cứu em cá em với ! hu hu !!!!!!

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi mai-rom, 27/10/07.

 1. mai-rom

  mai-rom Active Member

  Tham gia:
  27/10/07
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  cá em bị nổi mụn ở môi trên và môi dưới, khi phát hiện mụn lớn dần lên, em đã dùng thuốc FUNGUS CURE và cho muối vào bể 3 ngày rồi nhưng bệnh không thuyên giảm mà còn trầm trọng hơn. bây giờ toàn bộ vùng môi trên và môi dưới bị sưng tấy và lở loét, không ngậm miện lại được trông thật muốn . . . . . hu hu hu. các pác cho em hỏi cá em bị bệnh gì? có nguy hiểm tính mạng không? làm sao chữa bay giờ? giúp cá em với!!!!!
   
 2. tuongmanh

  tuongmanh Well-Known Member

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  246
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  Thái Bình
  Cá của bạn bị bệnh sưng miệng rồi.
  BỆNH SƯNG MIỆNG
  - Nguyên nhân và triệu chứng: Nước hồ quá dơ là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh này. Triệu chứng: Môi trên của cá có các hạt nhỏ, đôi khi nằm trong vòm miệng nên người nuôi không để ý. Bệnh phát rất nhanh, chỉ trong vòng nửa ngày miệng cá đã sưng lên, nếu nghiêm trọng, miệng cá có thể rớt ra, nếu kéo dài trên 3 ngày cá sẽ chết.
  - Cách chữa: Ngâm cá bị bệnh với 1ppm thuốc Getamicin Sulphategentamycin hoặc Chloramphenicol trong vòng 10 phút. 3 ngày sau nếu miệng cá vẫn lở loét phải điều trị từ 7 – 10 ngày nữa. Nếu để bệnh nặng, khi trị khỏi miệng cá vẫn có dị tật.
  Cá của mình cũng bệnh đó nghiêm trọng lắm cá không ăn chảy mủ khắp miệng sau đó thồi rơi môi luôn.Mình đã trị hết đó.Đọc link dưới đây xem quá trình trị bệnh cuả mình nhé.
  http://www.aquabird.com.vn/forums/showthread.php?t=24713
  Cá lúc bị bệnh:
  [​IMG]
  Sau khi chữa xong thì thành cu sứt :D
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này