Đai Nam Quốc tự

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi ngonamdauquan, 1/10/08.

 1. ngonamdauquan

  ngonamdauquan Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Tp. HCM
  Thu thập http://www.ddth.com/showthread.php?t=168351
  Dự án giai đọan một triển khai trên diện tích 261ha sẽ hòan thành vào cuối năm nay. Giai đọan hai sẽ tăng lên 400ha và đây sẽ là khu vui chơi giải trí lớn nhất VN.
  Trong đó bao gồm nhiều hạng mục...chưa thể nói được.

  Ngũ Long - năm con rồng

  [​IMG]

  Ngũ Phượng

  [​IMG]

  Rạp chiếu phim 4D

  [​IMG]

  Cầu trên hồ Ngọc Bích
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Trung tâm của khu du lịch là một ngôi chùa lớn nhất Việt Nam. Cổng vào hoành tráng Vừa có dáng dấp của Ngọ Môn,lại cũng có hơi hướng của Tử cấm thành qua nhưng lối đi hai hàng và cầu đi qua những hào sâu

  [​IMG]
  [​IMG]
  Hồ Ngọc Bích (đang xây dựng nên nó thế ,sau này nước hồ nó sẽ có màu xanh như ngọc )

  [​IMG]

  CÁI KHOẢNG ĐẤT KIA DÙNG XÂY QUẢNG TRƯỜNG.(LỚN GẤP ĐÔI THIÊN AN MÔN )
  đến Bill Gates thấy còn hoảng hồn......Có thể điện Thái Hòa Trung Quốc là hoành tráng...hay quảng trường Thiên An Môn là vĩ đại...tất cả không là gì cả với Đại Nam Quốc Tự.
  Ai đến đây cũng được thấy bảng thờ 54 dân tộc anh em và hơn 2000 họ tộc ở Việt Nam.<!-- / message --><!-- edit note -->
   
 2. ngonamdauquan

  ngonamdauquan Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Tp. HCM
  Thu thập từ http://www.ddth.com/showthread.php?t=168351
  Đền Đại Nam quốc Tự :

  [​IMG]

  Bên trong chính điện thờ ba pho tượng thật to của ba nhân vật là : Đức Phật Như lai phật tổ, giữa là Vua Hùng và dưới là Bác Hồ. Ba bức tượng này được dát vàng 24K (or đúc bằng vàng 24k ? )


  [​IMG]
  [​IMG]

  Riêng 2 bức tượng như thế này cũng được dát vàng 24K

  Mặt ngoài cửa là những câu chuyện tương truyền trong dân gian được chạm khắc trên gỗ ( bằng vàng 24k mạ lun). Hai bên hông đền đặt hai bức tượng Thánh Gióng và Lý Thường Kiệt trong tư thế phi ngựa chồm lên ( cũng được mạ vàng 24k). Trên bức tường bao quanh ngôi đền, những hình ảnh về đồng bào các dân tộc VN cũng được khắc họa dưới dạng phù điêu. ( cũng mạ vàng 24k)..hic hic hic...trời ạ..vàng không hà !

  Ngoài ra còn có điện thờ " Việt Nam chiến sĩ trận vong" thờ tất cả những người đã chết và hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam...bất kể người lính nào hy sinh tại Việt Nam đều được thờ....tất nhiên là có các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống của dân tộc ta

  Bắt đầu khởi công từ năm 1999 với 261 ha xây dựng giai đoạn 1 (2007), sau khi hoàn tất (2010) diện tích tổng thể của Đại Nam sẽ là 450 ha với đầy đủ biển, hồ, sông, núi và trường thành. ( Sau này pà kon sẽ được vào đây tắm biển luôn)
  Bức trường thành dài 13km ôm lấy khu du lịch này hiện đang được xây dựng. Điều thú vị là chạy suốt chiều dài bên dưới trường thành sẽ là 5.000 phòng nghỉ. Đây là khách sạn được ghi vào kỷ lục về chiều dài của thế giới trong tương lai. Trong đó có 1.000 phòng được thiết kế theo kiểu cung điện với giá 5-200 USD/phòng/đêm, 4.000 phòng còn lại có giá 5-30 USD/phòng/đêm Một lô hạng mục khác để du khách có thể ở lại chơi trong khu du lịch này hai ngày liền như biển nhân tạo, khu trò chơi hiện đại, mê cung thần tiên với ba phương tiện đi bộ, xe và thuyền, vườn thú thiên nhiên, VN thu nhỏ, thế giới thu nhỏ, làng văn hóa, làng nghề, làng ẩm thực VN, phòng chiếu phim 3D, 4D phục vụ học sinh... Bên cạnh đó là các hoạt động, trò chơi tìm hiểu về lịch sử đất nước con người VN.

