Đầu năm khai lụp, tập mồi

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi mayrau9018, 4/2/11.

 1. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Chào các bác! Năm mới chúc các bác và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc một năm tràn đầy niềm vui.
  Chiều nay mùng 2 tết con mèo trời nắng đẹp đến nao lòng khiến cho cơn nghiền gác cu lên cao làm em đứng ngồi ko yên, thêm con bổi mới nổi căng gặp trời đẹp gáy như pháo rang càng xúi dục bước chân nhưng liệu có đi nổi ko khi bà vợ đang nhăm nhăm hí hửng " chiều này anh lai mẹ con em đi chơi tết nhé....." Hic hic.... nhìn trời mà tiếc, thui đành lên mạng chát chít chúc tết anh em cu cò, trời sui khiến thế nào vừa lên gặp ngay Cu_Hưng Buzz!!! loạn xị ngậu. Dăm câu ba điều chúc tụng song rùi thì anh em cũng nhanh chóng quay lại chủ đề "bao giờ khai xuân?:D " Các bác tính em đang bức xúc muốn đi lại gặp ngay người "thêm dầu vào lửa" thì chịu sao đc. Thui đành sai hẹn với vợ xuống chuẩn bị chim cò đợi cu hưng, 10p sau chim mồi sào lụp sẵn sàng chờ đợi.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Thêm 10p nữa thì Cu Hưng xuất hiện với trang phục chúc tết chớ ko giống mọi lần đi gác cu :D

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sau chầu rượu nhạt chúc năm mới may mắn, chúc chuyến đi mở màn cho mùa gác thành công 2 anh em lên đường với tâm trạng hơn hở tràn đầy hi vọng.
  Chuyến đi hôm nay ngoài ý nghĩa khai xuân và khai phá khu vực mới mà trước đây em chưa từng gác còn có ý nữa là bóc tem cái lụp mới hôm trước Hoctro_mechim đặt giúp Mayrau và đặc biệt đây là chuyến đi rừng đầu tiên của chú bổi thổ pha mới nổi mà Mayrau rất kì vọng. Hình em nó đây mời các bác xem qua.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]  ---------- Post added at 10:15 PM ---------- Previous post was at 09:50 PM ----------

  ........ Công việc hướng đạo cho chú thổ pha hôm nay đc giao cho chú mồi thổ gầm và Ram bô đảm nhiệm.
  Phong cảnh bãi gác làm hai anh em nhanh chóng quên đi không khí tết náo nhiệt nơi phố phường. Tức cảnh sinh tình suýt chút nữa thì bật ra mấy vần thơ may là cả 2 kìm chế đc chớ ko bổi chạy mất tiêu hết rùi =)) =)).
  [​IMG]
  Trời nắng ấm nhưng đâu đây vẫn còn nặng dư âm của những ngày mùa đông miền bắc.....

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Last edited: 4/2/11
  girlquayfa, Cuckkoo, Thu HY and 62 others like this.
 2. hiepvt

  hiepvt Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/10
  Bài viết:
  319
  Thích đã nhận:
  2,987
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  Ô...hô ... ông này khai lụp đầu năm sớm vậy cà...Kết quả thế nào mau mau viết tiếp....Tôi đang ngồi chờ đây...ha ha xin chúc gia đình mayrau9018 năm mới dồi dào sức khỏe,vạn sự như ý !
   
  Last edited: 4/2/11
  hungvcb, ducsuhong, giothoc and 5 others like this.
 3. mechimmc

  mechimmc Well-Known Member

  Tham gia:
  11/8/08
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  291
  Đến từ:
  địa đầu tổ quốc
  chúc bác mayrau0918 cùng gia đình năm mới sức khỏe và may mắn.em vừa được gạp hưng thấy kể lại mà tiếc quá xá.mai bác cố gắng thu xếp công việc bác và hưng đi loang quang qua khu ý yên này bẫy chơi chơi tý đi, cho thằng em theo với nhé.
   
