Cứu em với các bác sành về Mi ơi

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi Bapcai, 7/10/07.

 1. Bapcai

  Bapcai New Member

  Tham gia:
  6/10/07
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha noi
  Hu Hu Hu số tại em ngu mới được chú em cho con Mi nhưng hôm qua do cái lồng cú nó ọp ẹ quá em bèn thay lồng cho nó, chẳng biết vì nó không quen với cái lồng mới hay sao ấy mà nó nhẩy thế nào ma bật mất 1 móng ra chẩy nhiều máu quá. Nhìn nó em xót lắm không biết em có nên bắt nó ra tẩy trùng vết thương cho nó không ( con Mi này nó nhát người lắm ). Và cái mỏ của nó em thấy nó có vết nứt hay gì gì ấy em không trông rõ được cái đó có ảnh hưởng gì đến nó không, nếu là bệnh thì em nên làm thế nào để chữa khỏi cho nó bây giờ. Các bác giúp em với :crying: :crying: :crying: :crying: ( nhìn nó chẩy máu thương quá :crying: :crying: :crying: )
   
 2. phuonggovap

  phuonggovap Well-Known Member

  Tham gia:
  20/3/07
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Thú thật,bạn nên phóng sinh nó đi,nuôi 1 con mi bổi RẤT CỰC mà chim của bạn lại bị sứt móng,sứt mỏ nửa............Ui thui ,bạn nên thả nó đi thì hơn,kiếm 1 em khác còn lành lạnh thì nuôi,rồi bắt đầu thuần
   
 3. Dế mèn

  Dế mèn Member

  Tham gia:
  13/5/07
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  tp.hcm
  Hi

  Không sao đâu bạn ơi, chịu khó trùm lại vài hôm chim sẽ đứng lại thôi ( nếu là chim thuộc). Còn nếu là chim bổi thì bạn trùm lại khoảng 1 tuần rồi hé áo lồng từ từ chim se mau dạn.
  Bye
   
 4. le_a75

  le_a75 Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/07
  Bài viết:
  119
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Sai gon
  Bạn nuôi để hót thì nuôi tiếp, muốn thuần nó thì cũng không khó, nhưng phải kiên nhẫn làm từ từ, còn nếu bạn nuôi để đá thì phóng sinh đi bạn, kiếm con khác đầy đủ móng vuốt mới được.
  Nếu con HM của bạn bị vết rạn ở đầu mút mỏ trên thì không sao đâu, cho nó ăn uống đủ chất thì sẽ hết thôi.
   

Chia sẻ trang này