Đại lý cám chim cao cấp Tuấn Cóng tại Huế

Thảo luận trong 'Dành riêng cho: Lĩnh vực chim cảnh' bắt đầu bởi hotanthanhvn, 25/12/13.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. hotanthanhvn

  hotanthanhvn Well-Known Member

  Tham gia:
  8/1/07
  Bài viết:
  168
  Thích đã nhận:
  863
  Đến từ:
  Huế
  Dòng sản phảm cám chim cao cấp của nhãn hiệu Tuấn Cóng nay đã có mặt tại Huế liên hệ 0916925916
  Cám Dưỡng TUANCONG
  Dùng cho chim bắt đầu thay lông  Giá : 60 nghìn / 2 lạng


  Định dạng: Gói hút chân không , 1 mặt trắng bạc, hạt cám giống như cám vàng TUANCONG  Khối lượng tịnh: 200g  Cách dùng:


  -Dùng để nuôi thường và nuôi thay lông. Các bạn nên bổ sung thêm mồi tươi (dế, cào cào) và hoa quả tươi giúp cho chim thay lông khỏe mạnh , không hóc lông ( bó lông) , rút ngắn thời gian trút lông, sắc tố lông đẹp . Căng líu bình thường khi đã thay xong lông . Nếu các bạn nuôi ở nhà với loại cám này, chim vẫn căng líu đều, sung mãn.


  - Nếu các bạn nuôi thi đấu , khi chim đã khô lông ( thay lông xong) các bạn có thể chuyển sang Cám Vàng TUANCONG hoặc các loại cám trên thi trường mà bạn tin dùng.


  *Lưu ý : Khi thay lông các bạn nên cho chim tắm thường xuyên , mồi tươi và hoa quả đều đặn để giúp cho chim thay lông được khỏe mạnh hơn!  **************************
  CÁM TUANCONG
  Dùng cho chim thi đấu  Giá : 170 nghìn / 5 lạng
  80 nghìn / 2 lạng
  40 nghìn / 1 lạng


  Định dạng: Gói hút chân không , 2 mặt vàng
  Khối lượng tịnh: 500g,200g và 100g


  Cách dùng:


  - Chỉ nên dùng cho chim đã thay lông xong. Cho chim ăn cùng với táo tàu( nho). Kết hợp với dế ( cào cào , châu chấu ) . Hằng ngày cho chim tắm đều đặn .Chim phải được dợt 2 ngày / 1 lần. Mỗi lần khoảng 2 tiếng.  - Thái độ của chim khi vào cám TUANCONG : chim săn chặt , mắt lồi , má bống, họa nét, líu siêng. Nếu chim nhảy nhiều , các bạn nên cho chim ăn cam). Tối đa cho chim ăn cam 1 tuần / 2 lần.  -Mùa hè, các bạn nên thay nước cho chim 2 lần/1 ngày , tránh treo chim nơi nắng gắt . Vì thời tiết nóng nên nước trong cóng cũng nóng-> chim không dám uống-> chim bị hốc, xõa cánh, há mỏ . Dẫn đến chim bị đi ngoài.  -Khi tắm, các bạn nên vệ sinh cầu , vanh dế đều đặn sẽ tránh cho chim bị vỡ họa. Bởi vì khi ăn mồi tươi & hoa quả chim đều quẹt mỏ vào cầu hoặc vanh dế khiến vanh dế ( cầu) bị bẩn. Khi chim tắm xong, các bạn hãy để ý chim sẽ cọ mặt vào cầu (vanh dế) ( nếu không vệ sinh sạch)-> chim sẽ đau mắt( vỡ họa).  -Các bạn không nên cho chim ăn chuối đã quá chín vào mùa hè. Bởi vì chuối sẽ lên men rất nhanh khiến cho chim dễ bị đi ngoài.  - Nếu duy trì tốt theo chế độ như trên chim sẽ căng líu đều đặn và ổn định trong vòng 6 tháng.  *************


  Cám Chào Mào TUANCONG  Dùng cho chim nuôi thay lông đến khi đi thi đấu


  Giá : 70 nghìn / 2 lạng


  Định dạng : Gói hút chân không , 2 mặt đen , in thương hiệu Cám TUANCONG; góc trái mặt sau nhìn thấy hạt cám .  Khối lượng tịnh: 200g  Cách dùng :


  - Dùng cho chim nuôi thay lông đến khi đi thi đấu . Khi chim thay lông là lúc chim yếu nhất các bạn nên bổ sung : Táo ( hoa quả tùy ý) , kèm theo mồi như dế , cào cào, châu chấu theo mùa ) như vậy chim sẽ thay lông ( trút lông ) được nhanh hơn . Bộ lông sẽ óng hơn . Thể lực chim cũng sung hơn .


