Đau đầu về vấn đề PH. Mong giúp đỡ

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi migel, 20/7/07.

 1. migel

  migel Active Member

  Tham gia:
  7/2/07
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TIEN GIANG
  Chào các bác. Mình ở Tiền Giang, nguồn nước máy trực tiếp ở khu vực mình đo Ph=9, nước sông Ph=7,5 - 8.0 nhưng sục khí 1 ngày lại lên =9. Mình đang nuôi 2 em Thanh Long và 1 em Ngân long đã được 2 tháng rùi thấy chúng vẫn sống khỏe. Nay mình muốn nâng cấp lên 1 em CL KLHV vậy nguồn nước này nuôi CL KLHV có được ko? Mình cũng đã thử dùng nhiều cách làm giảm độ Ph của nước nhưng bó tay. Mình ghiền cá rồng lắm, chuẩn bị tậu về CL củng hơi đắt tiền, nên mong sự giúp đỡ của các bác có kinh nghiệm. Thanks
   
 2. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Nước sông miền tây khó có độ PH cao như bạn đo,có lẽ dung cụ đo của bạn chưa chính xác lắm.Nước máy cũng không có cao đến 9 nếu là khu vực nam bộ.tuy nhiên cũng có trường hợp cao do nhà máy xử lý.
  Bạn cứ nuôi bình thường thôi.thanh long hay CLKLHV đều là cá rồng,có môi trường sống tương tự nên thanh long sống được thì CL sống được.
  Nước sông hay nước máy trước khi thay nước bạn nên lắng qua 1-2 ngày trong 1 chum hay hồ xây,trong đó bạn thả lục bình hay các loại cây thủy sinh khác sẽ cân bằng PH đáng kể.khi thay nước nên bơm nhẹ,tránh sủi bọt làm ph tăng.Bạn kiếm 1 ít gỗ lũa,buộc rêu hay cây thủy sinh như ráy lá nhỏ,lá to...thả trong hồ cũng giúp độ PH giảm,kết hợp sử dụng lá bàng ngâm trong hộp lọc.xem lại các vật liệu lọc,nếu nhiều san hô thì lấy bớt ra thay bằng sứ hay nham thạch.
  Bộ lọc tràn nhiều ngăn bên trên thừa sức cung cấp oxy cho hồ nên không cần dùng thêm sủi oxy làm tăng pH.
  Hồ nhà mình 2m nuôi 1 huyết long 55cm + 5 ngân long 50cm mà chỉ dùng 1 bộ lọc tràn bên trên,không cần dùng sủi oxy.
   
 3. nguyễn duy

  nguyễn duy Member

  Tham gia:
  5/7/07
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  phú yên
  bạn có thể dùng bể lọc nhân tạo bằng than hoạt tính và đá cọi hoạc đá san hô cũng góp phấn giữ nước được tốtph được ổn định
   

Chia sẻ trang này