Đã nuôi sơn ca không nên chơi họa mi

Thảo luận trong 'CÁC LOẠI CHIM RỪNG KHÁC' bắt đầu bởi titoe, 6/3/06.

 1. titoe

  titoe Member

  Tham gia:
  13/10/05
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  1
  Các bác cho em hỏi, có phải đã nuôi sơn ca thì không nên nuôi họa mi phải không, nhà em có 2 họa mi và 1 sơn ca, từ ngày sơn ca về mỗi khi cất tiếng hót thì họa mi tắt điện, từ đó ít hót hẳn.
  Nuôi sơn ca đi, thú vị lắm!:-*
   
 2. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Nuôi sơn ca rồi thì cũng chẳng nuôi con gì khác nữa!! Chắc là yến, sơn ca, cu gáy như tay Mướp tụt giàn nhà ta đã nói hik hik

  Em thì vẫn thích sơn ca nhưng ko vác đi chơi như khuyên được!
   
 3. meetu

  meetu Well-Known Member

  Tham gia:
  19/10/05
  Bài viết:
  305
  Thích đã nhận:
  182
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chơi sơn ca, có người đam mê, trong nhà có tới cả chục lồng và chỉ có độc sơn ca mà thôi. Đó thường là những người có tuổi, thích cuộc sống an bình, tĩnh lặng.
  Để thưởng thức hết giọng hót của sơn ca, đúng là rất cần không gian yên tĩnh, không bị lẫn quá nhiều tạp âm. Vì vậy ít khi người chơi kỹ tính lại chơi cả Sơn ca với các loài chim có giọng hót to, vang dội khác như mi, choè, hay ồn ào như khướu...
  Khi họa mi căng hót như thách đấu thì sơn ca "mất điện" chẳng dám hót, mà có hót thì ta cũng chẳng còn nghe thấy tiếng sơn ca nữa!
  Tuy nhiên,hiện nay vẫn có khá nhiều người chơi theo kiểu " hai trong một" có nghĩa cả Sơn ca, cả Mi trong cùng 1 nhà. Những lúc nghe sơn ca hót, phải cho họa mi im lặng, những lúc này thường rất ít "dung lượng" vì chỉ xảy ra khi không gian yên tĩnh, thời tiết đẹp: buổi sáng sớm, buổi trưa ngày nghỉ, và khi đó người nghe cũng phải có thời gian rảnh rỗi, thanh nhàn, tâm trạng thỏa mái...Thời gian còn lại là của Họa mi, hoa mi có thể cho hót bất kỳ lúc nào, bất kỳ thời tiết nào và không đòi hỏi người nghe phải quá tập trung để thưởng thức!
  Kiểu như: Khi đi nghe nhạc, nghe hết bài hát hay bản nhạc này ta lại có thể nghe bài hát hay bản nhạc tiếp cho dù thể loại của chúng không giống nhau, còn ta không thể thưởng thức cùng một lúc 2 bản nhạc cho dù cả hai bản nhạc đó đều rất hay!
   
  dungcay thích bài này.
 4. dungcay

  dungcay Member

  Tham gia:
  27/5/13
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  141
  Đến từ:
  hà nội
  Nêu nói hoa mi hót mà o nghe thây son ca hot là nhâm chãc ban chua có son ca cang hót tõt
   

Chia sẻ trang này