ĐÁ MÀu CÓ HẠi Cho CÁ La HÁn!??

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi Đ_Phu, 23/9/06.

 1. Đ_Phu

  Đ_Phu CLB Gà kiểng ABV TP Vĩnh Long

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  1,960
  Thích đã nhận:
  3,494
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  chào tất cả anh em cô pác trong diễn đàn ! ! !
  đã có ai từng sữ dụng đá màu để trang trí cho hồ cá la hán của mình chưa?! nếu có thì cho em biết chút ít kinh nghiệm nhé !
  con cá nhà em , cá mới bắt về hôm thứ hai , nó ăn bình thường , nhưng lại ít duy chuyển ! và ngày thứ 3 cũng vậy nó cũng ăn nhiều nhưng bơi ít , em thấy vậy nghĩ nó buồn nên đi mua 2 bịt đá màu (đũ màu hết) bỏ vào cho nó giỡn ! em bỏ vào buổi chiều ! tối thấy nó bơi nhiều ! em thấy thế là ổn rồi ! yên tâm đi ngũ ! sáng ra thì giời ơi! nó bơi ngang ko hà , lờ đờ trên mặt hồ ! em điến hồn ko biết làm sao ! ? em dớt ra cho nó vào hồ khác , trưa lại tỉnh ngay ! đến hôm nay thì công lực đã được phục hồi 100% có thể nói như vậy ! .em đã suy nghĩ nhiều về hiệng tượng trên để tìm ra nguyên nhân , nhưng ko có điều gì đáng ngờ = số đá màu vừa bỏ vào hôm trước ! vì em thấy nước hồ cũng có màu !
  mong anh em chia sẽ đễ khỏi đỗ lỗi oan cho mấy viên đá màu ! hay nó là nguyên nhân thì đó cũng là 1 kinh nghiệm ko nhỏ có đúng ko các pác !
   
 2. vquang

  vquang Well-Known Member

  Tham gia:
  13/5/06
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  sì gòn
  Đá màu phần lớn được tẩy ,nhuộm ...mới đẹp như ý mà lại rẻ...Độc hại cho cá là chắc rồi...Mai mốt,thik thì mua đá thủy tinh(bể của trucxinh í) bảo đảm hơn nha bạn...!
   
 3. ddhuans

  ddhuans Banned

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  646
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  HCM
  đá mày của bạn là sỏi trắng sơn màu lên phải ko? Loại này dùng sơn độc hại cho hồ cá lắm...Với lại màu sắc thì trông rất ư là cải lương...bạn mua sỏi thủy tinh màu thì có thể bớt độc hại hơn, ko thì sỏi trứng cũng được, hoặc như nhà mình thì bỏ bi thủy tinh vào
   
 4. khanh123

  khanh123 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  6/7/06
  Bài viết:
  832
  Thích đã nhận:
  152
  Đến từ:
  Cần Thơ
  đúng ròi bác ơi đáng màu nó ra màu,làm ô nhiểm nguồn nước => cá chiệu không được nên phản ứng lại đó. bác nên mua mấy viên bi thủy tinh loại lớn thả vào là ok.
   
 5. beebee3110

  beebee3110 Well-Known Member

  Tham gia:
  23/2/06
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  thanhphohochiminh
  cá nhà e bỏ vien bi nào vô la cứ vai bữa là bể,sở thích của nó là ngậm bi bơi lên gần mặt nc rồi phun vèo vèo vào thanh hồ,cũng nguy hiêm khi nó ăn bi bể lắm,tốt nhất lấy sơn màu xanh da trời màu nhạt thôi,sơn ờ đáy hồ{mặt ngoài} vừa làm trong nc vừa đẹp,
   

Chia sẻ trang này