Dấu hiệu cho thấy chú chó của bạn đang hạnh phúc

Thảo luận trong 'Chó, Mèo' bắt đầu bởi dinh850782, 22/6/18.

 1. dinh850782

  dinh850782 Member

  Tham gia:
  12/4/18
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  1
  Hầu hết tất cả những người bạn 4 chân của chúng ta đều rất sức yêu quý chủ nhân của mình, chúng rất dễ dàng bày tỏ sự hạnh phúc, tình yêu và những cảm xúc của mình với người đã có công chăm sóc, nuôi nấng chúng. Một chú chó hạnh phúc sẽ có thể thể hiện nhiều sắc thái và biểu cảm khác nhau, từ đôi tai vểnh lên, chiếc đuôi lúc lắc đến thái độ yên lặng, ngoan ngoãn, đáng yêu. Học cách thấu hiểu ngôn ngữ cơ thể của các chú chó cưng để biết khi nào cậu nhóc vui vẻ, và khi nào cảm thấy không vui.


  Ngôn ngữ cơ thể của chó

  Một chú chó khi hạnh phúc sẽ bày tỏ cảm xúc của mình bằng cả cơ thể, đôi mắt của chúng sẽ sáng lên, đuôi thì lắc lư liên tục. Chúng thường lăn tròn cơ thể mình trong niềm vui háo hức khi thấy bạn bước vào cửa sau 1 ngày đi làm về. Cậu nhóc có thể nhảy lên, nhảy xuống 1 cách tinh nghịch để bày tỏ sự hưng phấn của mình nhưng nếu bạn huấn luyện sự vâng lời có thể giúp chú chó cưng của bạn biết cách kiềm chế cảm xúc hơn, cư xử đúng mực ngay cả khi cảm thấy quá hạnh phúc.
  [​IMG]
  Hành vi phục tùng của chó

  Khi 1 chú chó cảm thấy sợ hãi, nó sẽ rên rỉ, để đuôi vào giữa 2 chân, và cúi đầu phục tùng trước bạn; khi chúng vui vẻ, chúng sẽ “phơi” cái mông của mình ngoài không khí và lắc lư chiếc đuôi với mong muốn bạn sẽ chơi cùng chúng. Cậu nhóc cũng có thể nhảy lên 1 cách hào hứng bằng 2 chân sau để có thể thu hút sự chú ý của bạn và cho bạn thấy nó đang cảm thấy rất hạnh phúc, háo hức và sẵn sàng chơi cùng bạn. Hành vi này có thể đi kèm với 1 vài tiếng sủa ngắn, cao giọng hoặc tiếng kêu mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng trước mặt bạn.


  Những khoảng thời gian yên tĩnh

  Một chú chó hạnh phúc và mãn nguyện có thể bày tỏ với bạn, cảm xúc của chúng bằng cách ngồi lặng lẽ bên cạnh bạn, đầu gác lên đùi của bạn hoặc nép sát cơ thể gần bạn. Đây được xem là cách chúng thể hiện cảm xúc thư thái, đồng thời bộc lộ rằng niềm vui của cậu nhóc chỉ đơn giản là sự hiện diện của bạn bên cạnh chúng. Bạn càng trải qua nhiều thời gian quý giá với chú chó cưng trong cuộc sống hàng ngày, bạn càng trải nghiệm được những biểu lộ hạnh phúc của cậu nhóc.


  Petkul chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này