cứu cứu

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi Dungnv, 4/6/07.

 1. Dungnv

  Dungnv Well-Known Member

  Tham gia:
  3/6/07
  Bài viết:
  1,015
  Thích đã nhận:
  1,478
  Đến từ:
  ha noi
  Các bác ơi cứu cháu với :crying: hôm nay cháu vừa mua một chú Kim Long về thả vào bể cùng 1 con Đông Dương .Đi ra ngoài đc 30 phút về thấy con Kim Long thân xác tàn tạ ~X( ~X( nên cháu bỏ con Đông Dương đi rồi nhưng con Kim Long nó cứ nằm dưới đáy bể nhìn xót wa:crying: nhứ thế con KL cua cháu có bị sao ko vậy ,Cháu mới nuôi nên chẳng biết như nào bác nào biết chỉ giúp cháu với~X( ~X(
   
 2. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Đông dương chính là cá thác lác,nàng hai,cá cườm có mấy chấm trên mình,mà dân nam bộ đọc trại hay đọc theo hình dáng ốm nhom gọi là cá còm.loại này nhìn hình dáng mỏng te những hung dữ cũng không thua ai.bạn cho KL nuôi chung bị cắn là đúng rồi.
  Giờ em nó đang khủng hoảng tâm lý do mới bị thằng cha nào dụ chui vào bao nilon chưa hết sợ lại thảy cho cái con lưng gù miệng rộng kia cắn tui te tua làm tui đau quá & sợ hãi không biết chung quanh đây có còn tai họa nào rình rập không nên chắc ăn là nằm yên dưới đáy để nghỉ ngơi & có tầm quan sát rộng tránh kẻ thù.:blushing: (sao hôm nay giống ct vầng trăng cổ nhạc quá):laughing:
  bạn cho muối 300gr/100 lít,chú ý chất lượng nước,không cần cho cá ăn trong 3 ngày đầu,sau đó,tránh làm cá thêm hoảng sợ,từ từ cá sẽ lành thôi.
   
 3. POLYMER

  POLYMER Active Member

  Tham gia:
  15/9/06
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp. HCM
  Nếu nhà anh có hồ đất hay.... đại loại là hồ cá không phải bằng kiếng đang nuôi cá (cá chép chẳng hạn, cá ba đuôi, bảy màu, hồng kim... càng tốt) thả em nó vào, vài ngày sau vớt nó lên. Em làm rồi thấy như vậy hiệu quả (có cơ sở khoa học đàng hoàng). Nếu không thì anh làm như anh TPA nói là chính xác, đỡ mất công.
   
 4. Cudum

  Cudum Well-Known Member

  Tham gia:
  28/10/06
  Bài viết:
  351
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Tớ cũng nuôi chú này qua rồi nó không dữ lắm nhưng mà lì cực kỳ ,trước đây tớ cũng phải đem cho người ta đó ,hihi:D ,bạn đừng nuôi chung nữa hoặc là con kim long của bạn to gấp đôi nó ,chứ nếu không là con kim long te tua:D
   
 5. Dungnv

  Dungnv Well-Known Member

  Tham gia:
  3/6/07
  Bài viết:
  1,015
  Thích đã nhận:
  1,478
  Đến từ:
  ha noi
  cám ơn mọi người mình đang làm theo cách cua bác TPA đây:D
   
 6. xuanhuyss

  xuanhuyss Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/06
  Bài viết:
  412
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hà nội
  Tình hình sao rồi bạn, cá đã hết nhát chưa? Từ hôm đó chưa thấy thông báo kết quả gì cả làm cho anh em sốt ruột.
   

Chia sẻ trang này