Dạy chim Sáo mau biết nói

Thảo luận trong 'CHIM KHƯỚU - SÁO - NHỒNG ( Yểng)' bắt đầu bởi BinhLaocai, 22/6/10.

 1. BinhLaocai

  BinhLaocai Thành viên uy tín

  Tham gia:
  26/2/10
  Bài viết:
  717
  Thích đã nhận:
  6,156
  Đến từ:
  Nơi con Sông Hồng chảy vào Đất Việt
  Mùa này Sáo non đã biết tự ăn lấy.Đây là dịp tốt nhất để luyện 1 con sáo biết nói theo giọng điệu và từ ngữ bạn mong muốn.Chỉ từ nay đến tết âm lịch là bạn có thể có 1 chú sáo biết CHÀO BÁC Ạ. hoặc CU ƠI KẺ CẮP....BÉ TI VỀ ĂN CƠM... để trông nhà và réo rắt cho vui.Cách luyện thế nào mời các cao thủ cùng trao đổi để các thành viên diễn đàn ai muốn có chú sáo nói các câu ngộ nghĩnh tham khảo nhé.Tớ nuôi Sáo nhiều rồi và cũng có chút kinh nghiệm muốn co0óng hiến.Mong các cao thủ cùng trao đổi
   
 2. BinhLaocai

  BinhLaocai Thành viên uy tín

  Tham gia:
  26/2/10
  Bài viết:
  717
  Thích đã nhận:
  6,156
  Đến từ:
  Nơi con Sông Hồng chảy vào Đất Việt
  Chờ mãi không thấy Bác nào chia sẻ kinh nghgiệm, nay xin trao đổi lại kinh nghiệm nuôi sáo mau biết nói để các bạn tham khảo nhé.
  1. Thứ nhất: Chọn sáo để nuôi dạy nói nên chọn loại chim sáo có mỏ màu trắng.Đừng chọn chim mỏ vàng.Chim sáo có loại: Loại mỏ màu vàng nhìn rất đẹp, to con, bắt mắt nhưng chậm nói. Chim Sáo mỏ trắng nhỏ con nhưng rất mau nói.Trong một lồng chim thì nên chọn con nào to, chân to, cao, mượt mà ( Vì sáo con chưa mọc mào nên klhó tìm con đực- phải chọn như vậy thôi). Còn nếu bắt được tổ thì nên chọn con thứ hai ( Nhìn sự trưởng thành của chim con mà chọn) vừa dễ nuôi vừa mau nói.Đừng ham chọn con già lông nhất.
  2.Thứ 2: Khi sáo đã biết tự mổ thức ăn để sáo mau nói phải cách ly người, trùm áo lồng thật kín. Tốt nhất là để nơi ít người qua lại và thật yên tĩnh.Ở phố thì không được để tiếng rao của người bán hàng rong lọt vào tai nó.Nếu không nó sẽ rao lại
  ngay lời rao đó đấy.
  3. Bạn định dạy sáo câu gì, ví dụ: Chào Bác, hoặc Ai đấy, hay Bác ơi kẻ cắp... để mai ngày đặt lồng nơi góc cửa có ai vào nó sẽ hét toáng câu đó lên thì nển lựa chọn, cân nhắc để dạy.
  3. Ngoài lúc cho sáo ăn và vuốt ve,tắm táp, sưởi nắng phải chùm áo lồng thật kín bằng vải dày tối màu. Khi lại gần lồng chim bạn hãy rón rén, nhẹ chân ( Vì loài sáo rất tinh) hét thật to câu mình dạy nó nói. Hiệu quả nhất là vào chiều tối lúc sáo ngủ gà, lúc sáo đang ngủ và lúc đưa món mồi khoái khẩu nhử cậu ta. Ví dụ Sáo rất tích ăn cào cào và thịt nạc trần, bạn dứ dứ và liên tục nói rõ ràng, rành rọt như dạy em bé nói, hiệu quả sẽ rất nhanh.
  4. Bạn cứ kiên trì, đảm bảo sau năm sáu tháng ( kể từ ngày con sáo thôi không kêu choéc choéc) bạn sẽ có con sáo nói đúng câu bạn dạy. Lưu ý nếu giọng bạn khàn khàn con sáo cũng sẽ khàn khàn.Để em bé giọng trong trẻo dạy con sáo cũng sẽ nói giọng trong vắt như ý muốn. Khi sáo đã nói sõi bạn để lồng ở góc cửa ra vào có người lạ nó sẽ nói ngay câu bạn dạy, vì giống này nó dữ nhà tốt lắm. Con nào không chịu nói khi có người lạ bạn hãy nhờ trẻ nhỏ hàng xóm hàng ngày sang lấy ngón tay chọc tức cho nó xù mào lên, dần dần thấy người lạ nó sẽ rất ghét. Những trường hợp nhà ở độc lập, ít người qua lại hoặc bạn nhốt kín trong nhà , không phải là nuôi trong phòng khách hoặc cho nó nhìn thấy người đi lại ngoài phố, khi thả ra khỏi lồng, đang chơi tha thẩn trong nhà thấy người lạ là nó xông đến mổ túi bụi đấy. Nguy hiểm nhất là khi các em Bé lạ đến chơi mà nó xổng lồng là nó mổ ngay, rất nguy hiểm.
  Chúc các bạn yêu sáo có chú sáo nói được những câu dễ thương, như ý
   

Chia sẻ trang này