Đàn thảo

Thảo luận trong 'Cây thuỷ sinh' bắt đầu bởi Thieu_hitaco, 15/6/10.

 1. Thieu_hitaco

  Thieu_hitaco Well-Known Member

  Tham gia:
  16/9/08
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Hà Nội
  Qua thời gian chơi bể thủy sinh tôi xin có một số ý kiến nhỏ về 1 số cây tôi đã trồng:
  - Đàn thảo:Trước đây tôi có trồng đàn thảo trong bể, sau một thời gian ko chơi nữa. Nhổ bỏ hết, mua thêm ADA đổ vào bể dày khoảng 4Cm, sau thời gian 7 tháng tự nhiên thấy có 3 cây đàn thảo mọc trong bể. Điều này chứng tỏ sức sống mãnh liệt của đàn thảo.
  - Cỏ dùi trống: Để trồng được cỏ dùi trống, nhất thiết phải có bình CO2. Nhưng có điều cỏ dùi trống hay bị rêu sợi đen ( cũng có thể do cách chăm sóc của tôi).
  - Rêu các loại: Vào mùa đông, trồng rêu thật lý tưởng, xanh mướt. Vào mùa hè, rêu thường bị đen do nóng quá. Trong mùa hè, tôi chỉ để 1 ít trong bể, số còn lại kiếm 1 chiếc lu, thả vào trong đó 1 vài cây lục bình và để rêu trong đó. Mùa đông mát mẻ lại đem rêu đó ra buộc lại.
  - Fiss bám đất: Trước đây tôi có mua của Thạch trong đồng nai, đưa vào bể 1/2 còn 1/2 lấy 1 ít đất dải xuống đáy thùng xốp. Sau đó xếp một lượt fiss bám đất lên trên. Đặt thùng xốp dưới mấy gốc cây cảnh. Qua thời gian thử nghiệm thấy chúng nó lên xanh tốt trong thùng xốp. Trong khi Fiss trong bể thì bắt đầu bị đen do nhiệt độ trong bể quá cao.
  Còn nhiều cây nữa nhưng tóm lại để có được 1 bể thủy sinh đẹp và trồng cây nào sống cây đấy thì nhất thiết phải có bình CO2. Ngoài ra là ánh sáng, cây có màu đỏ thì as phải mạnh. Ví dụ như: Hồng hồ điệp, la hán đỏ...

  Trên đây là một số điều được đúc kết sau 3 năm chơi thủy sinh của tôi.
   
  Wam, meo-gia, Dungnv and 3 others like this.
 2. khuedhhh

  khuedhhh Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/08
  Bài viết:
  524
  Thích đã nhận:
  1,262
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Đợt trước dưới HP bọn mình cũng có mấy người trồng đàn thảo, loại này do VKN và Balian thu hoach từ ruộng về thuộc dạng bán cạn, tuy nhiên khi trồng vào các bể thuỷ sinh thì có thể sống và phát triển ngay rất nhanh kể cả nền ADA hay nền trộn. Khi trồng vào trong bể mình thường để ở tiền cảnh và ngay giữa tiền cảnh với tủng cảnh, mình thấy loại này là dạng thân ống nền có thể dễ bò lan qua cả các viên đá hoặc cành lũa sát nền, chỉ có vấn đề là khi mọc dầy thì thường chen nhau dẫn đến một số cây nhất là phía dưới bị lụi nên lại phải cắt ra trồng lại...
   
  caphemotminh thích bài này.

Chia sẻ trang này