cứu ...với! cá bệnh triền miên

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi AloiKT, 27/9/06.

 1. AloiKT

  AloiKT Active Member

  Tham gia:
  18/8/06
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  VN
  Chào các bạn, mình nuôi 03 em LH chung hồ 1,2m (một em rồng đỏ lớn hơn bàn tay, hai con còn lại cở 4 ngón tay không biết chính xác tên gì), 03 ngày thay nước (giếng) 1 lần, mỗi lần 1/2 hồ + 200g muối hột; cho ăn ngày khoảng 3K cá lóc . Không hiểu sao cá của mình bị ghẻ (nấm) triền miên: cứ sau mỗi lần thay nước, vào ngày hôm sau cá có vẻ hết bệnh nhưng sau đó 1-2 ngày thì nấm, ghẻ lại lốm đốm mọc trở lại, rồi lại thay nuớc ...... chu kỳ cứ như thế cả 04 tháng rồi mà không dứt !
  Mặc dù mình cũng đã chơi rất nhiều chiêu: thuốc, muối, sụt O3, súc hồ, thuốc tím.....nhưng cá vẫn bệnh triền miên. Mong các bạn xuất tuyệt chiêu cứu với, kẻo cá chiến biến thành cá chiên mất!
   
 2. atu_lahan

  atu_lahan Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/06
  Bài viết:
  84
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Thức ăn thừa nhiều quá nên nước rất nhanh bẩn và bệnh nấm có môi trường phát triển là chẳng có gì khó hiểu! Cốt nhất thả chúng ra cái gì khác, phơi khô bể, sỏi... Sau đó tăng thêm ít muối và cho ăn vừa phải thì sẽ hết!
   
 3. chaulahan

  chaulahan Giáo làng hưu trí

  Tham gia:
  18/12/05
  Bài viết:
  693
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Homeless
  Thức ăn thừa và phân gây ô nhiễm nước là đúng, nhưng bác này thay nước 3 ngày/lần là khá sạch rồi, có thể không phải nguyên nhân này.

  AloiKT xem lại 2 yếu tố sau thử xem sao:
  1. Nguồn nước giếng nhà bạn. Nếu tình trạng lặp lại đều đặn như vậy có thể do nguồn nước có sẵn mầm bệnh. Phải xử lý kỹ nguồn nước TRƯỚC khi thay.
  2. Nguồn bệnh nằm ở đám cá lóc mồi! Phải thật cẩn thận với cá mồi mua về vì môi truờng nước của chúng trước khi về đến nhà bạn thì chẳng có gì bảo đảm là sạch. Bạn nên xử lí kĩ trước khi cho cá bạn ăn.
   
 4. Đ_Phu

  Đ_Phu CLB Gà kiểng ABV TP Vĩnh Long

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  1,960
  Thích đã nhận:
  3,494
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  vậy có lẻ cá pác nhiểm bệnh di truyền rồi ! bệnh xuất phát từ trong cơ thể cá ! bó tay luôn ko biết giúp pác = cách nào nữa !
   
 5. AloiKT

  AloiKT Active Member

  Tham gia:
  18/8/06
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  VN
  Cám ơn các bạn! mình giảm thức ăn xem sao.
  Còn ngùôn nước giếng nhà mình có lẽ OK vì ngoài 03 con LH trên mình còn 02 hồ nữa (05 con) vẫn khỏe bình thường, chưa hề bệnh.
  Nguồn bệnh chắc từ cửa hàng bán thức ăn cho cá mình. Vì tại đây cá LH của ông chủ CH cũng bệnh triền miên khói lửa (hai con cá kia cũng mua từ đây).
  Một lần nữa thank
   
 6. khanh123

  khanh123 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  6/7/06
  Bài viết:
  832
  Thích đã nhận:
  152
  Đến từ:
  Cần Thơ
  vậy là cá bác có vắn đề ròi, có khi bác phải tách riêng ra từng con, môi con 1 hồ, thử côi nguyên nhân do chú cá nào lây thì chỉ trị riêng chú cá đó thôi.
   
 7. tuanmobile

  tuanmobile Active Member

  Tham gia:
  14/9/06
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  saigon
  bạn ơi chắc một con bệnh lây lang cho cả lũ rồi,bạn nên nuôi riêng ra đi không thôi thì hậu quả khó lường đấy nhé,bạn cho cá ăn bớt lại ví dụ bạn nuôi 5 con mua 10ngan cá lóc thôi,sáng 7_8g cho ăn 1 ít,trưa 2g cho ăn và tối trước khi ngủ thì còn bao nhiêu cá con bạn chia điều ra cho ăn,bị nấm thì bắt cá ra ngâm với muối khoảng 30p bạn lấy ra bảo đảm đó bạn.
   
 8. Duongnguyen

  Duongnguyen The last Maya

  Tham gia:
  12/9/04
  Bài viết:
  837
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  o[*!*]o @(*o*)@
  Bạn xem lại nguồn nước giếng nha, trước khi sử dụng cần phải xử lý thật tốt thì mới sài được, bạn lấy nước trực tiếp từ giếng lên và thay nước cho cá thì có khi giết cá đó, bài viết về xứ lý nước giếng đã có trên 4rum, bạn tìm lại đọc nha.

  bài về xử lý nước giếng
  http://www.aqua-birdvn.com/forums/showthread.php?t=6472&highlight=n%C6%B0%E1%BB%9Bc+gi%E1%BA%BFng
   
 9. AloiKT

  AloiKT Active Member

  Tham gia:
  18/8/06
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  VN
  Nhờ cao kiến của các bạn, mấy hôm nay cá LH của mình đỡ bệnh rồi.
  Mình "nghe" trong 4r nói về bơm nước lọc phèn, bạn nào biết xin nói rõ giúp (công dụng, hoạt động, giá cả,nơi bán.....nếu được post ảnh kèm).
  Đa tạ.
   

Chia sẻ trang này