  Các khu vực còn lại đang trong giai đạon xây dựng đến 2010 - nên tạm thời chỉ có thông tin chứ chưa có hình ảnh! Gồm có :

  Khu vực thành Đại Nam nằm trong quần thể khu du lịch dài 13km, là sự kết hợp những nét đặc trưng của kiến trức Cổ Loa, Huế, cột cờ Hanoi. Cột cờ có hình dáng một đài sen. Trên là trụ cờ cao 9m có hình Long Đầu Trượng, biểu tượng của sự thanh cao và quyền quý!

  Hệ thống nhà hàng - khách sạn dọc theo dãy trường thành bao quanh khu du lịch mang lại cho du khách sự thoài mái và tiện nghi nhất! (Giá cả khách sạn từ thấp nhất 30K VND - 3k US [​IMG])

  Khu vực Vietnam thu nhỏ

  Nơi phản ánh những thành tưu nổi bật của 64 tình thành trên cà nước, với khuôn viên đất dự kiến rộng hơn 30ha, công trình Đất nước Vietnam thu nhỏ thông qua 64 ngôi nhà đặc trưng của mỗi tỉnh thành sẽ giúp du kh1ch biết đến phần nào sự giàu đẹp, phong phú của toàn cõi Vietnam từ bắc chí nam, lồng theo khu này là khách sẽ tiếp cận với những hình ảnh cô đọng giới thiệu về 54 dân tộc Vietnam!

  Mê cung rồng xanh

  Lần đầu tiên tại Vietnam, một mê cung rộng 30000m2 được xây dựng mang phong cách Á Đông, đây là nơi kỳ diệu để du khách khám phá khotng chỉ những lối đi bất ngờ, và nhiều sự ngạc nhiên, thú vị: 3 mô hình mê cung chính: đi bộ, bơi thuyền dướii những rừng cây phủ kín (rừng được xây dựng hoàn toàn bằng cây xanh và hoa)

  Thế giới thu nhỏ

  Nơi xây dựng những vùng đất, quốc gia nổi tiếng trên thế giới, các ký quan, thắng tích tiêu biểu! Được phục hiện gần như nguyên mầu! (hehe khỏi phải đi nước ngoài chơi)

  Biển Đại Nam

  Với diện tích 22ha, thiết bị tạo sóng và nước biển có nồng độ ổn định như nước biền thật! Phục vụ cho hơn 30k khách đến chơi! Hệ thống công viên nước ngọt, suối nước nóng cũng có luôn!

  Vườn bách thú

  Với nhiều chủng loại thú quý hiếm sẽ được giới thiệu hàng loạt những con thú bạn chua hề duoc nhin thay o bat cu vuon thu nao cua viet nam (vùa nhập 5 on tê giác từ phi châu về )

  Nơi tạo phong thủy, vừa nhằm đem lại môi trường trong lành là biển Đại Nam, cũng sẽ được xây dựng với diện tích 18 ha, có thiết bị tạo sóng và nước biển với nồng độ ổn định như thật, phục vụ cho hơn 30.000 du khách. Dòng Cửu Long Giang với mô hình 9 nhánh sông Cửu Long thu nhỏ, trên đó tái tạo sinh hoạt của cư dân sông nước như họp chợ trên sông, đờn ca tài tử... Đặc biệt, ông Dũng rất tâm đắc với ý tưởng công trình Đất nước Việt Nam thu nhỏ. Trên khuôn viên rộng hơn 30 ha, ông dự kiến xây dựng 64 ngôi nhà đặc trưng cho các tỉnh thành, lồng ghép với những hình ảnh cô đọng về các dân tộc Việt Nam.
  Vài tấm hình cho bà con coi tiếp :

  [​IMG]
  Cổng chào

  [​IMG]
  ĐỐI DIỆN CỔNG CHÀO

  [​IMG]
  ĐẤY LÀ MỘT GÓC NGÔI CHÙA LỚN NHẤT VIỆT NAM VÀ CẢ NGÔI CHÙA LÀ MỘT GÓC NHỎ CỦA TOÀN THÊ KHU DU LỊCH .

  Bên những ngọn giả sơn hòanh tráng :

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Hướng dẫn viên đang thuyết trình với Nhà quay phim về hồ Ngọc Bích

  [​IMG]

  Một góc khuôn viên Ngôi chùa lớn nhất VN...

