn chịu nổi,chim của em là chim ưng ,bị treo giò,phơi nắng ,đến trưa mới hay,ra gỡ dây cho nó,rồi nó ngáp ngáp đi luôn(vừa die được mấy ngày,trong box chim rừng có hình nó đó),vừa tiếc tiền,tiếc công,lại tiếc con chim vừa đẹp vừa oai.Chim của bác ko chết là mày đấy,bác cho nó uống nước đi,khi nào đói nó tự ăn,còn ko banh mỏ nó ra nhét đồ ăn vô.Tiện cho em hỏi con chim bác thuộc đại bàng gì vậy,bác post ảnh lên cho em coi đi,ở đây nhìu ae nuôi chim săn mồi lắm,vậy mà mỗi người 1 loại,chả ai giống ai,hay thiệt !Bác mua ở đâu vậy,chỉ em với,em đang muốn mua con khác,con vừa rồi làm chết tiếc quá"
   
 3. nhansanshin

  nhansanshin New Member

  Tham gia:
  26/6/07
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HO CHI MINH
  cấp cứu con đại bàng

  Pác thiên ơi, bây giờ con chim của em nó hình như kg định hướng được chổ đứng.lâu lâu thấy nó quay lơ ra.Rồi quay mòng mòng.Em chả biết nó bị bịnh gì nữa .Sợ nó chết quá.Pác có biết ở sài gòn có chổ nào chữa bệnh cho chim kg??E mang nó đi chữa.thank pác và pà con trong rôm nhiều nhé.
   
 4. phamvuthien

  phamvuthien Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/07
  Bài viết:
  1,629
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  Melbounre-Victoria
  [-( tiêu[-( tiêu[-( ,cái này em chịu thua ,tuỳ nó phúc lớn mạng lớn thui bác ạ,chắc nó bị sốc đó,con của bác có dữ ko,thử cho n1 con gà hay con chó(nói chung có con được rồi)nhử nó coi nó khè ko,nhìu lúc để tự vệ hay khi đói nó thường tấn công mấy con vật gần nó(chim của em thườg làm thế,nếu nó vẫn ngơ ngơ thì hết thuốc chữa,bác sĩ thú y người ta chỉ chích ngừa hay thiến thôi...,còn con này hình như bị rối loạn tinh thần,bệnh này người còn khó trị chứ chim thì...mấy cách em vừa chỉ là vật lý trị liệu đấy(nói cho hay í mà).Nhưng em nghĩ đại bàng khoẻ lắm,bay được cả trong bão,say nắng thì si nhê gì,nó sống được thì chắc sẽ ko sao đâu:D,bác cứ mặc nó,đừng làm phiền nó là được;)
   
 5. thapbat

  thapbat Well-Known Member

  Tham gia:
  30/11/05
  Bài viết:
  415
  Thích đã nhận:
  93
  Đến từ:
  TP.HCM
  Chắc nó bị sốc mà hoa mắt đó , hôm nay ngồi cưa cây cầu cho chim đứng mà để quên , tý nữa là con chim của em bị mù mắt rùi . Mắt nó bị hoa giông như ta xoay vòng vòng hoài đó dâm ra hok đinh hướng được . Cách trị thì em bo tay
   
 6. ruacon80

  ruacon80 Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/07
  Bài viết:
  615
  Thích đã nhận:
  932
  Đến từ:
  tp ho chi minh
  Chưa nuôi đại bàng bao giờ cả. Nhưng những triệu chứng bạn liệt kê mình nghĩ con chim của bạn có thể bị cúm hoặc động kinh. Nó có thể bị cúm gia cầm đơn giản thôi. Mình nuôi chim chưa bao giờ bị vậy nhưng nuôi gà thì thấy nhiều lắm. Đặc biệt là gà con, gà mới lớn. Khi bị cúm hoặc động kinh chúng thường quay mòng mòng như vậy. Nói chung là nó không còn nhận biết được phương hướng nữa. Kết thúc thường là chết ngay sau 1 ngày bị như thế cũng có nhiều con thì chịu được lâu hơn.
  Tôi nghĩ anh nên ra chỗ bán thuốc thú y hoặc gia cầm rồi hỏi người ta xem. Nếu bị đông kinh thì nên cho uống thuốc vitamin A trước để hỗ trợ thần kinh. Vì là vitamin nên cũng không cần liều chính xác đâu. Cho uống độ vài viên trước đi là được. Đại bàng to thì cho uống 5 hoặc 10 viên đi. Thuốc bổ mà không sao đâu.
   
 7. phoenix108

  phoenix108 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/6/06
  Bài viết:
  127
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  HCMC
  Hổm rày bận quá không lên được ,xin lổi nhansanshin không biết còn kịp không ,nếu không kịp cứu chim thì mình có lổi vô cùng . Chim của nhan bị cúm [giống như cúm gà] nó không chết vì lướt qua được nhưng còn di chứng vào hệ thần kinh .gà nòi ,gà tre [nói chung gà đá] hay bị như vậy lắm .Gà thịt gà ta khi bị thì toi ngay ví yếu còn loài mạnh thì qua nhưng bị di chứng ăn uống khó khăn rồi suy và từ từ cũng toi .Muốn cứu nó hết bệnh em kiếm thuốc ANTI-GUMBO [thuốc của gà ] chống bệnh gumbo nhưng trị cho chim rất hay .nuôi chim nhiều phải thủ sẵn nó nhưng đợt cúm h5n1 vừa qua không cho nuôi gà nữa nên mấy tiệm thú y không lấy hàng về bán ,mình đi kiếm hơn 10 tiệm mà chưa ra .nhán cố kiếm đi xong pha nước cho nó uống hy vọng sẽ khỏi ,mình trị cho nhồng ,chòe lửa và cả gà nòi đều cho kết quả tốt hết .chúc nhán may mắn
   
 8. ruacon80

  ruacon80 Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/07
  Bài viết:
  615
  Thích đã nhận:
  932
  Đến từ:
  tp ho chi minh
  Đúng như anh phoenix nói, ngày xưa nhà em nuôi gà ( lâu rồi, trước đây cả 20 năm cơ) cũng bị suốt. Hồi đó nhà em toàn tiêm phòng nên lâu lâu mới có con bị. Gà con thì vứt cho lợn ăn chứ còn gà mái ghẹ hoặc gà trống thì 100% hôm đó hò reo vì có thịt gà ăn. Cái loại cúm này không phải H5N1, mà hồi đó cũng chưa biết tới nên cứ ăn ầm ầm.
  @nhansanshin: Con đại bàng sao rồi?tai qua nạn khỏi không bác?
   
 9. NickName

  NickName Well-Known Member

  Tham gia:
  27/7/07
  Bài viết:
  323
  Thích đã nhận:
  95
  Đến từ:
  HCM
  sao em nghi quá hehehe:D :D :D nhưng dù sao cũng chúc pác đc thật nhiều may mắn hehehe:D :D
   

Chia sẻ trang này