  hungvcb, phamxuanthinh and mayrau9018 like this.
 4. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  ...... Bãi đầu tiên treo mồi gáy mấy câu ko thấy tiếng bổi trả lời mà tất cả chim rừng cũng im tắp ngó lên trời thì ra diều bay cắt lượn trên cao 2 anh em lại lên đường và đây rùi một khu vườn khá " hấp dẫn ''
  [​IMG]
  Quặc mồi lên cho gáy thăm dò bổi cả thổ gầm và ram bô đều muốn chứng tỏ bản lĩnh đàn anh kì cựu trước ông em học việc nên ra sức gáy trong khi em và cu hưng đang quan sát địa hình và dỏng tai nghe xem có chú bổi nào đáp lễ ko thì có tiếng cánh vỗ phạch phạch phía sau lưng, quay lại nhìn thì ra có con bổi về, nó ko muốn đáp trả từ xa mà tiếp cận thẳng vào cội nơi con rambo đang đứng, vừa đậu xuống cành thấy bóng người nó bật ngửa bay ngược ra và đứng xa xa gáy, khà khà nghe tiếng cu cậu thì ra là một chú chim giọng còi chẳng biết có bài bản gì ko nhưng biểu hiện khá tốt đây, để lúc nữa coi chú mày thể hiện ra sao với chú chàng học việc của tớ.
  2 chú mồi thuộc được hạ xuống, cái lụp mới toe và con bổi thổ pha vào thế chuẩn bị chiến đấu, 2 anh em đang đi tìm chỗ núp thì con bổi vỗ cánh bay đi, chắc nó cảm thấy bất an vì có bóng người thập thò dòm ngó nơi mà thường ngày nó hoàn toàn làm chủ. Ổn định song chỗ núp thì chú thổ pha cũng bắt đầu gáy, nó ko gọi mà cứ thúc cục cù cù, cục cù cù.... chắc hồi nãy nghe tiếng chim lạ nên máu yêng hùng nổi lên. Hi hi..... một tín hiệu mừng ở lần ra quân đâu tiên làm em thêm kì vọng nhiều hơn vào nó, gáy được vài câu thì có tiếng con bổi bên kia đáp trả,dù đã bỏ sang khu vườn cách đó vài trăm mét nhưng con bổi vẫn nghe ngóng động tĩnh bên này coi kẻ chiếm đất của nó là ai. Và nó nhanh chóng bị tiếng thúc cục cù cù , cục cù cù...... làm cho tức khí ko chịu nổi phải bay về đánh đuổi kẻ lạ mặt, lần này nó tiếp cận con mồi từ xa đến gần, từ bụi tre sang cây nhãn, về cây ổi rùi lại sang cây bòng. Nó tỏ ra khá thận trọng dù đi bên cạnh nó lúc này là con mái. Nó chơi thế cũng tốt càng có cơ hội để em xem con thổ pha xoay sở thế nào, he he..... "con bổi có lèo", " bổi đảo qua đảo lại thế kia sao con thổ pha ko gù phóng nhỉ hay nó ko nhìn thấy bổi chăng "............ hai anh em bảo nhau , nhưng ko sao cái kiểu thúc "cục cù cù, cục cù cù......" nghe đáng ghét quá kiểu gì con bổi cũng phải vào chung cây thui :D . Và đúng như dự định nó nhập cội sau vài lần bay vòng thăm dò, mồi và bổi bắt đầu gù, hi hi....... 2 con đều gù chồng đấu, bổi gù nhanh hơn, dai hơn nhưng kìa con mồi ăn điểm thúc nhanh hơn nó, lại giở cái giọng cục cù cù, cục cù cù........ đáng ghét ra rùi =)) =)) nghe khoái quá. Á mồi gù hơi ngắn mà đúng lúc quá, " mồi cứ giữ nhịp thế này chắc con bổi này sẽ bị tóm thui " 2 anh em nhận xét :-$ . Bổi lại chuyền và gù giọng còi chồng đấu 2/3 dây " Ơ sao bổi gù mà con thổ pha lại thúc trận thế kia hic hic..... đồ học việc chưa đến nơi đên chốn có khác " Á mồi cũng chuyển qua gù rùi thì ra bổi nhẩy ra phía sau lụp nên nó thúc thấy mặt bổi thì nó lại gù, Cách đò vài chục mét 2 anh em không dời mắt dõi theo cái bóng bổi chuyền thấp thoáng trong tán mít tay không ngừng đập đập vào lồng đàn áp 2 chú mồi ko đc tham chiến đang nghe tiếng chim lạ điên tiết đòi lên thua đủ một phen.........
  Giây phút " đợi chờ trong hi vọng " :D
  [​IMG]
  Chú thổ pha tỏ ra có tố chất của một chiến binh tương lai nên giữ vững chiến thuật dù con bổi khá già gù nhưng nó ko hề nao núng, Trận đấu kéo dài khoảng 30p thì con bổi hạ thấp vai nhún chân nhẩy một cú quyết định...... Kết thúc trận đấu đầu tiên của năm con mèo.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Một tín hiệu đáng mừng là biểu hiện của chú thổ pha sau trận đấu khá tốt, thái độ ung dung ko hề hoảng sợ khi bổi giãy trong lưới, lúc hạ lồng xuống vẫn nhở nhơ gặm cỏ, à quên nhởn nhơ mổ thóc, gáy gù bình thường, hi vọng mùa gác cu năm nay nó kịp "tốt nghiệp" để sát cánh chiến đấu bên mấy chú mồi đàn anh.
  [​IMG]


