Đau lòng neon!

Thảo luận trong 'CÁ NƯỚC NGỌT' bắt đầu bởi mph, 29/5/06.

 1. mph

  mph Member

  Tham gia:
  9/4/06
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  :crying: :crying: :crying:
  Mặc dù đã biết nuôi bọn này khó, nhưng mà công nhận nó đẹp, nên em vẫn tham lam mà mua về. Đã tham khảo hết các bài của các bác trên đây về cách thả cá mới, nhưng ko hiểu sao vẫn cứ thất bại.

  Khổ nỗi, ngay sau khi thả vào bể, thì bọn neon mới mua về xem ra rất khỏe mạnh, màu nổi đẹp vô cùng, bơi lội tung tăng ko có biểu hiện gì là bệnh hay mệt mỏi cả. Chúng hòa nhập rất tốt với bọn cá cũ. Nhưng sau đó cứ tuần tự các chú ra đi, mà trước khi ra đi cũng ko có dấu hiệu gì lắm, sáng vẫn ăn chơi nhảy múa, đến chiều tự nhiên thấy 1 chú ngáp ngáp lờ đờ trên mặt nước, y như rằng 1 lúc là đi. Ngoài ra nhiều chú thì ko kịp ghi nhận những biểu hiện vậy, thi thoảng nhìn vào bể cá săm soi đã thấy 1 chú chết trương rồi.

  20 đôi em mới mua sau 2 tuần giờ chỉ còn 5-6 chú, mà tương lai chắc các chú này cũng ko hưởng dương được lâu nữa!

  Ah, ko biết neon có thể thả chung với bọn cá nào, và ko nên thả chung với bọn cá nào, tất nhiên là chỉ đối với bọn cá cỏ nho nhỏ như vậy thôi.

  Em mua neon cùng mấy bọn giống giống nó, ở hàng cá được thả chung bể, là bọn gì mà có 1 sọc đỏ hơi phát sáng giữa người, bọn kim tơ (có sọc trắng viền đen, đuôi chấm đỏ) và kim tơ vàng, thì mấy chú kim tơ vàng cũng ra đi, tuy chậm rãi hơn, bọn kim tơ thường thì cũng ko vấn đề lắm, bọn có sọc đỏ thì khỏe vãi, cả mấy chục chú ko chết chú nào! Lạ là mấy con neon vẹo lưng với còi còi thì lại sống tốt.

  À mà có điều lạ là, giả dụ buổi sáng cả đàn neon trông ngon lành như nhau, sáng sủa sạch sẽ, cân đối hài hòa, đến chiều tự dưng thấy 1 chú đầu tự nhiên to vật, mắt hơi lồi lồi trông rất khó tả, nhưng giống mấy con mè ranh sắp chết, thì y như rằng 1 lúc sau chú đó lờ đờ nổi lên ngáp, rồi thăng!

  Chắc em phải tạm chia tay với neon 1 thời gian mất! Vừa tốn vừa cú! (5k/ đôi, 2 tháng nay chắc em phải đổ vài trăm cho riêng bọn neon mà giờ chỉ còn hơn chục)

  PS: Các bác ở HAN có thể tư vấn ở đâu mua neon rẻ + khỏe ko? Để tương lai em mua tiếp, hehe. Em lượn thử qua nhiều hàng, mà kết quả ko khả quan hơn. Mà hình như sau 1 thời gian giờ mới nhập được neon, nên có vẻ yếu. Chứ năm ngoái em mua 2 đôi, để qua mùa đông mà chỉ tèo 1 chú!
   
 2. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Ối trời ơi nước...... nước nhà bác có vấn đề. Bằng chứng là đến 1 tuần nữa thôi những con cá neon còn lại sẽ theo anh chị nhà nó die hết. Hay bác mua phải neon già quá nên không thọ lâu được. Bác xem lại nước xem, bọn nêon này không thọ nâu trong môi trường nước không phù hợp với chúng đâu.
   
 3. mph

  mph Member

  Tham gia:
  9/4/06
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em cũng nghi nước trong bể có vấn đề, vì mấy hôm nay thấy rêu mọc nhanh quá, vừa mới lau kính sạch sẽ mà chỉ 2 hôm đã thấy rêu. Thậm chí rêu mọc cả trên lá mấy cây thủy sinh mới kinh!
   
 4. phamtungvov

  phamtungvov Thành viên uy tín

  Tham gia:
  27/11/05
  Bài viết:
  451
  Thích đã nhận:
  134
  Đến từ:
  36 phố phường
  Cứ như em, mua đàn cá Tam giác về nuôi khỏe re. Nhưng chẳng thấy bơi theo đàn gì cả, cũng chán.....Chuối thật
   

Chia sẻ trang này