  [​IMG]

  Cửa bên phải. Khu khuôn viên chùa rộng 5000m2. Khách tham quan vào bằng một lối và ra lối khác  Diện tích đại điện 5000 mét vuông được lát bằng 5000 tấm gạch khổ một mét nhập từ Tây Ban Nha , bóng như gương .
  Hành lang bao quanh chùa cũng được lát đá khổ lớn nhập từ Tây Ban Nha,có 28 bộ cửa làm bằng gỗ quý, trên các bộ cửa có chạm khắc hình ảnh 28 giai đoạn lập quốc của Việt Nam.Tất cả các bức chạm khắc trên đều được khảm dát vàng 24k.

  [​IMG]
  [​IMG]   
 3. ngonamdauquan

  ngonamdauquan Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Tp. HCM
  minh xin tiep nha

  Thu Thập từ : http://www.yamaha-motor.com.vn/club/showthread.php?t=5228
  Tổng quan Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến
  Với tổng diện tích 450ha (trong đó giai đoạn một là 261ha đã hoàn tất việc đầu tư xây dựng), Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến được xem là khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á về diện tích.

  LCĐNVH bao gồm nhiều hạng mục được ghi vào sách kỷ lục VN như quần thể đền Đại Nam Văn Hiến tôn vinh văn hóa lịch sử VN với diện tích 9ha có Kim Điện với các pho tượng thờ, phù điêu, các vật dụng thờ cúng được dát vàng 24K và dòng sông nhân tạo Bảo Giang lớn nhất VN (720m) uốn lượn xung quanh đền và chảy qua chân dãy núi Bảo Sơn cũng đang nắm giữ kỷ lục núi nhân tạo dài nhất VN (250m).

  [​IMG]
  Khu di tích tâm linh lớn nhất Đông Nam Á do người Việt làm chủ

  Trong lòng dãy núi này tái hiện 12 kỳ án liên quan đến lịch sử nước nhà và là nơi ở của hàng nghìn con chim yến tự nhiên bay về làm tổ. Ngoài ra, trong giai đoạn 1, cụm khách sạn xây dựng theo kiến trúc tường thành dài nhất VN (13km) cũng đã kịp hoàn thành với chiều dài gần 3km và 134 phòng ở tiêu chuẩn 3 sao cùng trung tâm hội nghị đạt tiêu chuẩn quốc tế.

  Hiện nay, các công trình lớn gồm đền Đại Nam Văn Hiến, khu vui chơi giải trí (với hầu hết các trò chơi đều lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và do các chuyên gia nước ngoài lắp ráp, vận hành), vườn bách thú, khu mua sắm, khách sạn, khu vực ẩm thực đã cơ bản hoàn thành và sẽ đưa vào phục vụ du khách sau khai trương.


  [​IMG]

  Sân chính hiện nay khá rộng

  Các hạng mục quy mô khác như biển nhân tạo quy mô 22 ha, Đại Nam Phố, rạp chiếu phim 4D, chuỗi cửa hàng, siêu thị, công viên trò chơi với hơn 40 trò chơi hầu hết đều xuất hiện lần đầu tiên tại VN như du ngoạn, ngắm cảnh trên khinh khí cầu ở độ cao 50m …


  Theo ông Huỳnh Phi Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, đến nay công ty đã đầu tư 1.800 tỷ đồng cho tổng công trình ước tính khoảng
  3.000 tỷ đồng. Trong giai đoạn 1, mỗi ngày công trình này tiêu tốn khoảng từ 1.000 đến 2.000 nhân công.... Trong vòng 10 năm đã chi gần 2.000 tỷ đồng, tương đương 1 năm khoảng 200 tỷ đồng, vị chi khoảng 1 tỷ đồng/ngày.


  [​IMG]
  Giai đoạn hai của công trình với tổng vốn đầu tư khoảng 1.200 tỉ đồng sẽ thực hiện theo phương thức cuốn chiếu trong thời gian ba năm bao gồm các hạng mục xây dựng vườn thú ban đêm, khách sạn 5 sao, khu tham quan Việt Nam thu nhỏ, casino... Trong đó, dự án biển nhân tạo rộng 22ha sẽ hoàn thành tháng 4/2009.


  Tham quan Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến

  3.000 tỷ đồng cho một khu du lịch tâm linh (một "ngôi chùa" to nhất Đông Nam Á) thì hẳn là rất hoàng tráng... Chưa biết có trở thành "di sản văn hóa" hay không nhưng một số người đã ví Lạc Cảnh Đại nam Văn Hiến với điện Thái Hòa Trung Quốc hay quảng trường Thiên An Môn...

