Đại gia chơi mãnh thú

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi greenarowana, 30/12/07.

 1. greenarowana

  greenarowana Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/07
  Bài viết:
  1,367
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  Hòn ngọc Viễn đông .
  Đại gia chơi mãnh thú

  Khoe mẽ để khẳng định vị thế đại gia của mình trong dân chơi sành điệu, nhiều người đã không tiếc tiền tuyển nhiều con vật đặc biệt về trang điểm cho dinh thự của mình. Chơi chó Nhật, mèo Hàn Quốc, chim cảnh, cá Thần long đã quá lỗi thời, theo tâm tình của không ít đại gia, mốt mới bây giờ phải là cọp, beo, gấu, rắn.

  Đang sở hữu bầy cá sấu 5 con trong vườn nhà, sau khi kể một mạch những hiểu biết của mình về "Quân vương và thú dữ", một đại gia ở quận 12, TP HCM bộc bạch tấm chân tình: "Do hổ hiếm chứ không anh cũng sẽ tậu cả bầy nuôi cho nó đánh nhau như mấy ông vua hồi trước cho đã. Xem cảnh cả bầy nhe hàm răng lởm chởm trắng bạch lao vào xâu xé con mồi thiệt ác chiến lắm".

  Tư gia lúc nào cũng có gần chục con bò sát máu lạnh gồm trăn gấm và mấy con rắn hổ mang loại chết người, một quý ông ở quận Phú Nhuận, TP HCM bày tỏ: "Anh rất kết cái dáng lừ đừ từ từ ngóc dậy và sau đó phành mang, mổ tới tấp của con mãng xà khi đánh nhau với con mèo mun. Đặc biệt là cú quăng mình siết chặt và cái mồm há rộng hết cỡ của con trăn nặng hơn 20 kg khi đói mồi hung dữ như một kẻ cuồng sát".

  Trong chuyến đi công tác vừa rồi tại Đà Lạt, thấy khách chăm chú nhìn đàn gấu 5 con khổng lồ, đen sì đang thở phì phò thì Đại Hải, "đại gia" ở TP HCM "kết" cái khí se lạnh của Đà Lạt nên lên phố núi mua đất lập trang trại để nghỉ dưỡng bộc bạch: "Mấy thầy tướng số khuyên anh tuổi con trâu vốn nhút nhát, hiền lành về già dễ bị âm hồn quậy phá nên phải nuôi mãnh thú để nhẹ vía đi". Vừa nói chuyện "đại gia" hồ hởi vào tiền sảnh bưng ra chai rượu mật gấu xanh óng ả rồi tiếp tục e hèm: "Quất thằng này vô, đảm bảo lên gân ngay".

  Ông bà ta có câu: "Chơi dao bén có ngày đứt tay", huống chi là chơi với những con thú hung dữ vốn sẵn bản tính hoang dại luôn sẵn sàng "gây án" bất cứ lúc nào.

  Thời vua Gia Long, dù trận đấu được giới hạn bằng hàng rào lính canh tay lăm lăm khí giới nhưng con voi vẫn bứt được dây, xông đến tát người quản tượng rơi xuống đất và người này đã bị chính con voi của mình dẫm chết.

  Đến thời vua Minh Mạng, lại chuyện khủng khiếp xảy ra. Đang lúc giao đấu với mãnh tượng, con mãnh hổ bứt được dây trói lao bơi về phía thuyền rồng mà vua đang ở trên xem trận. Giữa lúc quan binh nhốn nháo, vua Minh Mạng kịp dùng sào đẩy lui con vật cùng đường. Nhờ vậy, quan quân mới chèo thuyền đến giết hổ cứu vua kịp thời.

  Ngay sau khi Hải "Đại Gia" bị con gấu nặng hơn tạ rưỡi lột da cánh tay phải đến trơ xương vì sơ ý đứng quá gần giới hạn cho phép, một quý ông lắm tiền có thú vui nuôi cá sấu cũng bị một phen hoảng hồn. Một trong năm hung thần xổng chuồng tiến vào đại sảnh xé xác con chó cưng của nhà ông này và rượt đuổi gần chục người trong nhà chạy toán loạn.

  Cùng với trường hợp phải tháo khớp cánh tay một người khoái xem mãng xà đấu nhau với linh miêu khi bị con rắn hổ lao tới phập một miếng, bi đát không kém là chuyện một đại gia nuôi chim ưng bị con vật cưng mổ một nhát vào mắt, để giờ đây phải chịu cảnh "độc nhãn".

  "Lạnh tóc gáy" nhất là sự cố một đại gia ở quận Tân Bình bị con trăn "hiền lành" mà ông này nuôi gần chục năm bỗng nhiên dở chứng quấn xiết đến độ suýt chết. May sao có người giúp việc trông thấy truy hô lên mới cứu kịp.

  Song hành với việc tự dưng đưa mình và gia đình phải luôn trong tư thế đối mặt với hiểm nguy từ những con thú dữ tợn, mốt nuôi mãnh thú còn đặt nhiều người đứng trước thềm vi phạm pháp luật.

  Ông Nguyễn Đình Cương, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm TP HCM cho biết: "Chủ trương của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng như của thành phố là khuyến khích các tổ chức cá nhân, cá nhân nuôi và phát triển một số loài động vật hoang dã có khả năng sinh sản như nhím, hươu, nai... (riêng hổ, báo, gấu thì không được phép), nếu ai đó nuôi những loại này mà không chứng minh được nguồn gốc không thông báo và được cơ quan chức năng cho phép là vi phạm luật định".

  (Theo Mỹ Thuật)
   
 2. CC_ABENLA2006

  CC_ABENLA2006 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  16/11/06
  Bài viết:
  413
  Thích đã nhận:
  120
  Đến từ:
  hcm
  vừa rồi bên q9 có tay đại gia nuôi gấu đó, nuôi như thế nào kô biết mà nó vồ được , thế là xong kiếp người. mãi đến khi ông trưởng công an quận rút súng để đoàng, kết liễu đời con gấu hung hăng,,,,,
   
 3. phamvuthien

  phamvuthien Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/07
  Bài viết:
  1,629
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  Melbounre-Victoria
  hahaha,mấy tay đó sốc thật,mình cũng khoái nhưng nên nui từ con con,trong nhà nên thủ súng gây mê,cần thì súng phóng lựu.như hồi hè báo có đăng ông hiệu trưởng trường gì đó nui gấu từ nhỏ,vậy mà lớn lên nó phá lồng,tát ông chủ nó gần chết,về sau bị bắn hạ,thiêu sống,còn ông hiệu trưởng thì...ko bít sao
   
 4. lazymap

  lazymap Well-Known Member

  Tham gia:
  13/5/06
  Bài viết:
  280
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tpHCM
  hix vụ bên quận 9 bị ém nhẹm nhà đó nuôi ít nhất chục con chứ chẳng chơi, đại gia đó phải nói là "tan tành tàn tạ " tốt nhất là ở nhà nuôi cá dĩa, an toàn mà đẹp heheheh:D
   

Chia sẻ trang này