Da bò (Star polyp coral)

Thảo luận trong 'San hô mềm (Large Polyp Stony )' bắt đầu bởi lpcuong, 1/8/12.

 1. lpcuong

  lpcuong Well-Known Member

  Tham gia:
  22/2/07
  Bài viết:
  1,636
  Thích đã nhận:
  972
  Đến từ:
  Hà Nội
  Da bò

  [​IMG]

  Họ: Clavulariidae
  Phạm vi: Indo-Thái Bình Dương
  Mẫu sắc: trắng, nâu, xanh
  Bổ sung lý tưởng: I-ốt, các yếu tố vi lượng
  Tương thích san hô: Có
  Điều kiện bể: 72-78 º F; SG 1,023-1,025, pH 8,1-8,4
  Lưu lượng nước: trung bình đến mạnh
  Ánh sáng: Trung bình đến cao
  Chung sống với loài khác: Hòa bình
  Vị trí: Trung bình đến cao
  Mức độ: Dễ dàng chăm sóc  Các san hô xúc tu sao cũng được gọi là Starburst, Eight Tentacle, Mat, or Daisy Polyps. Ở Việt Nam gọi là “da bò”. Chúng thường có màu trắng hoặc màu nâu với một dấu chấm màu trắng ở trung tâm của mỗi polyp, mặc dù, các polyp sao hiếm hơn là màu xanh lá cây. Các mẫu vật màu xanh lá cây đã được gọi là Clavularia viridis, tuy nhiên, chúng được xác định là một loài thuộc họ Pachyclavularia sp. Chúng có tám nhánh đặc biệt trên mỗi xúc tu. Chúng là động vật xâm lấn với khối xúc tu riêng rẽ gắn liền với một mảnh đá sống.
  Da bò mô tả chính xác là một san hô bao phủ , da bò nhanh chóng phát triển trên đá liền kề, san hô, hoặc thậm chí kính của một hồ cá rạn san hô. Chúng là một san hô hòa bình được trang bị với các khả năng phòng thủ có thể xếp lại hoặc thu lại các xúc tu để ăn thịt. Chúng sẽ không gây tổn hại cho san hô khác được đặt gần phạm vi của chúng, nhưng dễ bị bị hư hỏng bởi bất kỳ san hô dữ trong các bể nuôi cá rạn san hô. Chúng dễ dàng để duy trì trong bể nuôi cá rạn san hô và làm cho một ứng cử viên tuyệt vời cho sự khởi đầu tới chuyên gia rạn san hô. Chúng đòi hỏi một mức độ ánh sáng trung bình đến cao kết hợp với nước luân chuyển nước mạnh trong bể. Để phát triển tốt, chúng cũng yêu cầu bổ sung i-ốt và các yếu tố vi lượng khác vào nước.
  Người nuôi cá kinh nghiệm nhân giống bằng cách cắt từ đá chúng bám vào sau đó được dán vào một bề mặt cứng như một tảng đá hoặc đầu san hô chết.
  Tảo zooxanthellae cộng sinh trong cơ thể của chúng cung cấp phần lớn các yêu cầu dinh dưỡng thông qua quang hợp. Chúng cũng được hưởng lợi từ cho ăn hàng tuần của vi sinh vật phù du hoặc thực phẩm được cho các động vật không xương sống ăn lọc.

  Nguồn: http://http://www.peteducation.com/category.cfm?c=16+2157
   
  maotien and Lâm nemo like this.
 2. lpcuong

  lpcuong Well-Known Member

  Tham gia:
  22/2/07
  Bài viết:
  1,636
  Thích đã nhận:
  972
  Đến từ:
  Hà Nội
  Sao không có ảnh nhỉ? Treo lại ảnh

  [​IMG]
   
  viet-NT, djduylinh and maotien like this.

Chia sẻ trang này