cứu e với. Chim bị tai nạn

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi nbthanh88, 7/2/10.

 1. nbthanh88

  nbthanh88 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/07
  Bài viết:
  277
  Thích đã nhận:
  149
  Đến từ:
  HN
  -chào mọi người ạ. e mới tập chơi khuyên nên có đôi điều muốn hỏi các bác, mong mọi người có câu trả lời sớm dùm em.
  Hnay e vừa đi xin được quả chuối về. Đang hăm hở cho chim ăn, thế nào em khuyên của em bị xổng. Thế là e đóng hết cửa vào rồi tắt đèn đi để bắt, cu cậu đứng yên. Nhưng lúc bắt em vồ đúng bộ lông đuôi của nó, rung không còn sợi nào.
  Bây h em nó có vẻ rất đau đứng yên và k kêu j cả.
  Ai biết làm cách nào cho chim mọc lại lông đuôi và đỡ đau chỉ dùm em với. E chỉ sợ nó đau quá mà chết.
  + em này là khuyên mộc em nuôi được hơn 3 tháng rồi. Hnay vừa mới líu được xong thì bị tai nạn buồn quá. Chắc mai tịt luôn :mad:
   
 2. caotheanh

  caotheanh Well-Known Member

  Tham gia:
  29/1/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  hà nội
  hì. Nó hoảng quá đó bạn. cả đau nữa. giờ trùm áo lòng, treo cách xa vài hôm, cho nó ăn nhiều hoa quả và tắm nhiều lên, chăc 2 tuần là mọc lại thôi. mình k đẻ ý thấy nó mọc nhanh lắm.
   
 3. sdssg

  sdssg Well-Known Member

  Tham gia:
  17/1/10
  Bài viết:
  151
  Thích đã nhận:
  138
  Đến từ:
  Hà Nội
  tai nạn kiểu này cũng gần giống với trường hợp mình gặp phải, đó là đợt trước con khuyên của mình vừa thay lông xong thì bị mèo vờn (do mình để dưới đất) nên lông đuôi và lông cánh bị rụng hết sạch luôn (các lông cứng ấy), nhìn mà điên con mèo thế không biết, nhưng cũng may đợt đấy đang mùa thay lông nên sau đo khoảng gần tháng thì em nó mọc lại được toàn bộ lông và giờ đây lông lá lại ngon mình nhất mới buồn cười chứ (hồi đó mình toàn chùm kín áo lồng để ép thay lông, hầu như toàn để trong nhà để em nó đỡ bị hoảng do mèo vồ hụt)
   
 4. haiben

  haiben Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/10
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  48
  Đến từ:
  hÀ lỘi
  khuyên của bạn sẽ ko chết nhưng má sẽ bị hoảng nuôi lại sẽ rất khó thuần .lần sau mình khuyên bạn là nếu có bị sổng thì đừng băt lại kiểu đó mà để 1 miếng hoa quả trong lồng của no treo lên khi đói nó sẽ tự tim vào vì chim của bạn đã nuôi dc 3 tháng rồi thì đã tự quen lồng rồi
   
  nbthanh88 thích bài này.
 5. nbthanh88

  nbthanh88 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/07
  Bài viết:
  277
  Thích đã nhận:
  149
  Đến từ:
  HN
  thanks mọi người đã cho ý kiến. Hnay khuyên của em vẫn líu nhưng mà k được căng như hôm qua, cho sâu vào lồng thì nó vẫn phi ra để ăn. bây giờ làm cách nào để cho nó mau mọc lại lông đuôi vậy.?
   
 6. Ha Huy

  Ha Huy Well-Known Member

  Tham gia:
  2/7/06
  Bài viết:
  74
  Thích đã nhận:
  250
  Đến từ:
  Hanoi
  Có những điều mà chúng ta không thể xác định chính xác được, một trong số đó là làm thế nào để chú chim yêu quý mọc lại lông nhanh sau khi bị chúng ta vô tình "nhổ" mất !! :)

  Bạn đừng nản, mọc lông lại sau khi rụng, nhổ... là lẽ tự nhiên của con chim. Tuy nhiên, chúng ta có thể "giúp đỡ" em nó nhanh mọc lông hơn 1 chút bằng cách chăm sóc và ăn uống. Nhất thời bạn nên cho chim ăn cám nhẹ vì mục đích không phải là để chim líu mà mục đích là giúp chim khỏe để mọc lông. Tiếp theo là chịu khó tẩm bổ bằng hoa quả chín, mồi tươi - nhưng không phải là cho ăn nhiều sâu!!! Thứ nữa là để cho chú chim của bạn được tắm táp nhiều (mỗi ngày càng tốt) và được yên tĩnh, nhiều thời gian nghỉ ngơi.

  Nhanh thì vài tuần, lâu thì cả tháng, chú ta sẽ mọc lại lông đuôi thôi; nhưng một thực tế bạn phải chấp nhận là chú chim sẽ mất lửa (nếu đang có) và phải mất thời gian, công sức nhiều hơn!!! Chúc may mắn... lần sau!
   
  A_a_A thích bài này.
 7. hoantraudat

  hoantraudat Well-Known Member

  Tham gia:
  1/2/10
  Bài viết:
  282
  Thích đã nhận:
  934
  Đến từ:
  Hà---Nội
  lấy áo lồng nhúng ít nuớc , để ẩm ẩm , cho chim thay toàn bộ lông lại , chờ 4 tháng nữa chơi :))
   

Chia sẻ trang này