Cửu sừng ăn gì

Thảo luận trong 'CÁ ĂN MỒI' bắt đầu bởi Chán đời, 31/1/10.

 1. Chán đời

  Chán đời New Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Nhà mình mới nuôi một con cửu sừng vàng mắt đỏ dài khoảng 15 cm không biết nó ăn gì cho cá mồi vào thì không biết nó có ăn được không xin các cao thủ trợ giúp
   
 2. Devon_Melfice

  Devon_Melfice Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  391
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  back to Hanoi
  Bạn nuôi nó riêng hay nuôi chung với cá khác? Con này là loài ăn thịt, nó ăn cá mồi, thịt bò, v.v... Nhưng có điều mắt nó rất kém, nên nếu bạn nuôi chung với các loại cá tham ăn khác thì rất khó cho nó ăn trc khi những con cá ăn thịt khác ăn no. Cá mồi nó cũng ăn nhưng việc rượt bắt cá mồi thì hơi khó cho nó.
  Con này đẹp nhất là nuôi cùng rùa, thằn lằn nước (nhưng có thể bọn nó sẽ cắn nhau). Có thể nuôi trong bể bán cạn và có trải cát hoặc sỏi nhỏ vì bọn này thỉnh thoảng đào bới trông cũng vui mắt..
   
 3. tranthehoi

  tranthehoi Well-Known Member

  Tham gia:
  10/3/08
  Bài viết:
  74
  Thích đã nhận:
  16
  Đến từ:
  TP HCM
  con này cho ăn cá mồi là ok rồi, tiết kiệm có thể cho ăn cá chép nhỏ cũng đươc
   
 4. kid_of_myth

  kid_of_myth Member

  Tham gia:
  27/7/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  AnGiang
  Mình thấy cho ăn cá chép mồi là tốt nhất. (cá chép mồi giàu chất béo, mà Cửu sừng thì càng mập mạp nhìn càng bắt mắt hơn). Tép hay thịt bò cũng ok thôi, nhưng mà tép thì thường làm Cửu Sừng bị đau họng còn thịt bò thì hơi bị mắc.
  Theo mình thả cá chép mồi vào, chừng 1 bầy khoảng 20-30 con, nó lội tung tăn cho bể sinh động, chừng nào Cửu Sừng ăn thì tự nó rượt bắt thôi. Mà để ý thấy nó hoạt động về đêm ghê lắm, cứ sáng sáng "điểm danh" là thấy mất vài con hà.
  Đặc biệt, 4 con CS của mình (2 mắt đỏ và 2 mắt đen tầm 20cm rồi) rất khoái cá 7 màu và trùng chỉ, nhìn nó cắn con trùng chỉ mà chết cười:laughing:
   

Chia sẻ trang này