  Cám ơn bác , chúc bác năm mới hạnh phúc, may mắn và vui vẻ.........

  Em cũng xin chúc bác và gia đình mạnh khỏe hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.
  Mai em sẽ cố gắng bố chí thời gian đi cùng các bác, có gì em alo cho bác sau.
   
  Last edited: 4/2/11
  dong_pham, dovan, liu'dai and 43 others like this.
 5. nhan1234

  nhan1234 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/07
  Bài viết:
  262
  Thích đã nhận:
  401
  Đến từ:
  hà nội
  chúc ông mẩuu năm mói an khang thịnh vượng , kiếm được nhiều bổi hay nhé
   
  hungvcb and mayrau9018 like this.
 6. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Cám ơn bác Nhân123 nhiều, chúc bác và gia đình năm mới sức khỏe dồi dào, tài lộc như ý. Chúc bác thành công trong lĩnh vực chim cò.
  @: Con bổi còi gáy chưa bác? con khai xuân này giọng cũng tương tự con ấy nhưng có tí chồng đấu và già gù hơn tí, tướng mạo nó cũng khá ổn đặc biệt đc cặp mắt đỏ nhìn rất dữ.
   
  Last edited: 5/2/11
  hungvcb, KenCuGa, Google.cu and 4 others like this.
 7. mechimmc

  mechimmc Well-Known Member

  Tham gia:
  11/8/08
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  291
  Đến từ:
  địa đầu tổ quốc
  em vừa thám thính khu vực này ( tìm điểm bẫy cu ) mà tình hình vẫn chưa tìm thấy( tại em không phải dân thổ ở đây) tý nữa đành nhờ cu_hưng tìm địa chỉ bên này xem thế nào .bác mayrau0918 nhớ tý cất tết uống ít rượu thôi nha không bác mà say ngủ mất là thằng em lại mất thêm một ngày không được theo các bác bẫy cu đấy nhé.tình hình có gì tý các bác alo em một tiếng nhé.chúc bác ăn chơi vui vẻ
   
  hungvcb and gaccu like this.
 8. nhan1234

  nhan1234 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/07
  Bài viết:
  262
  Thích đã nhận:
  401
  Đến từ:
  hà nội
  cám ơn mayrau , con đấy gáy rồi giọng khá to và ổn , nhìn bác đi bẫy chim mà như đi họp vậy hehe
   
  hungvcb and mayrau9018 like this.
 9. BigBird

  BigBird Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  1,032
  Thích đã nhận:
  8,921
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chúc mừng bác mayrau9018 đã khai lụp đầu xuân với thắng lợi thu phục đc chú bổi đẹp :applause:. Hôm qua e cũng tranh thủ làm một kèo bẫy gáy đầu năm nhưng tất cả vẫn còn ở phía trước :D:D:D . Hôm nay làm một kèo bẫy chòe ở đối diện nhà thì có thắng lợi mới vào mùng 3 :applause:
   
  hungvcb, gaccu, nguoidaugio and 5 others like this.
 10. vitconxauxi

  vitconxauxi Member

  Tham gia:
  23/10/08
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  38
  Đến từ:
  hcm
  hj. trận mở màng quá hay. nếu có thêm clip quay trận đấu nữa thì tuyệt. chúc các bác sẽ có được những chú bổi hay trong năm con mèo này .hj.hj....
   