  Lang thang...

  Nhìn người bé li ti trước ba cánh cổng rộng lớn của Đại Nam Văn Hiến các bạn có thể thấy nó "hùng vĩ" thế nào chưa?


  [​IMG]
  Cổng bên phải có hàng chữ "Về thăm Văn Hiến nước nhà" dường như chỉ cho Việt kiều?  Cái cột cầu cao bằng đầu người, lòng cộng rộng thênh thang cho cả đội quân di chuyển thì các bạn cũng thừa biết nó to cỡ nào rồi đó...
  [​IMG]  [​IMG]

  Dưới chân cầu, các bệ xi măng hình tròn được tạo ra để trồng cây vào đó. Chân cầu thì được trồng cả các dây leo. Túm lại THẬT GIẢ LẪN LỘN. Nhìn vầy bố ai mà biết nơi nào cây xanh, nơi nào cây nhựa...


  [​IMG]

  Phóng tầm mắt ra xa xa... ngay bên cạnh. Lại là những "xi măng" được tạo lên giữa lòng hồ để trồng cây. Không hiểu người ta bơi thuyền ra đây để tưới cây hay sao ấy mà thấy có ống dẫn nước đàng hoàng. Nội cái chuyện take care mấy cái này cũng tốn bao nhiêu là công sức tiền của rồi [​IMG]...


  [​IMG]

  Còn đây, cây xanh vật vã vì.... phân con cò. Cây xanh mướt, như cây chuối ấy, to oạch dù ko có trái...


  [​IMG]

  Tiến vào bên trong... chúng ta lại gặp cổng "Thanh Vân"... Xứ sở của Rồng Tiên...


  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
   
 4. ngonamdauquan

  ngonamdauquan Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Tp. HCM
  Thu Thập từ : http://www.yamaha-motor.com.vn/club/...ead.php?t=5228

  Toàn bằng gỗ nhé, chỗ này thôi cũng phải vài trăm chai chứ chả chơi...


  [​IMG]

  [​IMG]


  Trên, dưới, trái, phải, trong, ngoài... đâu đau cũng thấy rồng... Đúng là xứ sở của rồng tiên có khác!


  [​IMG]  Tiến vào trong...


  [​IMG]


  Nhìn xéo qua cái coi, non xanh nước biếc hữu tình...


  [​IMG]


  Nhìn thẳng lên là cái sân, có thấy rồng không? Vâng, vẫn đang ở xứ sở rồng tiên mà lại...  [​IMG]


  Cách bố trí thành trong, thành ngoài bao bọc lại có cái nét qui hoạch của thành Cổ Loa. Tiếp đến là điện thờ chính (chính điện) với các tàu đao cong vút như thời Lý, nhưng vẫn man mác hình ảnh của kinh thành Huế...

  [​IMG]


  Phía trước chính điện là hồ bán nguyệt, cho ta hình ảnh lặp lại của lăng Minh Mạng ở Huế
  [​IMG]

  Phía sau chính điện là dãy núi Ngũ Hành (núi Bảo Sơn), tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

  [​IMG]
  Bên tay phải, xa xa là một con rồng... thân xanh...


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Còn đây là sảnh trong, được trang trí trên hoa sen, dưới chim hạc...


  [​IMG]


  Không gian bên trong chính điện thật uy nghi, thần bí. Trần được đúc vòm và rất cao tạo cho con người nhỏ bé, chỉ cần 1 tiếng động nhỏ tạo ra cũng trở nên to nhờ các vòm này, vì thế bất cứ ai vô đây cũng giữ mình 1 cách nhẹ nhàng, trang nghiêm... Màu sắc công trình chủ đạo là vàng ánh (đất) và xanh của ngói (thiên nhiên, trời biển), cùng với con người (Nhân) tạo nên 1 sự hòa quyện của 3 yếu tố "Thiên, Địa, Nhân"


  [​IMG]
   
 5. ngonamdauquan

  ngonamdauquan Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Tp. HCM
  Thu Thập từ : http://www.yamaha-motor.com.vn/club/...ead.php?t=5228

  Cúi xuống, ta thấy toàn đá phiến có chạm hoạ tiết...


  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước ra ngoài, bắt gặp một em lân sư béo phì...


  [​IMG]

  Phía trên đó là biểu tượng trống đồng của Việt Nam
  rất tinh xảo


  [​IMG]

  Lang thang bên ngoài thế thôi, giờ đi vào bên trong nhé...
  Các cửa đền là những câu chuyện bằng hình ảnh được mạ vàng 24k...