  - Các bạn nên vệ sinh lồng hằng ngày : 1 ngày / 1 lần . Tránh để chim dưới thời tiết quá nóng vì chim sẽ bị rạc có thể bị suy chim , bị bó lông xơ lông .


  - Về chế độ ngủ , các bạn nên đóng áo lồng cho chim ngủ trước 18h mùa hè và 17h mùa đông. Buổi sang , mở áo lồng cho chim từ 7h hoặc 8h sáng là OK…


  - Khi chim đã thay xong lông ( ráo lông ) : Về chế độ nuôi , các bạn vẫn duy trì theo chế độ bình thường . Hoa quả đều đặn ( táo , chuối , nho ….).


  *Lưu ý : Các bạn không nên cho chim ăn quá nhiều sâu vì sâu nóng . Chim dễ bị hỏng mắt . Lông cằn cỗi , xơ xác tới khi thay lông dễ bị bó lông , xoắn lông ( thay lông chậm ).


  - Chào mào là 1 loài chim dữ , ganh đấu nên các bạn không nên nuôi quá nhiều cá thể trong 1 nhà . Hoặc nếu các bạn đang nuôi nhiều thì nên cho chim tránh mặt nhau ( không nhìn thấy nhau ). Như vậy mới biết được chú chào mào của bạn về độ đấu đá như thế nào ( phong độ , độ xung, ganh của chim …v…v…) . Vì nếu để gần nhau chim sẽ đấu hót suốt ngày kém ăn uống . Chim không thể căng hết phông được . Có nhiều chú chim khi ở nhà mình nuôi quá nhiều cá thể Chào Mào quá sẽ không được đạt như ý muốn . Khi bán đi , về nhà người chủ khác , chú chim đó lại tỏ rõ khả năng và bản lĩnh của nó . Lúc đó chủ cũ nhìn lai thấy luyến tiếc vô cùng .


  - Theo ý kiến của tôi: Chỉ nên nuôi từ 1 -> 2 cá thể chào mào trong 1 nhà là OK nhất . Kể cả là khi đi ngủ , các bạn cũng nên cho chim ngủ riêng không nên để quá gần nhau. Nếu có điều kiện nuôi mỗi con 1 nơi là tuyệt vời nhất . Đảm bảo là chú chim của các bạn luôn sung mãn và đúng với bản lĩnh thực sự của chúng .


  - Về chế độ dãi chim : ( khi chim đã ráo lông ) : Ban đầu mới đi dợt , bạn nên cho chúng có khoảng cách với những chú chim đang sung . Tránh kẹp vào những chỗ đông chim ( chim dễ bị ngộp ) . Qua thời gian thay lông , chim vẫn đang yếu và chưa quen với môi trường mới , nên ta phải cho chúng thích nghi dần dần . Kể cả với những chú chim đã có nhiều năm tuổi lồng hay những chú chim có nhiều thành tích . 2 tuần đầu các bạn nên dợt 3 ngày / 1 lần. Mỗi lần 1 tiếng là đủ . Những tuần kế tiếp , nếu chim đã dần dần thích nghi , các bạn nên dợt cách 2 ngày / 1 lần . Thời gian dợt tăng lên theo thể lực của chú chim của các bạn . Lúc này bạn có thể đưa chú chim của mình vào cùng với những chú chim đang thi đấu trên giàn ( sào), nhưng không quá 2 tiếng / 1 ngày . Như vậy các bạn luôn đảm bảo được thể lực của chú chim yêu của các bạn . Khi đi dợt chim các bạn nhớ cho mồi tươi và 1 miếng hoa quả ( rất quan trọng ) vì khi chim thi đấu không giống như hót 1 mình ở nhà – chim phải tập trung tinh thần để thi đấu với những đối thủ xung quanh nên chúng rất cần thể lực tốt (vì chúng tiêu hao nhiều năng lượng ) . Khi chim hót nhiều giọng dễ bị khàn tiếng thì miếng hoa quả tươi sẽ giúp cho chim về vấn đề đó .  Và cuối cùng xin chúc các bạn thành công và chúc các chú chim yêu của các bạn có 1 mùa thi đấu tốt và ổn định!  *************
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. tuấn cóng

  ,
 2. đại lý cám tuấn cóng