 11. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Anh em cu cò giao lưu ngày tết.

  Sau buổi khai xuân mùng 2 tết chiều nay mùng 3 anh em lại tổ chức một buổi giao lưu nhỏ tại Ninh Bình ngoài đội chủ nhà là Mayrau và Tienggayquehuong ( Hải ) còn có mặt của Cu_Hưng ( Nam Định ), Hoàn-Nc ( Hà Nội ) và , Mechimmc ( Nhân ) đến từ Móng Cái Quảng Ninh.
  Trong khi tết nhất mọi người đi chơi xuân còn các cu thủ của chúng ta tỏ ra yêu cuộc sống của loài khỉ hơn =)) .

  [​IMG]

  [​IMG]

  Dù một mình .........
  [​IMG]

  ...........Hay có đôi...........


  [​IMG]

  ............Khi chè tam..........

  [​IMG]

  ...........Lúc rượu tứ ............

  [​IMG]


  ..........Mắt chăm chú ...............

  [​IMG]

  ........... Ngó lên cây ...........

  [​IMG]

  ...........Cái gì đây............ ?????????.

  [​IMG]

  ........... Con bổi dính .........=)) =))

  [​IMG]

  Một buổi gác cu nhiều khám phá mới............ ( Mời các bác tiếp tục theo dõi để biết những khám phá mới của Mayrau vào ngày mùng 3 tết con mèo là gì nhé ) :D
   
  Last edited: 5/2/11
  hungvcb, KenCuGa, ducsuhong and 17 others like this.
 12. mechimmc

  mechimmc Well-Known Member

  Tham gia:
  11/8/08
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  291
  Đến từ:
  địa đầu tổ quốc
  bác mayrau ơi cho cái hình anh hải thu hoạch được con bổi ấy.
   
  Last edited: 5/2/11
  hungvcb, hoan-nc and mayrau9018 like this.
 13. cu_hung

  cu_hung Well-Known Member

  Tham gia:
  1/2/10
  Bài viết:
  89
  Thích đã nhận:
  938
  Đến từ:
  nam định
  kha kha năm nay thắng lợi đây trong 2 trận đầu năm mình đều có mặt hên quá. hiii. kính chúc cả nhà 1 năm mới an khang thịnh vượng cu cò cuccuucuc....
   
  hungvcb, hoan-nc, mechimmc and 2 others like this.
 14. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Khám phá sau chuyến gác cu mùng 3 tết con mèo.

  ......... Gác cu đúng là rất vui (cái này khỏi tranh cãi nhìn mấy bác hớn hở thế kia cơ mà )
  [​IMG]
  Nhưng đứng về góc độ y học mà nói hôm nay em khám phá ra một số nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe con người trong việc đi gác cu xin được phổ biến để anh em biết đường mà tránh, nguy cơ đó là: Gác cu có thể dẫn đến lác mắt nếu chim mồi đấu cả tiếng mà ko chiụ nhẩy =)) , hoặc vẹo cổ nếu cây quá cao mà bổi cứ chuyền ra chuyền vào tít trên ngọn ko chịu xuống nhánh thế đá mồi =)).

  [​IMG]

  ..... Đúng là cái gì cũng có 2 mặt.......gác cu cũng ko ngoại lệ, tuy tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe nhưng nếu xét về mặt xã hội mà nói gác cu lại cho ta cơ may học đc những nghề mới để kiếm sống lỡ may có trốn làm đi gác mà bị đuổi việc thì các bác cứ yên tâm vì ta đã có nhiều cách để kiếm sống như làm diễn viên xiếc ..........