  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 6. ngonamdauquan

  ngonamdauquan Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Tp. HCM
  Thu Thập từ : http://www.yamaha-motor.com.vn/club/...ead.php?t=5228

  Đây là động dưới hang núi... nơi mô phỏng lịch sự của Việt Nam qua các tượng hình... Tất cả đã tạo nên 1 công trình hoành tráng nhưng gần gũi, gần gũi thật sự khi thấy đó là các dân tộc anh em, các Trọng Thủy, Mỵ Châu, các dòng vua cha ngày xưa, các Long, Lân, Quy, Phụng...


  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 7. ngonamdauquan

  ngonamdauquan Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Tp. HCM
  Thu Thập từ : http://www.yamaha-motor.com.vn/club/...ead.php?t=5228


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tại khu vực vườn thú thì toàn loại quý hiếm...
  Đầu tiên phải kể đến 6 con tê giác, giá của mỗi con không dưới 100.000 USD...

  [​IMG]

  [​IMG]


  Rồi một số như hổ, báo đen...

  [​IMG]


  [​IMG]

  Và cũng không thể không kể đến sư tử trắng - một trong những loại xưa nay hiếm...


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tượng dát vàng

  Tượng Trần Hưng Đạo

  [​IMG]

  [​IMG]  Ba người được đúc tượng và thờ đó là: Đức Phật, Vua Hùng, và bác Hồ của chúng ta...tất cả đều được dát vàng 24k.. Ngoài vàng và tiền thì 2 cây nên to bự nghe đâu là cháy suốt mãi 1.000 năm...

  [​IMG]
   
 8. ngonamdauquan

  ngonamdauquan Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Tp. HCM
 9. skyNET

  skyNET Well-Known Member

  Tham gia:
  22/7/07
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  ba đình-HN
  wow hay quá, phen này thì bọn tàu xách dép cho Việt Nam...............
   
 10. 123 suprem_kt

  123 suprem_kt Well-Known Member

  Tham gia:
  2/11/06
  Bài viết:
  98
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  vn
  - Mưa bảo thì vở đê -công trình lớn thì sập đổ - đường thì nhập úng - kẹt xe tràn lan ..... trẻ em đi học đóng tiền king khủng .................. ôi ...i.... xây chi cái khu ăn chơi to đùng và nhiều tai tiếng thế này ...để tiền đó chăm lo cho cơ sở hạ tần và trường mầm non
   
  Last edited: 8/10/08
 11. NguyênĐông

  NguyênĐông Well-Known Member

  Tham gia:
  18/6/07
  Bài viết:
  668
  Thích đã nhận:
  227
  Đến từ:
  Đồng Nai
  Anh cho em cái địa chỉ cụ thể được ko em chỉ biết là nó ở BD thôi còn nhiu thỉ mù tịt !
   
 12. Cuội

  Cuội Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/06
  Bài viết:
  1,260
  Thích đã nhận:
  847
  Đến từ:
  Cung Trăng
  Khu du lịch Đại Nam nằm cách thành phố Hố Chí Minh khoàng hơn 1h lái xe! Đây là khu du lịch có thể được coi là lớn nhất cà nước, với diện tích khoảng 450ha, gấp 10 lần khu du lịch suối tiên! Với nhiều đầu tư công phu! Bao gồm 7 khu vực chính trong toàn bộ khu du lịch Đại Nam!

  Hiện thời chưa chính thức mở cửa cho du khách tham quan! Dự tính khoảng cuối năm nay 2006 bắt đầu đón khách du lịch vào tham quan!

  Khu du lịch này nằm ở Bình Dương, Địa chỉ: Ấp 1, xã Hiệp An, thị xã Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương!

  Đường đi rất đẹp và thuận lợi! Dự tính toàn bộ khu du lịch sẽ xây dựng trong vòng khoảng 10 năm - khởi công xây dựng vào năm 1999, đến khoàng năm 2010 sẽ hoàn tất!

  Đây là thế giới du lịch, một địa điểm du lịch đáng tới trong tương lai tại Vietnam! Đây là công trình tôn vinh và vọng ngưỡng văn hóa Vietnam từ xưa đến nay! Với tổng diện tích giai đoạn 1 là 261ha và gia đoạn 2 là 450ha - nơi đây có đủ cả biển, hồ, sông núi và tường thành sẽ làm toát lên vẻ đẹp hùng vĩ của Sơn Hà Xã Tắc!
   

Chia sẻ trang này