cứu em với

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi jupiter3039, 20/1/08.

 1. jupiter3039

  jupiter3039 Member

  Tham gia:
  9/10/07
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  bac ninh
  các anh chỉ giúp em,em dang nuôi klhv không hiểu sao hôm nay em phát hien vảy cá của em no bi dạn(trông như gót chân người mình y)mong các bác chỉ giúp em
   
 2. tuantrocpha

  tuantrocpha Well-Known Member

  Tham gia:
  20/4/07
  Bài viết:
  161
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  hanoi
  bác phải có hình hay tả tỉ mỉ hơn thì các anh e mới xúm vào được chứ.chụp ảnh xem nào vẩy cá rồng nhìn kĩ nó cũng gần giống như bạn tả.
   
 3. tigerblue9904

  tigerblue9904 Well-Known Member

  Tham gia:
  12/11/07
  Bài viết:
  412
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Khu nhà hoang
  bạn chụp cái hình lên cho mọi người xem cho rõ , rồi sẽ có cách giúp bạn kỹ hơn...
   
 4. LongXD

  LongXD Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/06
  Bài viết:
  991
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Bến Cảng Nhà Rồng
  Tốt nhât bạn nên post hình, còn đúng như bạn miêu tả thì em nó đang có những vết rạn li ti trên vẫy, đó là giai đoạn vẫy phát triển màu sắc. Chụp hình post lên cho chắc ăn nhé.
   
  Last edited: 21/1/08
 5. Nowandforever

  Nowandforever Well-Known Member

  Tham gia:
  21/9/07
  Bài viết:
  135
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp.HCM
  vày cá của ban bị dạn, "dạn" ở đây có nghĩa là rạn nứt phải ko bạn?
   
 6. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US
  Con cá của bạn đang bị bệnh sù vẩy, hoạch vênh vẩy (dropsy). Mấy thứ bệnh này là bởi vi khuẩn (bacterial infection). Thứ bệnh này nếu không chửa ngay thì rất là nguy hiểm. Lý do là lớp nhớt trên mình cá đã bị tuột và chân vẩy bi hở ra, thì đây là một cơ hội rất là dễ cho vi khuẩn tấn công cá.

  Riêng cá nhân kevdv thì dùng thuốc trụ sinh dành riêng cho cá để trị bệnh. Nếu cá mới ở trong gia đoạn đầu thì có thể dùng muối. Kevdv biết anh TPA đã thành công dùng muối cho bệnh vênh vẩy. Mong rằng TPA có thể thông tin thêm về công thức hay bạn nên kiếm bài của TPA mà để chữa cho cá.
   
 7. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Ý bạn nói vảy cá bị rạn nứt?Bạn chụp hình lên thử xem sao vì mình cũng chưa mường tượng vảy cá của bạn bị như thế nào.
  Thông thường chỉ có bệnh nấm trên vảy mới gây các vết lõm hay mẻ vảy.
  Vảy kênh lên (xù vảy ) không có biểu hiện rạn nứt mà chỉ kênh lên,phía dưới có biểu hiện sưng đỏ,xuất huyết,nhiễm trùng.
  Muối không phải là thuốc & cũng không phải là thần dược đối với các bệnh của cá.Các bạn lưu ý tránh lạm dụng,phải có nồng độ hợp lý,sau 1 thời gian từ 1 đến 2 tháng duy trì tỉ lệ muối trong hồ nên có 1 khoảng thời gian 3-4 lần thay nước không bổ sung muối.
  Tác dụng của muối chỉ kích thích cá tiết ra chất nhớt nhằm bảo vệ cơ thể,tránh bội nhiễm,đồng thời muối cũng diệt & hạn chế sự phát triển của 1 số vi khuẩn lây bệnh trong nước.
  Đối với nhiều bệnh thông thường,khi nguồn nước có dấu hiệu ô nhiễm,,,thì tăng cường muối theo tỉ lệ không vượt quá 300gr/100 lít là có thể giúp cá tăng cường sức đề kháng,diệt khuẩn trong nước.
  Trước mắt bạn thay nước,xem xét lại hệ thống lọc,tăng cường muối tỉ lệ 300gr/100 lít.Thay nước mỗi ngày 20-30% bổ sung muối theo tỉ lệ trên cho phần nước thay.Nếu có hình đưa lên thì chắc anh em trên 4r sẽ có nhiều ý kiến giúp bạn chữa bệnh.
   
 8. jupiter3039

  jupiter3039 Member

  Tham gia:
  9/10/07
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  bac ninh
  cảm ơn các anh nhé!em chưa có máy ảnh nên chưa chụp dược hình,lúc đầu em ko nghĩ ra em tưởng la bi rạn hôm qua em đẻ ý kỉ mới biết la nó bi sước la do nó cọ người xuống đáy bể,em vẫn thay nươc thường xuyên(4 ngay 1lan 20%nước),tiên đây các anh cho em hỏi luôn con cá đấy của em nó bơi nghiêng nghiêng người về 1phia thi sử lý thế nao ạ?chân thành cảm ơn các anh!
   

Chia sẻ trang này