  [​IMG]

  ............. Vỡi những bác hay sờ mó thế này làm nhân viên masage là chuẩn lắm đây :D

  [​IMG]

  ............ Hay săm soi thế này thì chuyển qua làm thày bói quá ok :D

  [​IMG]

  .............. Chăm chỉ bắt dận mạt thế này qua làm bác sĩ thú y chắc yêu nghề phải biết =)).

  [​IMG]

  ........... Những bác năng động thế này thì càng nhiều cơ hội chọn nghề hơn nữa, có thể làm diễn viên đóng thế ............

  [​IMG]

  ..............Hoặc đợi Việt Nam có đóng phim Tây Du Kí thì xin quả vai chính cát xê cũng cao lắm á.

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  Last edited: 5/2/11
  dongkj, hungvcb, KenCuGa and 20 others like this.
 15. mechimmc

  mechimmc Well-Known Member

  Tham gia:
  11/8/08
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  291
  Đến từ:
  địa đầu tổ quốc
  bác mayrau không sợ bác đi làm cu_hung qua nhà thả hết chim của bác sao mà bác nói cu_hung bắt dận vậy .bác phải nói đang vuốt râu suy nghĩ binh pháp chứ.
   
  hungvcb, mayrau9018 and Lamtich like this.
 16. tintle

  tintle Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  4/8/08
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  1,627
  Đến từ:
  Ho Chi Minh City
  Chúc mừng các bác, đầu năm khai lụp đã gặt hái được thành công ùi. Chim đẹp quá
   
  hungvcb, mayrau9018 and Lamtich like this.
 17. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  He he..... Cu Hưng chỉ hợp với nghề gì liên quan đến xoa bóp, sờ nắn thui Nhân à, người hợp với nghề bác sĩ thú y mà tớ nói là cái tay đang ngồi "vặt lông chim" kia cơ :D .
   
  hungvcb, Cugaydongque and mechimmc like this.
 18. ketdv

  ketdv Well-Known Member

  Tham gia:
  29/6/04
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  101
  Đến từ:
  Ninh Bình
  Chúc mừng chú thành công trong ngày khai lụp đầu năm ! . Tiếp tục phóng sự ngày mùng 3 tết đi.
   
  hungvcb and mayrau9018 like this.
 19. mechimmc

  mechimmc Well-Known Member

  Tham gia:
  11/8/08
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  291
  Đến từ:
  địa đầu tổ quốc
  em hiểu sai ý bác em cứ tưởng...........thế mới chết chứ.


  hôm nay không theo các bác đi bẫy cu được tiếc quá bác ạ. tối nay em về móng cái rồi hẹn bác lần sau vào em lại xin được theo các bác đi gác cu. hôm qua hưng chiều ý em mang mồi sang khu ý yên này bẫy cu,tình hình suýt chút nữa là lại bẫy được một em.hôm nay hưng bận chứ nếu không hôm nay kiểu gì cũng bẫy được em đó (tại chiều qua muộn quá và có người qua lại nên chưa bẫy được) hôm qua, đúng là đánh cu cần thiên thời địa lợi nhân hòa.nhưng hôm qua không hội tụ được mấy cái ấy nên không được chim.hôm nay tối về tình hình gác cu thế nào cho anh em xin tý hình ảnh nhé (cho khỏi nghiền đó mà bác) thôi em chúc bác cùng gia đình luôn luôn mạnh khỏe,trong công việc luôn may mắn và thành công.riêng bác, em chúc bác bắt được nhiều bổi đẹp.lúc nào có thời gian bác ra móng cái chơi alo em một tiếng,em cùng ông anh ở nhà đưa bác đi bẫy họa mi cho vui.rất mong được gặp lại bác tại móng cái.
   
  Last edited: 7/2/11
 20. Cugaydongque

  Cugaydongque Well-Known Member

  Tham gia:
  28/8/10
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  177
  Đến từ:
  Ninh Bình
  Chào mechimmc nhé!
  Có nhận ra bạn ko vậy ? hôm nọ anh em minh đi gác cũng ít thời gian quá nên cũng chưa nói chuyện được nhiều
  thế về mong cái khi nào vậy ? khi nào có điều kiện tớ cùng cu _hung xuống đấy anh em mình giao lưu cu cò tí nhé
   
  hungvcb and mayrau9018 like this.

Chia sẻ trang này