Đầu của ba đuôi đầu lân bị gì vậy nhỉ?

Thảo luận trong 'CÁ VÀNG - CHÉP - KOI' bắt đầu bởi truongiang, 17/8/11.

 1. truongiang

  truongiang New Member

  Tham gia:
  17/8/11
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Thành phố Hồ Chí Minh
  Chào các anh chị, em có nuôi 1 bé đầu lân màu trắng, nuôi đc hơn 5 tháng rồi, ăn uống, săn mồi rất khỏe, màu sắc thì cũng chấp nhận được. Có điều là vầy, cái đầu của nó màu trắng, thuộc giống Đầu Lân đó nhưg dạo đây, gần 1 tháng ròi, nó sưng lên, mà sưng từng chỗ, giống nổi mụn vậy đó, tại chỗ sưng khoảng vài ngày thì hết đỏ, ròi sưng tiếp chỗ khác, dù hết đỏ nhưng vẫn u lên một cục tại chỗ đó luôn. Em chắc chắn rằng nó không fải va chạm gì với vật trong hồ (hồ em bỏ trống, không cho trang trí gì cả, vì sợ dơ nước), và cũng không phải đánh nhau, em nuôi chung với 4 oranda màu vàng khác, sống rất hòa thuận, thương nhau lắm cơ, chẳng đánh nhau gì cả. Em mạo muội hỏi thử có phải là nnó đang trong quá trình phát triển cái "đầu lân" của họ nhà nó không ạ? Nếu thật là vậy thì bao lâu mới trưởng thành hoàn thịên ạ
  Mong các "cao nhân" có kinh nghiệm về ranchu, oranda giúp đỡ tư vấn. EM XIN CÁM ƠN NHIỀU Ạ
   
  Namç thích bài này.
 2. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Cá vàng đầu lân thường nổi lên mặt nước đớp khí, khi nổi lên mặt nước thì có 1 phần nhỏ đầu nó nhô khỏi mắt nước, nếu nhô lên mặt nước quá lâu nó sẽ đổi sang màu trắng, vấn đề này không đáng ngại.
  [​IMG]
  Chất lượng nước thiếu oxi đã làm cá nổi trên mặt nước, bạn cần tăng thêm lượng oxi trong nước bằng cách chạy sục khí mạnh hoặc dùng máy bơm tích hợp sủi khí cho đỡ ồn.
   
  abc_xyz thích bài này.

Chia sẻ trang này