Đang có dịch chim bị đi ngoài?

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi trần hào nam, 25/7/08.

 1. trần hào nam

  trần hào nam Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/08
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  Chào các bác! Ko hiểu tai sao mấy hôm nay cả 5 chú k cưng nhs em đều bị đi ngoài hết cả. cám bã em vẫn bt, ko hiểu làm sao nữa? Anh em nhà mình co ai bị trường hợp như của em ko ạ? Mà phân đi chảy lắm, lúc em cho thuốc vào nước thi chúng nó uống ít nên phân lại khô, cứ tưởng là khỏi rồi. Nhưng khi em cho nước bình thường vào thi trời ơi, lại đau vào đấy. ko còn hiểu ra làm sao nữa các bác ạ? Anh em ai có cao kiến gì thì chỉ giáo giúp em với, khổ em quá! Cám ơn các bác nhiều!:crying:
   
 2. duongtm

  duongtm Thành viên uy tín

  Tham gia:
  13/1/06
  Bài viết:
  999
  Thích đã nhận:
  319
  Đến từ:
  Hanoi
  Bác xem mấy chú đấy có xuống lông không, đang mùa thay lông mà
   
 3. Lưu Khang

  Lưu Khang Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  398
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Ha` no^i.
  Dịch tiêu chảy ??? Mình nghĩ là ko đâu ... chim nhà bạn bị lây của nhau đấy ! Bạn nên giã nhỏ rồi trộn thuốc đi ngoài vào cám cho chim ăn ; dừng ngay cho ăn hoa quả ; nên cho ăn nhiều cào cào , sâu tươi >> phân sẽ đâu vào đó thôi ! Chúc bạn thành công !
   
 4. leducthangls

  leducthangls Well-Known Member

  Tham gia:
  14/6/07
  Bài viết:
  298
  Thích đã nhận:
  129
  Đến từ:
  thànhphốlangsơn
  Theo mình nghĩ,chim đang vào mùa thay lông + thời tiết mấy hôm nay ko ổn định nên bị vậy thôi.chim của mình cũng có con bị như vậy,mình chữa =nước chè mỗi ống cho vài rọt là ok.
   
 5. ky_ky

  ky_ky Member

  Tham gia:
  11/6/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  ha noi
  Hôm vừa rồi mấy em khuyên nhà mình cũng bị hiện tượng như thế. mình ra cửa hàng anh đông ở tăng bạt hổ tư vấn.? anh đã bán cho mình gói thuốc vàng vàng ,2000 đ/g.về cho mắy em uống liền bốn ngày đến nay đã đóng khuôn bình thường .....bạn thử xem sao?..
   
 6. Linh♂

  Linh♂ Member

  Tham gia:
  10/7/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Bãi cát trên sông
  Bạn ky_ky nói đúng đấy ạ , em thấy nên trộn lẫn cả kám và cho vào nước cho chắc ăn ! Và ko nên cho chim tắm vào lúc này .
   
 7. A_a_A

  A_a_A Mod Vành khuyên

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  309
  Thích đã nhận:
  154
  Đến từ:
  hà nội
  Theo mình nghĩ không hẳn là dịch đâu . Dạo này thời tiết thay đổi nhiều , độ ẩm đang tăng nên phân chim hơi nát chứ không phải là đi ngoài đâu ...Bạn có thể cho vài lát lá chè khô vào nước , 1 ngày thay nước 1 lần xem sao . Đi ngoài trông phân nó loãng lắm gần như không có "cái" mà toàn nước thôi , 1 ngày bạn phải thay giấy lồng vài lần mới gọi là đi ngoài được...
   
 8. nguyenquy

  nguyenquy Well-Known Member

  Tham gia:
  25/6/08
  Bài viết:
  80
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Huế
  hihi bác xem mấy chú có định đỗ lông không( biểu hiện: treo người cắn vào chân, suốt ngày cứ rĩa lông, uống nước nhiều, líu suốt ngày) nếu chú định đỗ lông thì đừng lo( chăm theo cách đỗ lông của anh AaA hay lắm đó). nếu không đỗ lông mà bị phân lõng thì cho chú uống thuốc( mấy anh em bão cho thuốc vào cám or nước nhưng theo em bác cứ bõ một ít mật ong rồi cho thuốc vào đó) nhớ cho ăn mật ong chỉ trong cỡ 1 buổi và 3 ngày cho 1 lần. chúc bác thành công
   

Chia sẻ trang này